Hoàng Hải tạm xuất viện đi hát

06/02/2012 14:18 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Trong đêm liveshow Bài hát yêu thích tháng 2 diễn ra vào tối qua (5.1), ca sĩ Hoàng Hải mất đi vẻ tươi tắn thường thấy.

Trong chiếc áo khoác giả vest màu đen lịch lãm, kết hợp quần jeans mạnh mẽ, Hoàng Hải vẫn không che giấu được vẻ mệt mỏi lộ rõ trên gương mặt khi cùng  raper Mr T trình diễn ca khúc Tìm lại thời gian (sáng tác Dương Đại Dương), ở liveshow Bài hát yêu thích tháng thứ 2. Dù vậy, giọng hát và vũ đạo của anh vẫn bình thường. Hoàng Hải đã kết thúc phần trình diễn của mình trong tiếng vỗ tay của khán giả có mặt tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Ca sĩ Hoàng Hải đã đến liveshow Bài hát yêu thích tháng 2 từ...giường bệnh.

Sau đêm diễn, chúng tôi đã liên lạc với ca sĩ Hoàng Hải. Giọng lộ rõ sự mất sức, anh cho biết: “Trước đêm diễn một ngày tôi bị sốt xuất huyết, phải nhập viện và truyền nước. Vẫn còn đang rất mệt, tưởng chừng không thể đến liveshow Bài hát yêu thích tháng 2 được, nhưng trước tình cảm của khán giả, đã dành thời gian để nghe và bình chọn cho ca khúc Tìm lại thời gian, tôi đã phải cố gắng…”.

Người quản lý của ca sĩ Hoàng Hải cho biết, sau phần trình diễn đêm qua, ca sĩ Hoàng Hải sẽ quay lại bệnh viện, tiếp tục điều trị. Giai điệu sôi động với phong cách R&B của ca khúc khúc Tìm lại thời gian đã thu hút lượt nghe  và đề cử của khán giả, đứng vị trí thứ 6 trong top 12 ca khúc được đề cử tham gia Bài hát yêu thích tháng 2.

Trong khi đó, trái ngược với Hoàng Hải, quán quân Vietnam Idol 2010 Uyên Linh đã bất ngờ từ chối hát ca khúc Giấc mơ tôi (sáng tác: Quốc Trung) đang dẫn đầu danh sách đề cử 12 ca khúc Bài hát yêu thích tháng 2, với lý do "bận". Có vẻ Uyên Linh đến để chỉ nhận giải thưởng quán quân Bài hát yêu thích tháng 1 cho ca khúc Người hát tình ca (sáng tác Lưu Thiên Hương), sau đó cô đã vội vã, ra về trước sự ngỡ ngàng của khán giả.

Khác với Hoàng Hải, Uyên Linh đã từ chối hát ca khúc Giấc mơ tôi, ca khúc dẫn đầu danh sách 12 ca khúc được đề cử Bài hát yêu thích tháng 2.

Trong đêm liveshow tối qua, ngoài Uyên Linh, còn có sự vắng mặt nhiều ca sĩ nổi tiếng khác: Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh. Tuy vậy, khán giả đêm diễn lại được hài lòng với sự xuất hiện của diva Mỹ Linh.

Theo thông báo trước đó từ BTC Bài hát yêu thích, các tiết mục thay thế sẽ là: Đâu phải chỉ vì nhớ (Manh Quân - Hà Hoài Thu), Gửi anh (Mỹ Linh), Đến bên mưa (Đông Nhi), Suy nghĩ trong anh (Duy Khoa), cùng với 8 tiết mục nằm trong danh sách đề cử chính thức: Giấc mơ anh và em (Hà Anh Tuấn – Phương Linh), Lá cờ (Tạ Quang Thắng), Đừng ngoảnh lại (Lưu Hương Giang – Suboi), Thương ơi điệu lý (Thành Lê), Bước (I Tễu), Tìm lại thời gian (Hoàng Hải – Mr T), Lặng yên (Thuỳ Chi), Ghen (Noo Phước Thịnh).

Vmusic đột ngột xuất hiện tại liveshow Bài hát yêu thích tháng 2 với vai trò "lấp khoảng trống"

Thế nhưng, nếu theo dõi sát sao liveshow Bài hát yêu thích tháng 2 tối 5/2, khán giả vẫn thấy sự xáo trộn, thay đổi đột ngột các tiết mục. Điển hình 2 các tiết mục: Giấc mơ anh và em (Hà Anh Tuấn – Phương Linh), Đến bên mưa (Đông Nhi) đã không thấy biểu diễn như đã thông báo trước. Ban tổ chức tiếp tục lấp khoảng trống bằng hai tiết mục: Xinh tươi Việt Nam (Nhóm Vmusic) và Mặt trời mùa hè (Hạ Trâm và Triệu Lộc).

Có vẻ như BTC Bài hát yêu thích đang rất khó khăn và lúng túng trong việc mời ca sĩ tên tuổi tham gia liveshow định kỳ hàng tháng, dù họ có ca khúc nằm trong danh sách đề cử. Sau 2 liveshow liên tiếp, đây là điểm yếu lớn nhất của sân chơi này.

Lê Ngọc Dương Cầm