Gala đầu tiên Bài hát Việt 2014 không có ca khúc đạt yêu cầu

26/04/2014 13:13 TIỂU QUÂN
(GDVN) - Sau khi đánh giá và cho điểm, Hội đồng thẩm định Bài hát Việt quyết định không trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc nào trong đêm gala đầu tiên.

Đại diện cho các thành viên của Hội đồng thẩm định cho biết lý do như sau: “Sau khi làm việc và cộng điểm của các thành viên trong Hội đồng thẩm định, chúng tôi nhận thấy số điểm không đạt yêu cầu, nên chúng tôi không trao giải “Bài hát của tháng” trong tháng này”.

Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn thuộc về ca khúc "Chim Hót Tháng 5" được ca sĩ Võ Hạ Trâm thể hiện. Giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” thuộc về ca sĩ Dương Hoàng Yến cùng ca khúc "Đã Bao Lần". Giải thưởng cuối cùng, giải “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc về nhạc sĩ Thanh Tâm.

Sau 9 năm với nhiều thăng trầm, Bài Hát Việt đã ghi một mốc mới vào hành trình của mình với năm thứ 10 nhiều đổi mới. Đêm liveshow này đưa 9 ca khúc của các nhạc sĩ trẻ đến gần hơn với công chúng yêu nhạc cả nước. 

Với ca khúc “Chim Hót Tháng 5” của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Võ Hạ Trâm đã có màn trình diễn xuất sắc để nhận về gần 50% tổng số bình chọn yêu thích từ khán giả. 
Ca khúc mang giai điệu da diết và sâu lắng "Gọi mưa" do Trung Quân thể hiện.

Trong Gala đầu tiên này, Đinh Mạnh Ninh mang tới ca khúc với gia điệu lạ Chỉ Còn Riêng Anh. Ca khúc này cũng do chính anh sáng tác và tự thể hiện trên sân khấu Bài Hát Việt.

Dương Hoàng Yến thể hiện ca khúc "Đã bao lần", ca khúc này cũng mang lại giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” cho cô.

Với chất giọng nội lực nhưng đầy tình cảm, Hà My gởi đến một ca khúc pha chất rock "Thu Vàng" của nhạc sĩ Y Garia. Nét đẹp của mùa thu và tâm sự gửi gắm kỉ niệm ở lại được khắc họa rõ nét trong lòng công chúng. 

Đã từng xuất hiện với ca khúc Đời Lạ vào tháng 10 năm ngoái, đây là lần thứ 2 nhạc sĩ Trần Trung Đức góp mặt trong Bài Hát Việt. Trong đêm Gala đầu tiên của năm 2014, anh mang đến một ca khúc mang tên Cuộc Chiến với dòng nhạc Pop electro. 

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường đã mang đến một không khí sôi đọng cùng ca khúc Bước Cùng Thời Gian do chính anh thể hiện cùng bản phối của nhạc sĩ Thanh Tâm. 

Tìm lại được cảm hứng sáng tác sau một thời gian dài, ca khúc được Trang Pháp đưa dự thi lần này là một bài hát R’n’B Ballad với tên gọi Đã Xa với những trải nghiệm tình yêu đến từ một người thân. Ca khúc này được ca sĩ Thảo Trang thể hiện rất thành công trên sân khấu.
Là nhóm nhạc duy nhất trong Gala 1 Bài Hát Việt 2014, nhóm Recycle mang đến cho khán giả và Hội đồng thẩm định ca khúc "Tận Cùng" với dòng nhạc Rock.
TIỂU QUÂN