Hotgirl bị loại khỏi cuộc thi Hoa khôi vì đóng clip Anh không đòi quà

06/06/2014 07:53 Lê Phương
(GDVN) - Thí sinh Phạm Thu Hằng rất bức xúc khi gửi thư đến Báo Giáo dục Việt Nam vì bị loại khỏi cuộc thi Tuổi trẻ Vĩnh Phúc do từng quay clip ‘Anh không đòi quà’.

Gần đây, Báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được email của một độc giả tên Phạm Thu Hằng, sinh ngày 29/11/1995, quê quán xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc.

Thí sinh Phạm Thu Hằng

Trong thư, độc giả Phạm Thu Hằng cho biết, cô có đăng ký tham dự cuộc thi Hoa khôi Tuổi trẻ Vĩnh Phúc mở rộng – Miss VPO 2014. Với mong muốn được thể hiện bản thân, được giao lưu và tham gia các hoạt động ý nghĩa của cuộc thi. Đặc biệt, độc giả này mong sẽ có cơ hội được đại diện cho quê hương tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Chính vì những lý do trên nên Phạm Thu Hằng đã gửi hồ sơ đến ban tổ chức (BTC) cuộc thi để đăng kí tham dự. Và những thông tin, hình ảnh của cô cũng đã được ban tổ chức cập nhật trên trang fanpage của cuộc thi để khán giả bình chọn.

Tuy nhiên Phạm Thu Hằng cho biết, mới đây, đại diện BTC cuộc thi Tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã gọi điện cho cô nói rằng, có người ‘tố’ thí sinh này đã tham gia đóng clip ‘Anh không đòi quà’ phiên bản Vĩnh Phúc trên mạng, nên không đủ tiêu chuẩn dự thi. Đại diện BTC đã khuyên thí sinh Phạm Thu Hằng nên rút đơn đăng ký dự thi về.

Trước ý kiến của ban tổ chức, Phạm Thu Hằng cũng có giải thích rằng, clip ‘Anh không đòi quà’ không có gì quá đáng cả. Và việc thực hiện clip này chỉ làm cho vui theo phong trào nên cô rất mong BTC cho cô tiếp tục tham dự. Tuy nhiên phía BTC cho rằng, nếu Thu Hằng có được tiếp tục tham dự cũng sẽ không được vào vòng trong.

‘Nếu nói như thế thì khác gì là bắt ép em, không cho em dự thi nữa? Bản thân em nghĩ rằng, việc đóng một clip như vậy chỉ đơn giản là teen bọn em làm theo phong trào cho vui thôi, chứ còn bản chất của mỗi con người như nào thì đâu thể đánh giá qua một clip được. Có thể do một số người nào đó gato với em, nên mới nói xấu em với BTC như vậy. Nhưng em nghĩ là BTC của một cuộc thi chuyên nghiệp thì cũng phải xem xét kỹ lưỡng, chứ chưa gì nghe người ta nói này, nói kia thì đã ép thí sinh bỏ cuộc thi như vậy thì em thấy hơi quá đáng và bất công với em.

Vì vậy em viết lá thư này tới báo Giáo dục Việt Nam để mong báo cho em một tiếng nói công bằng. Em không muốn nói là kiện BTC cuộc thi, nhưng em chỉ muốn họ không nên ép em từ bỏ cuộc thi một cách quá đáng như vậy và nếu em làm clip đó là sai  đi chăng nữa thì cũng nên cho em một cơ hội để sửa sai, chứ còn làm như vậy thì có khác gì là đẩy em vào con đường cùng’, trích nội dung email của độc giả Phạm Thu Hằng.

Ngay sau khi nhận được thư phản ánh của độc giả Phạm Thu Hằng, Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Huy Bình, đại diện Ban tổ chức cuộc thi và nhận được chia sẻ rằng:

‘Qui chế của cuộc thi Tuổi trẻ Vĩnh Phúc cũng giống như các cuộc thi người đẹp khác thôi. Bên cạnh đó mục đích của cuộc thi còn hướng tới cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nữa nên tiêu chí cuộc thi có phần khắt khe hơn. Trong điều kiện dự thi cũng có qui định là không được quay video và chụp những hình ảnh phản cảm đối với tất cả các thí sinh tham gia dự thi.

Thời gian vừa rồi chúng tôi mới khởi động đăng kí trên mạng để thí sinh gửi hồ sơ, hình ảnh về. Và khi nhận hồ sơ đầy đủ thì chúng tôi đưa lên trang fanpage facebook để mọi người có thể bình chọn. Sau khi đưa lên, thì trường hợp thí sinh Phạm Thu Hằng đã có nhiều bạn phản hồi về việc từng quay clip Anh không đòi quà, do thí sinh này tham gia đóng.

Ban tổ chức cũng đã xem xét và thấy nó không phù hợp với tiêu chí của cuộc thi và tôi nghĩ bất cứ cuộc thi người đẹp nghiêm túc nào cũng sẽ không đồng ý. Chúng tôi đã quyết định liên hệ với Thu Hằng và khuyên thí sinh này nên dừng lại chứ không công bố là vi phạm qui chế thì không hay. Bên tôi cũng rất tế nhị, gọi điện giải thích và bảo nên lấy một lý do rồi xin rút lui như thế sẽ hay cho em ấy hơn. Còn bây giờ thì tôi rất bất ngờ khi thí sinh này lại có ý kiến như vậy, nếu chưa thấy hài lòng có thể gọi điện lại cho Ban tổ chức để được giải thích cụ thể hơn’.

Vì tham gia đóng clip Anh không đòi quà nên Phạm Thu Hằng mất cơ hội tham gia cuộc thi nhan sắc của Vĩnh Phúc.
Lê Phương