BTC Got Talent không nhắc gì đến mẹ Quỳnh Anh

17/02/2012 17:49 K.Hưng ghi
(GDVN) - Trước làn sóng dư luận về tình huống mẹ cô bé Quỳnh Anh "đoạt micro", BTC Vietnam's Got Talent đã có câu trả lời chính thức, tuy nhiên thông cáo báo chí lại không đề cập đến sự việc này. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải văn bản này.

Vietnam’s Got Talent là một chương trình tìm kiếm tài năng và  những câu chuyện xung quanh việc khám phá tài năng của mỗi người. Mục đích của chương trình là tạo điều kiện cho tất cả mọi người Việt không phân biệt tuổi tác, giới tính, giàu nghèo… có cơ hội thể hiện những tài năng mà mình có và để mọi người thấy những tài năng khác nhau trong những người bình thường sống quanh ta và cách mà con người tìm đến với tài năng như thế nào. 

Cả gia đình đến ủng hộ bé Quỳnh Anh

Và là một chương trình truyền hình thực tế, về mặt nghề  nghiệp, chúng tôi bắt buộc phải tôn trọng những gì mà thực tế đã diễn ra. Các chương trình truyền hình thực tế trên thế giới cũng như Vietnam’s Got Talent, vì vậy, như một xã hội thu nhỏ với những niềm vui, nỗi buồn của các thí sinh và gia đình, bạn bè của mình. Ngoài ra, trong các chương trình truyền hình thực tế, thí sinh khi tham dự đều có thỏa thuận cho phép ban tổ chức được sử dụng hình ảnh và câu chuyện của mình.  

Câu chuyện của Quỳnh Anh cũng như của các thí sinh khác đều được thực hiện như nhau, nghĩa là có  phần ghi hình trước, trong và sau khi tiết mục diễn ra. Những niềm vui, nỗi buồn của những người tham dự  khác nhau sẽ mang lại những câu chuyện khác nhau. Tuy nhiên, sau khi phát sóng, phần trình diễn này đã lan truyền rất nhanh trên mạng với nhiều thông tin trái chiều và nhiều ồn ào xung quanh.

Từ phía Ban Tổ chức, chúng tôi có thể khẳng định rằng, Vietnam’s Got Talent không hề sử dụng trường hợp của thí sinh Quỳnh Anh để thu hút dư luận. Điều đó được thể hiện rõ trong quan điểm mà chúng tôi đã chia sẻ với các phóng viên trong quá trình cung cấp thông tin về chương trình. Chúng tôi cũng không viết về trường hợp của Quỳnh Anh cũng như không đính kèm hình ảnh và clip phần trình diễn của em trong các thông cáo báo chí trước và sau khi tập 7 được phát sóng. 

Bản thân chúng tôi luôn ủng hộ Quỳnh Anh vì em có những tố chất tốt, trong phần nhận xét của mình, nghệ sỹ ưu tú Thành Lộc đã  cho rằng “Ở vào độ tuổi của bạn, tôi nghĩ chất giọng của bạn sẽ phát triển theo thời gian mà khi bạn lớn lên sẽ làm cho giọng bạn điêu luyện hơn bởi vì năm nay bạn mới 15 tuổi thôi. Tôi nghĩ ở những mùa sau, giọng bạn sẽ được đầy đủ hơn, độ điêu luyện sẽ hay hơn, bạn sẽ tốt hơn bây giờ rất nhiều”.

Còn nhạc sĩ Huy Tuấn thì chia sẻ “Chú thấy cháu mới 15 tuổi nhưng đứng trên sân khấu rất tự tin chứng tỏ cháu đứng trên sân khấu rất  nhiều lần rồi đúng không? Cháu làm chủ sân khấu rất tốt. Chỉ có mỗi vấn đề với chất giọng của cháu, chú cảm thấy chưa được hoàn hảo lắm bởi vì chất giọng của cháu có thể gặp ở bất cứ nơi đâu, cháu lên các nốt cao vẫn còn rất nhiều hạn chế, tiết mục của cháu cũng dễ trôi qua và không để lại cho chú ấn tượng gì nhiều. Cháu cần thời gian để tập luyện cho điêu luyện hơn một chút, năm nay hơi sớm”.

Ngoài ra, những người biên tập chương trình cũng đã gửi gắm thông điệp đến Quỳnh Anh trong câu cuối cùng của phần biểu diễn của em: "Ban giám khảo đã có những nhận xét thẳng thắng về giọng hát của Quỳnh Anh và hẹn gặp lại cô bé vào năm sau nha. Chắc hẳn khi đã bình tâm trở lại và đặc biệt khi xem chương trình này, Quỳnh Anh sẽ lưu ý đến những nhận xét và góp ý của Ban Giám khảo để hoàn thiện hơn giọng hát của mình".

Bầu chọn
Bạn đánh giá sao về việc BTC Got Talent không nhắc trực tiếp đến mẹ Quỳnh Anh?
K.Hưng ghi