Xét xử vụ sát hại kinh hoàng 5 phu trầm Quảng Bình

30/05/2014 07:07 Lệ Giang
(GDVN) - Hung thủ đã bắt cóc năm phu trầm đòi tiền chuộc 120 triệu đồng/ 1 người. Khi người nhà chưa kịp đưa tiền đến, hung thủ đã ra tay tàn độc giết chết tất cả...

Sáng nay (30/5/2014), TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án giết năm phu trầm gây chấn động dư luận vào cuối tháng 3/2013 vừa qua.

Hồ Văn Thành và Hồ Văn Công - hai hung thủ giết năm phu trầm man rợ

Hai hung thủ của vụ án đó là: Hồ Văn Công (hay còn gọi Pả Trí - SN 1975) trú tại Thôn Tà Păng, xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị và Hồ Văn Thành (hay còn gọi Pả Thục – SN 1974) trú tại thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, Hướng Hoá, Quảng Trị bị truy tố với các tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Hiện trường nơi hung thủ chôn 5 phu trầm

Theo cáo trạng của VKS thì cuối tháng 3/2013, Hồ Văn Thành do thua bạc nên đã cầm cố xe máy của bố vợ để tiếp tục đánh bạc. Vì cần tiền để chuộc lại xe nên Thành đến nhà Hồ Văn Công ở thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá tìm cách kiếm tiền chuộc xe. Phương án của Thành là bắt cóc nhóm người đi trầm để lấy tiền chuộc.

Các đối tượng này đã phát hiện 5 phu trầm người Quảng Bình và chúng khống chế rồi ra giá tiền chuộc 120.000.000 đồng/1 người. Tuy nhiên, khi chưa hết thời hạn chúng giao chúng liền bàn nhau giết các phu trầm.

Sau đó, nhóm đối tượng này đã lẩn trốn trong rừng và đến ngày 2/4/2013 thì Thành và Công bị sa lưới, còn Nguyên bị bắt sau đó ít hôm tại Lào.

Những hành vi đó của các đối tượng Thành và Công là hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người khác, gây tâm lý lo sợ đối với cuộc sống của người dân, ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh ở vùng biên giới Việt Nam và Lào…

Lệ Giang