Cặp đôi hoàn hảo tiếp tục... hài kịch hóa

17/11/2014 07:02 Quốc Khánh
(GDVN) - Cặp đôi Vân Trang - Quốc Đại đang trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân của Cặp đôi hoàn hảo 2014.

Liveshow 3 của Cặp đôi hoàn hảo giúp khán giả nhận ra một xu hướng hài kịch hóa rất rõ ràng của chương trình này.

Trong liveshow 3, bảy cặp thí sinh hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng mà mình yêu thích. Với thử thách này, cặp đôi Vân Trang, Quốc Đại lần thứ 3 liên tiếp trở thành người chiến thắng.

Cặp đôi hoàn hảo đang được… hài kịch hóa?

Có thể thấy, sự xuất hiện của Cát Phượng và cách dẫn “độc đáo” của chị đã đem đến hơi thở mới cho Cặp đôi hoàn hảo 2014. Đồng thời, nó cũng cho thấy xu hướng hài kịch hóa ngày một rõ ràng được thể hiện ở chương trình này.

Cát Phượng giới thiệu 7 cặp thí sinh như một vở hài kịch
Nhiều người lo ngại rằng: Cát Phượng sẽ trở thành thảm họa MC mới của showbiz Việt

Dường như nhà tổ chức đang cố gắng biến Cặp đôi hoàn hảo trở thành một sân khấu hài kịch lớn. Ở đó, cả MC, thí sinh và Ban giám khảo đều “diễn xuất” như những diễn viên trên sân khấu hài.

Việc hài kịch hóa sân khấu Cặp đôi hoàn hảo khiến khán giả có cảm giác nhạt nhẽo và nhàm chán. Đặc biệt, nó khiến cho cuộc đua của các cặp thí sinh trở nên hài hước và kém sức thuyết phục.

Lần đầu tiên Bùi Anh Tuấn giả gái ấn tượng ở Cặp đôi hoàn hảo 2014

Cát Phượng tỏ ra không có duyên với vai trò MC. Ngoài phần thể hiện vai Bạch Tuyết có phần gượng gạo và thiếu thuyết phục, Cát Phượng khá lúng túng với vai trò MC. Thậm chí, chị phải nhờ đến sự “chữa cháy” của Phan Anh không dưới 2 lần trong liveshow 2 cho những câu “lỡ lời” của mình. Các câu giao lưu của Cát Phượng khá nhạt và không ăn nhập với tính nghiêm túc và sự quyết liệt của chương trình.

Chính vì vậy, việc mượn yếu tố hài vào Cặp đôi hoàn hảo bắt đầu khiến khán giả cảm thấy chán ngán. Và, nếu cứ duy trì cách diễn kiểu “đóng kịch” này, rất có thể Cát Phượng sẽ trở thành một “thảm họa” MC mới của showbiz Việt.

Vân Trang - Quốc Đại liên tiếp dẫn đầu


Có thể thấy, chưa năm nào “trình độ” của các cặp thí sinh tham gia Cặp đôi hoàn hảo lại được phân biệt một cách rõ ràng như mùa thứ 3. Chỉ qua 3 tập phát sóng, khán giả có thể dễ dàng nhận ra được những cặp thí sinh có đủ khả năng giành ngôi vị quán quân mùa giải 2014 của Cặp đôi hoàn hảo.

Vân Trang - Quốc Đại có diễn xuất đầy cảm xúc khi hóa thân thành nhân vật Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài
Sự đầu tư công phu giúp Quốc Đại và Vân Trang chiếm được cảm tình của khán giả

Với 3 chiến thắng liên tiếp ở 3 liveshow đầu tiên, cặp đôi Vân Trang – Quốc Đại đang là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vị quán quân.

Ở liveshow 3, Quốc Đại - Vân Trang hóa thân thành Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài với diễn xuất đầy cảm xúc cùng sự dàn dựng công phu, sân khấu hoành tráng đã giúp tiết mục của cặp đôi này chiếm được cảm tình của người hâm mộ. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Vân Trang và Quốc Đại giành được chiếc ghế nóng của người chiến thắng cuối cùng trong đêm thi.

Dương Hoàng Yến hóa thân thành Siu Black

Bùi Anh Tuấn và Tú Vi đang bám rất sát Vân Trang và Quốc Đại khi liên tục về thứ 2 ở hai đêm thi liên tiếp. Điều khiến khán giả bất ngờ chính là màn giả gái đầy ấn tượng của Bùi Anh Tuấn trong liveshow 3. Bùi Anh Tuấn - Tú Vi hoá thân thành Mariah Carey và Whitney Houston để hát 'When you believe'. Đây là tiết mục cặp đôi này dành tặng người mẫu Duy Nhân đang chống chọi với căn bệnh ung thư máu.

Cặp đôi thứ 3 có khả năng ngôi vị quán quân là Dương Hoàng Yến và Hà Duy. Qua mỗi đêm thi, cặp đôi này đều thể hiện sự tiến bộ của mình cả về giọng hát và phong cách biểu diễn. Ở đêm thi này, Dương Hoàng Yến hóa thân thành Siu Black trong khi Hà Duy trở thành Phương Thanh song ca Ly cà phê Ban Mê. Tiết mục xuất thần này đã giúp 2 người chiếm được cảm tình của giám khảo cũng như khán giả xem truyền hình.

Giọng hát của Jennifer Phạm không được đánh giá cao

Mặc dù không có 1 giọng hát tốt nhưng vẻ xinh đẹp, đài các của Jennifer Phạm luôn chiếm được cảm tình của khán giả xem truyền hình.

Minh Thư - Minh Trung đang có nhiều cố gắng trong các tập của Cặp đôi hoàn hảo
Quế Vân và Nam Cường

Trong khi đó, Minh Thư – Minh Trung, Nam Cường – Quế Vân và cặp Đinh Hương – Nhan Phúc Vinh đang là những cặp đôi “yếu thế” nhất Cặp đôi hoàn hảo 2014. Đặc biệt, cho tới thời điểm này, cặp đôi Đinh Hương – Nhan Phúc Vinh đã 2 tuần liên tiếp giành được số điểm thấp nhất phía Ban giám khảo và bình chọn của khán giả.

Quốc Khánh