Gia thế giàu thứ 39 Việt Nam của nhà chồng siêu mẫu Ngọc Thạch

01/10/2013 05:48 Liễu Phạm (Tổng hợp)
(GDVN) - Với chi phí đám cưới thuộc vào mức "khủng" nhất từ trước đến nay, mức độ giàu có của gia đình chồng siêu mẫu Ngọc Thạch khiến không ít người tò mò.
Ngày 29/9 vừa qua, siêu mẫu Ngọc Thạch đã có một "siêu đám cưới" cùng đại gia trẻ tuổi. Đám cưới bạc tỷ này cũng là đám cưới có độ hoành tráng thuộc hạng bậc nhất của showbiz Việt từ trước đến nay. Với mức chịu chơi và chịu chi như vậy, độ giàu có của gia đình chồng Ngọc Thạch khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Giàu thứ 39 trên sàn chứng khoán

Hiện nay, ông Đỗ Văn Bình đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Cổ phần Đại Dương có trụ sở tại Bắc Ninh. Theo website chính thức của công ty này, Công ty Cổ phần Đại Dương, Giám đốc marketing là Đỗ Bình Dương (chồng siêu mẫu Ngọc Thạch).

Tổng số nhân viên của tập đoàn hiện nay là trên 200 cán bộ nhân viên và nhiều chuyên gia Trung Quốc phục vụ dự án Thủy Điện. Lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản, thủy điện, tư vấn đầu tư tài chính và sản xuất, xuất nhập khẩu.

Bố chồng Ngọc Thạch trong đám cưới (Thứ hai từ trái qua)

Được biết, công ty Cổ phần Đại Dương có nhiều công ty con như Công ty CPDTXD và HTPTVT Phúc An – Hà Nội; Công ty cổ phần Thủy Điên Sông Bạc – huyện Quang Bình , Hà Giang; Công ty Ngôi Sao – Bắc Ninh.

Theo đó, các dự án tiêu biểu của tập đoàn bao gồm: Dự án Thủy điện Sông Bạc: Công suất 42 megawat; Dự án khu nhà ở cao cấp Nguyễn Quyền – Bắc Ninh; Khu giải trí, Biệt thự, Nhà ở liền kề với tổng diện tích hơn 15 h; Khu nhà máy sản xuất Ô tô xe máy tại Bắc Ninh; Khu kho ngoại quan phục vụ kiểm hóa hàng hóa của hải quan tại đường Hai Bà Trưng – Bắc Ninh.

Đặc biệt, dự án thủy điện sông Bạc (Hà Giang) với tổng vốn đầu tư là 1.300 tỉ đồng, trong đó 20% (gần 597 tỉ đồng) là vốn tự có.

Tiếp đến là công trình có công suất lắp máy 42MW, gồm 2 tổ máy, sản lượng điện bình quân hơn 166 triệu kWh/năm. Tổng vốn đầu tư của công trình là gần 1.300 tỷ đồng, trong đó 80% là vốn của Nhật Bản, do Ngân hàng SMBC tài trợ với số tiền 50 triệu USD. Trong đó, 20% của tổng mức đầu tư 596,687 tỷ đồng do Công ty Cổ phần thủy điện Sông Bạc lấy từ nguồn vốn tự có, số tiền còn lại sẽ vay của các ngân hàng trong nước.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Văn Bình đã từng gây "chấn động" khi âm thầm mua 15,4 triệu cổ phiếu SJC, tương đương 500 tỉ đồng lúc bấy giờ. Ông đứng vào Top 30 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Bình quê ở tỉnh Bắc Ninh (Hà Bắc cũ). Ông tốt nghiệp học viện Ngân hàng với học vị cử nhân. Năm 1979, sau khi tốt nghiệp đại học, ông về quê nhà nhận công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc và làm việc ở đó suốt 11 năm. Từ năm 1990 đến 1993, ông Bình chuyển sang công tác tại công ty cơ khí Thủy sản Trung ương.

Năm 1993, ông Đỗ Văn Bình được bổ nhiệm làm Giám đốc công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội GLEXIMCO (Hà Nội) và tại vị ở vị trí này đến năm 1997. Trong 10 năm kế tiếp (1997-2007), ông tiếp tục được bổ nhiệm và đảm trách vị trí Giám đốc xuất nhập khẩu Tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam – VINAGIMEX.

Từ năm 2008, ông Bình tham gia ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam với vai trò là thành viên Hội đồng Quản trị và Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Nợ và Khai thác Tài sản của MaritimeBank.

Tháng 4/2012, ông Bình là thành viên Hội đồng Quản trị công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu Công nghiệp Sông Đà (SJS). Từ tháng 7/2012 đến nay, ông được bầu làm Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị SJS.

Đầu tháng 12/2012 vừa qua, ông tiếp tục được bầu giữ chức Phó chủ tịch quỹ mở VFA, thay cho ông Phan Ngọc Diệp – người đại diện vốn trước đó của công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (SJS).

Gia đình ông Đỗ Văn Bình đi du lịch châu Âu cùng con dâu Phạm Ngọc Thạch.


Tính đến ngày 31/12/2012, ông Đỗ Văn Bình là người giàu thứ 39 trên sàn chứng khoán với tổng giá trị tài sản lên đến 400 tỉ đồng.

Phu quân của Ngọc Thạch, Đỗ Bình Dương hiện là Giám đốc Markerting của công ty Cổ phần Đại Dương, trụ sở tại Bắc Ninh. Đây cũng là công ty của gia đình anh.

Đỗ Bình Dương cùng dàn siêu xe của mình.

Bình Dương cũng có niềm đam mê đặc biệt với siêu xe. Anh được dân chơi xe đặt biệt danh là Dương "Kon", bởi anh còn rất trẻ so với những đàn anh khác trong hội. Dương "Kon" còn thường xuyên xuất hiện trong các lễ hội xe có tiếng.

Theo như một người bạn của Dương "Kon" tiết lộ, anh có 4 chiếc siêu xe thuộc vào hàng độc của Việt Nam như: chiếc Ferrari California màu đỏ đời 2010, Rolls-Royce Phantom, Mercedes G55 AMG độ Hamann.

Liễu Phạm (Tổng hợp)