Buồn ủ dột, khóc nức nở… chuyện người khác vì muốn thành tâm điểm

04/07/2011 02:34
Lúc đầu bạn bè còn quan tâm hỏi han, nhưng dần dần ai ấy đều hiểu Nguyên chẳng buồn chuyện gì của mình cả, tất cả chỉ là buồn vì... chuyện của người khác thôi

Nguyên (17t) được bạn bè trong lớp đặt cho danh hiệu “cô gái đa sầu, đa cảm. Lúc đầu bạn bè còn quan tâm hỏi han, nhưng dần dần ai ấy đều hiểu Nguyên chẳng buồn chuyện gì của mình cả, tất cả chỉ là buồn vì... chuyện của người khác.

>> Ngỡ ngàng bệnh "táy máy" của... cậu ấm, cô chiêu

>> Rộ mốt thiếu nữ học làm bánh… trước khi lấy chồng

Buồn để được “iu”

Nguyên (17t) được bạn bè trong lớp đặt cho danh hiệu “cô gái đa sầu, đa cảm vì... chuyện của người khác”. Vốn xinh xắn, lại là bí thư của lớp nên Nguyên được mọi người rất yêu mến.

Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi Nguyên được lớp chọn đi thi hoa khôi thanh lịch của trường - cuộc thi đã làm Nguyên thay đổi rất nhiều. Nguyên quan tâm đến mọi người hơn nhưng lại quan tâm quá mức, hễ nghe ai có chuyện gì không vui là Nguyên liền hỏi thăm, an ủi, chia sẻ ngay lập tức. Chưa dừng lại ở đó, Nguyên luôn tỏ ra mình là một người đa sầu đa cảm trước mặt các bạn trong lớp. Có khi bạn bè trông thấy Nguyên cứ ngồi ủ dột một mình trong lớp, không nói không rằng với ai, cũng có lúc lại khóc một cách nức nở như có chuyện rất đau khổ.

Lúc đầu bạn bè còn quan tâm hỏi han, nhưng dần dần ai ấy đều hiểu Nguyên chẳng buồn chuyện gì của mình cả, tất cả chỉ là buồn vì... chuyện của người khác thôi. Nguyên muốn mọi người thêm yêu quý mình hơn, muốn chứng tỏ mình là người thân thiện và quan tâm mọi người nên cô nàng đã chọn cách “buồn thay” để lấy lòng các bạn trong lớp.

Quan tâm đến người khác là tốt, nhưng

Quan tâm đến người khác là tốt, nhưng "buồn giùm người khác"
thì liệu có tốt không teen nhỉ? (Ảnh minh họa).

Hay như trường hợp của Dương (16t), có rất nhiều bạn, mỗi khi có chuyện gì đó không vui, Dương đều được tất cả người bạn của mình quan tâm hỏi han. Cảm giác được bạn bè vây quanh, hết người nọ đến người kia chăm sóc khiến Dương thấy mình thật hạnh phúc. Nếu như Dương biết trân trọng điều đó để sống vui vẻ bên bạn bè mình thì chẳng có gì để nói đằng này, bất cứ lúc nào Dương cũng có thể tìm cớ để buồn rầu. Điểm kém, bố mẹ mắng, quá đáng hơn là khi nghe được chuyện không vui từ ai đó, Dương cũng ủ dột, buồn rầu như chính mình đang gặp phải vậy.

Thực ra trong lòng Dương cũng đâu buồn đến thế. Nhưng cô bạn tìm thấy một nguồn vui sâu xa được là tâm điểm chú ý của bạn bè. Dương thích cảm giác được ngồi buôn điện thoại, nhắn tin hàng giờ với mấy người bạn để nghe họ khuyên nhủ mình cố gắng, kể những chuyện vui làm mình bật cười, tặng mình những món quà nho nhỏ “động viên tinh thần”. Bạn bè Dương toàn những nhân vật giàu tình cảm, nhưng với tần suất “có chuyện”, “có tâm sự” “ buồn vì chuyện người khác” của Dương như vậy cũng khiến mọi người phát ngán.

“Buồn thay người khác” - một căn bệnh mới?

“Buồn thay người khác” là một sự phát sinh mới của những cô nàng, anh chàng đa sầu đa cảm. Buồn vì gặp xui xẻo: đã buồn hằng ngày, buồn khi chia tay người ấy. Không có gì để nói nữa, buồn vì bố mẹ không quan tâm: tụi bạn nghe cũng chán rồi… chính vì những điều này mà các nàng, các chàng chuyển sang buồn thay chuyện của người khác, vừa giữ được hình ảnh đa sầu, đa cảm, lãng mạn của mình trong mắt mọi người lại vừa được lòng là tốt bụng, thân thiện (!)

Bệnh “buồn thay”  là con đường ngắn nhất đưa bạn đến căn bệnh trầm cảm nữa đấy. Nếu bạn cứ buồn rầu, lo lắng, ủ dột với tuần suất ngày càng nhiều thì nguy cơ mắc phải bệnh trầm cảm, u uất là rất cao. Tình trạng này kéo dài hoàn toàn không tốt, cả về sức khoẻ và tâm lý, thậm chí còn dẫn đến sự phản cảm trong mắt bạn bè.

Như Dương cứ yếu ớt, mỏng manh để được bạn bè mình yêu thương nhiều hơn mà không hiểu rằng, đó là tình yêu thương bắt nguồn từ sự thương hại. Còn Nguyên buồn vì sự thông cảm với nỗi buồn của người khác là một điều đáng trân trọng, nhưng nếu thật sự chỉ là lấy lòng thì mọi người sẽ nghĩ sao về Nguyên, rồi chắc chắn hình ảnh cô bí thư sẽ bị mất điểm khá nhiều trong mắt bạn bè nữa?

Khi bạn mỉm cười với ai đó, dù là người bạn lần đầu tiên gặp mặt chắc chắn người đối diện sẽ mỉm cười lại với bạn. Cho đi nụ cười chắc chắn sẽ nhận lại được nụ cười, cùng biết bao niềm vui và hạnh phúc. Một cô nàng thân thiện, luôn mỉm cười sẽ gây thiện cảm cảm tốt hơn một cô nàng suốt ngày ủ dột, “buồn thay chuyện của người”. Quan tâm đến mọi người là tốt, nhưng đó phải là sự quan tâm thật lòng chứ không phải để lấy lòng và xây dựng một hình ảnh nào đó trong mắt mọi người, bạn nhé!

Theo phapluatxahoi.vn

>> Ngỡ ngàng bệnh "táy máy" của... cậu ấm, cô chiêu

>> Rộ mốt thiếu nữ học làm bánh… trước khi lấy chồng