Chính ủy QK7 đệm đàn hát cùng Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân

14/08/2011 00:00
(GDVN) - Chương trình giao lưu nhạc và thơ "Tổ quốc nhìn từ biển" được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển.

(GDVN) - Chương trình giao lưu nhạc và thơ "Tổ quốc nhìn từ biển" được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Chương trình do Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM & Đài PTTH Bình Phước phối hợp tổ chức vào lúc 19h30 ngày 28/8 tới.

Chương trình là những sáng tác về biển đảo và bộ đội Hải quân của 2 người lính - nhạc sĩ: Quỳnh Hợp (nguyên đại úy Quân chủng Không Quân, biên tập âm nhạc Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM, giảng viên sáng tác âm nhạc Nhạc viện TPHCM) và Nguyễn Hồng Sơn (đại tá, tiến sĩ,  PGĐ bệnh viện 175 – Bộ Quốc Phòng).

Trong đó, có những ca khúc đã được Hội nhạc sĩ Việt Nam và Quân chủng Hải Quân trao giải cao như: Sức sống Trường Sa, Lính đảo đợi mưa, Phút lặng im trên biển. Các ca khúc trong chương trình phổ thơ của các nhà thơ: Nguyễn Trọng Tạo, Trần Đăng Khoa, Nguyễn Việt Chiến, Nguyễn Tiến Bình, Đoàn Vũ Vinh, Dương Tự Trọng, Thanh Yến, Hồng Oanh…

Bé Bào Ngư tập hát cùng ca sĩ Dương Quốc Hưng
Bé Bào Ngư tập hát cùng ca sĩ Dương Quốc Hưng

Góp mặt trong chương trình là các ca sĩ: Nam Khánh, Cao Thái Sơn, Trang Nhung, Dương Quốc Hưng, Triệu Lộc, Hồng Mơ, Hà My, Phương My… các nhóm Artista, B.O.M, vũ đoàn Hoa Xuân. Ngoài ra chương trình cũng có sự tham gia của bé Bào Ngư (3 tuổi) thể hiện ca khúc Ba em là bộ đội Hải Quân của nhạc sĩ Quỳnh Hợp…

Đặc biệt, trong chương trình có phần tham gia biểu diễn của thiếu tướng Phạm Văn Dỹ (Chính ủy QK7) đệm đàn guitar hát cùng Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo - Phó tư lệnh Quân chủng Hải quân. Thêm vào đó, 2 tác giả - 2 nữ nhà báo Thu Lan (VOV1), Thu Hương (báo Hải quân VN) sẽ hát ca khúc Tạm biệt Trường Sa viết ngay trên tàu HQ 996 trong chuyến công tác thăm đảo Trường Sa tháng 5/2011 (VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam đã phát sóng trực tiếp ngay khi bài hát vừa viết ráo mực).

Cùng dịp này, nhóm Artista ra mắt DVD single Tổ quốc nhìn từ biển - ca khúc của nhạc sĩ Quỳnh Hợp phố từ bài thơ cùng tên cháy bỏng tình yêu nước của nhà thơ Nguyễn Việt Chiến. Qua DVD single này, Artista mong muốn thể hiện tình yêu đất nước và sức trẻ sẵn sàng cho Tổ quốc. Phần hình ảnh của DVD được viết kịch bản và đầu tư kỹ lưỡng, ghi hình tại Vùng 2 Hải quân. DVD có thể xem là một trong những MV (music video) ít ỏi và tiên phong của dòng nhạc truyền thống cách mạng viết về người lĩnh hải quân và biển đảo.

K.Hưng

{iarelatednews articleid='4725,4722,4724'}