Bản đồ vẫn thiếu Hoàng Sa, VFF thản nhiên: Hỏi Arsenal xem?

03/07/2013 10:04 Theo Dân Việt
Bản đồ Việt Nam trong clip của Arsenal vẫn chưa được bổ sung 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trong khi đó, ông Lê Hùng Dũng tỏ ra khá thản nhiên khi nhắn tin vỏn vẹn 3 chữ: "Hỏi Arsenal xem?"!

Còn khoảng nửa tháng nữa là trận đấu được chờ đợi giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Arsenal sẽ diễn ra. Nhưng tới chiều 2.7, theo ghi nhận của PV, bản đồ Việt Nam được thể hiện trong clip "Arsenal meets Vietnam" vẫn không hề có hình ảnh thể hiện 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam...

Như đã đưa tin từ hôm 19.6, trong clip "Arsenal meets Vietnam" dài hơn 1 phút và đăng tải trên website chính thức của Arsenal, bản đồ Việt Nam được thể hiện không đầy đủ. Cụ thể, hình ảnh bản đồ Việt Nam trong clip của Arsenal - ở giây thứ 5, không hề có hình ảnh thể hiện 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Bản đồ Việt Nam thể hiện trong clip "Arsenal meets Vietnam" (Ảnh cắt từ clip lúc

16 giờ 15 ngày 2.7.2013)

Sau đó, chúng tôi đã có phản ánh vấn đề này tới VFF, Tổng cục TDTT. Và ngay trong ngày 19.6, VFF đã có công văn gửi Arsenal đề nghị CLB này sử dụng hình bản đồ chính thức của Việt Nam trong tất cả các ấn phẩm của mình. VFF cũng đã chủ động gửi Arsenal hình ảnh bản đồ chính thức của Việt Nam để phía bạn sử dụng trong khi thực hiện các ấn phẩm liên quan.

Thời điểm đó, ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF, Chủ tịch Hội đồng quản trị Eximbank (nhà tài trợ cùng với HAGL đưa Arsenal sang Việt Nam) cho biết: "Sau khi biết được thông tin, chúng tôi đã có văn bản gửi tới Arsenal yêu cầu họ sử dụng bản đồ Việt Nam đầy đủ trong clip. Đây là một sai sót nghiêm trọng và không sửa là không được".

Ngày 20.6, trao đổi với chúng tôi,  ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF nói rõ: "18 giờ 30 tối 19.6 (giờ Việt Nam tức 12 giờ 30 giờ Anh-PV), chúng tôi đã nhận được công văn trả lời từ phía Arsenal về việc này. Họ khẳng định sẽ tiếp thu đề nghị của Việt Nam và chỉnh sửa lại clip. Chúng tôi đánh giá cách làm việc từ phía Arsenal là rất chuyên nghiệp".

Khi báo chí cũng đặt câu hỏi với ông Nguyễn Lân Trung: Giả sử như Arsenal cứ hứa nhưng không thay đổi, bổ sung đảo vào bản đồ trong clip thì sao? Ông Trung chỉ đáp gọn: "Chúng ta phải tin vào phía Arsenal chứ!".

Và lòng tin của VFF đã được đổi lại gì?

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau vài ngày "giấu" clip rất kỹ, thậm chí rất khó tìm ra clip "Arsenal meets Vietnam" trên trang web arsenal.com, tới ngày 2.7, clip này lại hiện lên ở vị trí dễ nhìn nhất trên trang web.

Thay đổi duy nhất nằm ở phía "phần bìa" clip với sự xuất hiện hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam. Còn "nội dung" bên trong không có gì thay đổi, bản đồ Việt Nam được thể hiện ở giây thứ 5 vẫn chưa được bổ sung 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa (?!).

Khi được đặt câu hỏi tại sao Arsenal vẫn chưa hề có sự thay đổi như đã hứa, ông Nguyễn Trọng Hỷ, Chủ tịch VFF cho hay: "Ngay khi nhận công văn từ VFF, Arsenal cũng đã có công văn xin lỗi và hứa sửa ngay rồi. Hiện tôi đang đi công tác và không ở Hà Nội nên không rõ về việc này. Tôi sẽ nhắc các bộ phận chức năng yêu cầu họ chỉnh sửa ngay".

Trong khi đó, ông Lê Hùng Dũng lại tỏ ra khá thản nhiên (khác với thái độ khá quyết liệt khi trả lời PV cách đây gần nửa tháng) khi nhắn tin vỏn vẹn 3 chữ: "Hỏi Arsenal xem?"!

Theo Dân Việt