Vụ bé trai 1 tuổi chết dưới hố ga: Chủ đầu tư thừa nhận có sơ suất

17/07/2012 14:36 Cao Nguyên
(GDVN) - Liên quan đến cái chết đau lòng của bé trai 1 tuổi ở phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, phía chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đã thừa nhận trách nhiệm.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 13/7, tại khu vực công trình đang thi công cầu vượt Đông Trù, thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến hai cháu bé bị rơi xuống hố ga.

Khi phát hiện ra vụ tai nạn, người dân đã cứu được bé Tùng (SN 1998), còn cháu bé Trần Bảo Nguyên (1 tuổi) đã tử vong vì ngạt nước.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Phạm Văn Duân - Quyền trưởng phòng Dự án 1, trực tiếp quản lí các đơn vị thi công công trình này cho rằng: “Dự án xây dựng Cầu Đông Trù gồm nhiều hạng mục thi công, trước khi bàn giao, phía Ban quản lý đã xây dựng các rào chắn, biển báo nguy hiểm ở các hố ga. Để tiện cho quá trình thi công các hạng mục tiếp theo, phía nhà thầu dỡ rào chắn và có cử bảo vệ trông nom hàng ngày. Nhưng trong chiều 13/7, khi các bảo vệ không có mặt vụ việc trên đã xảy ra. Đây là sự việc đáng tiếc, không ai mong muốn”.

Mặc dù phía Ban Quản lý dự án đã có công văn thông báo nhắc nhở nhà thầu về việc các hố ga không có rào chắn ở khu vực công trường tuy nhiên, theo ông Duân, tình trạng trộm cắp hố ga xảy ra thường xuyên nên phần nào cũng gây khó khăn cho phía nhà thầu trong việc khắc phục các rào chắn.

Ông Phạm Văn Duân - Quyền trưởng phòng Dự án 1, trực tiếp quản lí các đơn vị thi công công trình trao đổi với phóng viên

"Sau khi biết tin, phía Ban quản lý, nhà thầu đã có mặt ngay tại hiện trường. Với lương tâm và trách nhiệm, chúng tôi đã khẩn trương cùng với các đơn vị chức năng nỗ lực tìm kiếm thi thể cháu bé và động viên gia đình nạn nhân", ông Duân cho biết thêm.

Còn theo ông Lại Minh Quang – Giám đốc Ban điều hành gói thầu thi công dự án cho biết: “Sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi đã rào chắn lại tất cả các hố ga trong công trường ngay trong sáng 14/7. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương có cảnh báo mức độ nguy hiểm ở khu vực này”. 

Được biết, công trình xây dựng cầu Đông Trù nằm trong dự án xây dựng đường 5 kéo dài, do Ban Quản lý Dự án hạ tầng tả ngạn Thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư với sự tham gia của 3 nhà thầu liên doanh: Công ty 319 Bộ Quốc Phòng, Tổng Công ty Licogi, Công ty Cổ phần Công trình Thương Mại và Giao thông vận tải. Công trình này được khởi công chính thức từ tháng 7/2009 nhưng vì nhiều lí do, đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Hố ga nơi cháu bé bị tử nạn

Vị trí hố ga nơi cháu bé Trần Bảo Nguyên (1 tuổi) tử nạn liên quan đến 2 đơn vị trực tiếp thi công là Công ty 319 Bộ Quốc phòng và Công ty Cổ phần Công trình Thương Mại và Giao thông vận tải.

Cao Nguyên