Gala Giai điệu mùa Thu bước sang mùa thứ 7

10/08/2011 03:41
(GDVN) - Gala Giai điệu mùa Thu năm nay sẽ được tổ chức thành 3 đêm công diễn vào các ngày 17, 18 và 19/8 tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh.

(GDVN) - Gala Giai điệu mùa Thu năm nay sẽ được tổ chức thành 3 đêm công diễn vào các ngày 17, 18 và 19/8 tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh.

Gala Giai điệu mùa Thu 2011 sẽ có yếu tố mới nhằm mang đến cho công chúng sự thưởng thức nghệ thuật cao hơn. Năm nay, Gala có chủ đề của từng đêm là “Hòa nhạc giao hưởng”, “Múa ballet Cổ điển & đương Đại” và “Hòa nhạc hợp xướng và dàn nhạc”.

Trong đêm Gala I, chương trình đặc biệt giới thiệu nghệ sĩ violon trẻ tài năng đến từ CHLB Nga Sergei Sivolgin. Anh sẽ tham gia biểu diễn tác phẩm khí nhạc mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh - Concerto viết cho Violon và Dàn nhạc. Đồng thời, Gala I sẽ giới thiệu Vàng Son - tác phẩm giao hưởng đầu tiên của nhạc sĩ của Vũ Việt Anh.

Trong đêm Gala II, không gian của Giai điệu mùa thu được tô đậm ở những hơi thở đương đại qua điểm nhấn là tác phẩm múa Từ Trường, được biểu diễn bởi nhóm nghệ sĩ khách mời đến từ Bỉ, Đức và Thủ Đô Hà Nội.

Trong đêm Gala III, bên cạnh sự góp mặt của Hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc, tác phẩm nổi bật chính là nhạc kịch Cavalleria Rusticana với phiên bản hòa nhạc có kết hợp một số thủ pháp sân khấu.

Được khởi xướng từ năm 2005, cho đến nay Gala Giai điệu mùa Thu đã bước sang mùa thứ 7. Đây vẫn là nơi hội ngộ của những tài năng trẻ của nghệ thuật hàn lâm trong và ngoài nước, là nơi mà công chúng có thể được thưởng thức những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật cao trong một không gian trang trọng, được đầu tư.

Dạ Vũ