Facebook 'nổi sóng' chuyện Bằng Kiều - Bùi Anh Tuấn

02/08/2012 10:15 Hoàng Minh (TH)
(GDVN) - Bùi Anh Tuấn đã gây ra "làn sóng dữ dội" trên facebook khi chàng trai này được đưa ra so sánh với Bằng Kiều, sau khi hát bài "Nơi tình yêu bắt đầu".

Trong đêm thi Giọng hát Việt tập 4 (tối 29/7), hình ảnh Bùi Anh Tuấn hiện lên trong mắt khán giả lung linh như một chàng bạch mã hoàng tử có giọng hát ngọt ngào.

Giữa một dàn thí sinh nữ chất lượng có phần "áp đảo" so với phái mạnh trong tập 4 The Voice vừa qua, Bùi Anh Tuấn với giọng hát ấm áp và một ngoại hình thư sinh vẫn có cách riêng để thu hút sự chú ý của khán giả. Thể hiện ca khúc lãng mạn "Nơi tình yêu bắt đầu" bằng một chất giọng truyền cảm, ngọt ngào và sâu lắng, Bùi Anh Tuấn đã nhận được sự lựa chọn đến từ Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng.

Bùi Anh Tuấn đang được xem là một hot boy sau tập 4 Giọng hát Việt.
Mặc dù chọn một ca khúc đã từng được Bằng Kiều thể hiện vô cùng thành công, nhưng Bùi Anh Tuấn đã không bị lép vế trước giọng ca "khủng" của đàn anh đi trước. Nhiều người nhận xét, tuy kỹ thuật có thể chưa bằng nam ca sỹ "Trái tim bên lề" nhưng Bùi Anh Tuấn cũng có nền tảng giọng rất tốt, chất giọng sáng, cao, nếu được rèn luyện thêm thì rất có thể một ngày không xa sẽ đuổi kịp Bằng Kiều.

Đặc biệt hơn, theo nhiều ý kiến, lối hát của chàng trai 21 tuổi lại mang cả sự ấm áp, ngọt ngào rất lãng mạn, có lẽ cũng chính điều này đã khiến Anh Tuấn làm xao xuyến không ít các bạn gái trẻ theo dõi chương trình.
Bùi Anh Tuấn và Bằng Kiều mỗi người thể hiện một phong cách khác nhau. Ảnh được facebook Quà tặng cuộc sống đưa lên.

Trên facebook có tên Quà tặng cuộc sống đã đăng tải bức ảnh đưa ra cách so sánh vô cùng đặc biệt: 1 comment = Bằng Kiều, 1 Like = Bùi Anh Tuấn, cùng với dòng chú thích: "Ca khúc này bạn thích ai thể hiện hơn?". Facebook đã nhận được hơn 2.000 like chỉ sau 2 giờ đăng ảnh. 

Còn về comment, rất nhiều ý kiến trái chiều đưa ra. Facebook có tên Minh Nhật, có vẻ là một fan trung thành của Bằng Kiều, hài hước: "Nếu ai hát hay hơn Bằng Kiều trong tương lai, tôi sẽ like ca sĩ đó", hay Coc Tra Da khẳng định: "Bằng Kiều là nhất".

Cũng không ít ý kiến khen ngợi tài năng của ca sĩ trẻ Bùi Anh Tuấn. Tuy nhiên hầu hết người hâm mộ vẫn ca ngợi giọng hát ấm áp và kĩ thuật của Bằng Kiều hơn. Facebook Tulip Đen nhận xét rất khách quan khi cho rằng mỗi người một phong cách, nhưng Bằng Kiều thể hiện ca khúc có chiều sâu hơn.

Với một comment = Bằng Kiều và một like = Bùi Anh Tuấn, thì có vẻ Bùi Anh Tuấn đang áp đảo Bằng Kiều. Tuy nhiên không thể phủ nhận khó có giọng ca nào vượt qua được nam ca sĩ nổi tiếng một thời của nhạc Việt.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.


Hoàng Minh (TH)