Ngày 29/8/2018, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 tiến hành tống đạt Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (Quyết định số 781/QĐ-XPVPHC ngày 17/8/2018 của Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố) với sự chứng kiến của đại diện Phòng Y tế Quận 12, Công an phường Thạnh Lộc và ông Trần Minh Thức – Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hotel Students.
Tình trạng của niêm phong trước khi mở vẫn còn nguyên vẹn, không bị rách.
Còn nguyên vị trí cũ không bị xê dịch, còn nguyên tem niêm phong đủ số lượng tem niêm phong. Tại kho bảo quản thành phẩm, bán thành phẩm tầng 1 vẫn còn đủ 14 giấy niêm phong. Tại khu vực pha chế, sản xuất ở tầng 2 vẫn còn đủ 13 giấy niêm phong.
Các nguyên liệu cơ quan chức năng tạm giữ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. ảnh: NM. |
Trước đó, ngày 13/8/2018, Đoàn kiểm tra số 1 - Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm cùng lúc tiến hành kiểm tra đột xuất đối với trụ sở chính Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hotel Students tại địa chỉ: 343/33A đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 01, quận Tân Bình và nơi sản xuất là chi nhánh của công ty tại địa chỉ: 46A đường Thạnh Lộc 26, phường Thạnh Lộc, Quận 12.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất thực phẩm trong điều kiện không đảm bảo an toàn thực phẩm; kho bảo quản thực phẩm không đảm bảo (còn bảo quản thành phẩm chung với bao bì) và có 13 loại sản phẩm được đóng trong hơn 200 thùng giấy.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, niêm phong tạm giữ toàn bộ nguyên liệu, phụ gia dùng để sản xuất thực phẩm và toàn bộ thành phẩm để xử lý theo quy định.
Ngày 17/8/2018, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 781/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hotel Students với tổng số tiền phạt là: 114.500.000 đồng (Một trăm mười bốn triệu năm trăm ngàn đồng).
Đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm mà Đoàn kiểm tra đã liệt kê và niêm phong gồm: 404.1kg nguyên liệu; 669.6kg hàng hóa sản phẩm không nhãn mác; 808.3kg bán thành phẩm chưa ép vỉ; 214.320 viên đã được ép vỉ (chưa thành phẩm) và 13 loại sản phẩm được chứa đựng trong hơn 220 thùng sản phẩm thành phẩm.