"Hãy đi thay ngay một bộ đồ tắm khác và quay lại đây"!

25/08/2011 14:01 Khánh Hưng
(GDVN) - Ngay từ  những phút đầu tiên của vòng casting bikini, tất cả  các thí sinh đều choáng ngợp trước gout thời trang của bộ tứ ban giám khảo.

72 cô gái với những bộ bikini đầy màu sắc đã sải những bước chân dài tự tin, trong khung cảnh và tiết trời thu Hà Nội tuyệt đẹp tại khách sạch Intercontinental sang trọng. Đây cũng chính là điểm nhấn đặc biệt của vòng casting Vietnam's Next Top Model tại Hà Nội.

Ở vòng thi này, các thí sinh phải khoe được vẻ đẹp hình thể với những số đo chuẩn nhất của một người mẫu chuyên nghiệp, do vậy mà các trang phục tắm không tôn lên được vóc dáng đều bị ban giám khảo phê bình. Có trường hợp "Bộ tứ quyền lực" đã rộng lượng cho phép một vài thí sinh được thay trang phục khác khi nhận thấy một vài tố chất nổi bật.

4 vị giám khảo đang rút kinh nghiệm cho thí sinh.

BỘ ẢNH CASTING BIKINI CỦA THÍ SINH HÀ NỘI

Đa số các thí sinh ở khu vực miền Bắc đều mắc phải những sai lầm giống nhau do đa phần chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa trang phục tắm cho mình. Giám đốc thời trang Đỗ Mạnh Cường đã không ngần ngại khi đưa ra những lời phê bình thẳng thắn “chính bộ trang phục bạn đang mặc trên người khiến chúng tôi hiểu sai về các chỉ số hình thể của bạn! Nó làm cho vòng 2 của bạn trở nên to hơn rất nhiều so với các số đo thực tế, hãy đi thay ngay một bộ đồ tắm khác và quay lại đây”.

Giám khảo Nam Trung chỉ ra rằng, nếu không khéo trong việc lựa chọn trang phục cũng như kiểu dáng, bộ áo tắm có thể biến cơ thể thí sinh thành 3 phần khác nhau không hề liên quan, và đó thực sự là một thảm họa thời trang.

Nhận được nhiều lời phê bình thẳng thắn của Ban giám khảo khiến các thí sinh nhận ra rất nhiều những thiếu sót về gu thẩm mỹ thời trang, về cách trang điểm phù hợp với tính chất của những nơi các bạn đến và cách trình diễn catwalk với trang phục tắm… Chỉ một ngày ngắn ngủi mà các thí sinh đã nhận được khá nhiều những bài học cơ bản về thời trang cho mình.

Sau vòng thi trang phục tắm, chỉ còn 42 gương mặt xuất sắc nhất bước vào vòng thi phỏng vấn và năng khiếu diễn ra cùng ngày 24/8 vừa qua.

BỘ ẢNH CASTING BIKINI CỦA THÍ SINH HÀ NỘI

Ở phần thi ứng xử, các thí sinh bắt buộc phải thể hiện tài năng, cá tính và bản lĩnh ứng xử trước giám khảo. Họ phải chứng minh được mình là người xứng đáng được lựa chọn vì lòng đam mê và nhiệt huyết với nghề thời trang, người mẫu.

Kết thúc vòng thi ứng xử, chỉ còn 20 thí sinh được chọn vào vòng thi trình diễn trước ống kính của Giám đốc hình ảnh Phạm Hoài Nam vào sáng nay, 25/8. Sau vòng thi này, 10 cô gái xuất sắc nhất của khu vực miền Bắc sẽ được chọn và đưa về TP Hồ Chí Minh để cùng sống, làm việc và đào tạo trong Ngôi nhà chung hơn 2 tháng với 10 thí sinh miền Nam.

20 cô gái xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng Bán kết - loại trực tiếp từng tập để cuối cùng chọn ra một người duy nhất giành lấy ngôi vị quán quân của cuộc thi.

Tập đầu tiên của chương trình Vietnam's Next Top Model 2011 sẽ được phát sóng lúc 20h chủ nhật ngày 25/9 trên kênh VTV3.

Khánh Hưng