38 thí sinh Hoa hậu Việt Nam xuất hiện trong MV "Tổ quốc gọi tên mình"

25/11/2014 09:28 Thảo Nguyên
(GDVN) - MV ‘Tổ quốc gọi tên mình’ sẽ được phát trong đêm chung kết của cuộc thi cũng như các hoạt động đồng hành trong những ngày diễn ra vòng chung kết HHVN 2014...

Ngày thứ hai tại “đảo ngọc” Phú Quốc, 38 thí sinh tham dự Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 đã cùng với NSƯT Tạ Minh Tâm thực hiện MV ‘Tổ quốc gọi tên mình’, giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ hải quân Vùng 5, cảnh sát biển và bộ đội địa phương; thả hoa trên biển, thăm nhà tù Phú Quốc.

Chọn Phú Quốc làm địa điểm tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, ban tổ chức mong muốn góp một phần tiếng nói và công sức vào công cuộc bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MV được thực hiện trên đảo, các thí sinh mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng và vô cùng háo hức khi lần đầu tiên được xuất hiện trong một MV ca nhạc xúc động và ý nghĩa. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và các cộng sự rất khắt khe trong từng cảnh quay. Bộ phận quay phim phải lội xuống biển. Những hình ảnh quay nhìn từ biển, cộng với những hình ảnh từ fly cam hứa hẹn sẽ đem lại những khuôn hình đẹp.

MV ‘Tổ quốc gọi tên mình’ sẽ được phát trong đêm chung kết của cuộc thi cũng như các hoạt động đồng hành trong những ngày diễn ra vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Đầu giờ chiều ngày 24/11, 38 thí sinh đã tới giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ hải quân Vùng 5, với sự tham gia của cả các chiến sĩ cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, lực lượng vũ trang và chính quyền địa phương nơi Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đứng chân.. Khoảng 600 chiến sĩ thuộc các đơn vị vui mừng tham dự cuộc giao lưu đặc biệt.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, có sức lan tỏa lớn, thể hiện tình cảm của Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và 38 thí sinh, là nguồn khích lệ động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho các cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân, các lực lượng vũ trang trên địa bàn, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa phía Tây Nam của tổ quốc.

Phát biểu tại cuộc giao lưu, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết đến với các chiến sĩ là đến với những người đang ngày đêm giữ vững biển đảo của Tổ quốc. Việc ban tổ chức lựa chọn Phú Quốc là nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014  chính là muốn đóng góp một phần vào chiến lược bảo vệ và phát triển biển đảo.

Ban tổ chức và các thí sinh cũng đã trao tặng một món quà ý nghĩa cho các chiến sĩ Hải quân Vùng 5 là bức tranh thêu Chùa Một Cột – biểu tượng của Hà Nội, như một món quà của đất liền gửi tới các chiến sĩ nơi đảo xa. Các thí sinh và các chiến sĩ  đã được nghe giới thiệu tổng quan về biển đảo của Tổ quốc, chiến lược bảo vệ biển đảo, công cuộc xây dựng lực lượng hải quân Việt Nam tiến lên chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

Phần biểu diễn văn nghệ của các chiến sĩ và các thí sinh diễn ra rất sôi nổi. Sau đó, 38 thí sinh và các chiến sĩ Hải quân đã cùng thực hiện nghi lễ thả hoa trên biển để tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào hi sinh và tử nạn trên biển và cũng là lời tri ân đối với công lao to lớn của những người anh hùng nơi đầu sóng, ngọn gió.

Kết thúc ngày hoạt động ý nghĩa, 38 thí sinh và ban tổ chức cuộc thi đã tới thăm Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc. Đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh (40.000 tù nhân nếu tính cả tù chính trị nhiều thời kỳ). Trong thời gian tồn tại không đầy 6 năm (từ tháng 6/1967 đến 3/1973) tại đây đã có hơn 4.000 người chết, hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế.

Các thí sinh đã được hướng dẫn viên đưa đi thăm quan ba khu nhà giam tiêu biểu, nơi các tù binh Phú Quốc đã phải chịu đòn roi tra tấn dã man. Nghe thuyết trình, hầu hết các cô gái đều sững sờ và xót xa trước những câu chuyện đầy xúc động về các chiến sỹ gan dạ, anh dũng đã hy sinh tại đây. Họ cũng được đi thăm đường hầm mà các chiến sĩ đã dùng thìa ăn cơm để đào và sau đó 21 chiến sĩ đã vượt ngục thành công.

Có thể nói ngày hoạt động hôm nay là một ngày vô cùng ý nghĩa, để lại nhiều bài lịch sử sâu sắc cho 38 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Qua đó, các thí sinh đã phần nào hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử  hào hùng của Phú Quốc, cũng như nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, là hành trang ý nghĩa cho mỗi cô gái.

Thảo Nguyên