Chào cờ đón năm mới trên điểm cực Đông của Tổ quốc

01/01/2019 21:49 Theo Báo Nhân Dân
(GDVN) - Sáng 1/1, tỉnh Phú Yên long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2019 và đón những du khách đầu tiên đến Mũi Điện (thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa).

Đây là điểm cực Đông, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam.

Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, trời mưa, gió to, nhưng rất đông cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, nhân dân và khách du lịch đã tham gia sự kiện đầu năm mới này.

Lễ chào cờ đầu năm 2019 tại Mũi Điện.

Lần đầu tiên dự Lễ chào cờ đầu năm ở điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc, bạn Huỳnh Ngọc ở Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chia sẻ:

“Chúng em có mặt ở Mũi Điện từ sáng sớm để đón ánh bình minh đầu tiên.

Chúng em rất tự hào khi được cùng mọi người đồng thanh hát vang bài Quốc ca trong ngày đầu năm mới”.

Còn anh Nguyễn Văn Toàn, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu đến Mũi Điện phấn khởi nói:

“Mình rất vui khi được đón năm mới 2019 tại Phú Yên vì có nhiều điều thú vị, nhất là Lễ chào cờ ở điểm cực Đông trên đất liền. Thật thú vị”.

Hoạt động chào cờ đầu năm tại Mũi Điện được tỉnh Phú Yên tổ chức hằng năm, nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Trong lễ chào cờ, tỉnh còn tổ chức đón hơn 100 du khách đầu tiên đến với danh thắng quốc gia nổi tiếng Bãi Môn-Mũi Điện.

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết:

“Lễ chào cờ đầu năm mới là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên (1989-2019).

Tỉnh sẽ duy trì hoạt động này gắn với các chương trình văn hóa, nghệ thuật để sự kiện này ngày càng có ý nghĩa, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước".

Năm 2018, tỉnh Phú Yên đón khoảng 1,6 triệu lượt khách du lịch, cao nhất từ trước tới nay. Năm 2019, du lịch Phú Yên hứa hẹn nhiều khởi sắc với các sản phẩm du lịch, dịch vụ ngày càng phong phú, chất lượng.

Theo Báo Nhân Dân