Huyền Chip công bố hình ảnh visa 12 nước trên 25 quốc gia đã đi qua

08/10/2013 13:41 Liễu Phạm
(GDVN) - Tác giả cuốn "Xách ba-lô lên và đi" đã cung cấp hình ảnh visa 12 nước cô đã đi qua trong bản giải trình dài 31 trang với Cục Xuất bản, Nhà xuất bản Văn học theo lá đơn kiến nghị dừng xuất bản sách của cô của độc giả Trần Ngọc Thịnh.
Tối ngày 7/10, độc giả Trần Ngọc Thịnh đã công bố 14 hình chụp visa 12 nước Huyền Chip đã đi qua. Những hình chụp này theo như Trần Ngọc Thịnh chia sẻ thì được anh lấy ra trong bản giải trình của tác giả Xách ba-lô lên và đi anh mới nhận được từ NXB Văn Học.

Visa 12 nước đã đi qua của Huyền Chíp bao gồm: Myanmar, Ấn Độ, Nepal, Ai Cập, Isarel, Sinai (thuộc Ai Cập), Ethiopia, Kenya, Tanzania, Zambia, Zimbabwe, Mozambique. 

Theo giải thích của tác giả cuốn sách Xách ba-lô lên và đi, sau khi từ Brunei về Việt Nam cô đã làm mới hộ chiếu. Vì thế trong cuốn hộ chiếu Huyền Chip đang dùng chỉ có visa các nước kể từ sau thời gian đó.

Tuy nhiên, theo như chia sẻ của Trần Ngọc Thịnh, ảnh chụp visa là ảnh đen trắng rất khó đọc và dù với lý do gì, Huyền Chip vẫn chưa đưa ra đủ bằng chứng để chứng minh cô đã qua 25 nước.

Hình ảnh visa 12 nước Huyền Chip đi qua được độc giả Trần Ngọc Thịnh rút ra từ bản giải trình của tác giả Xách ba-lô lên và đi: 

Ảnh chụp hộ chiếu qua Kenya của Huyền Chip. 
(Xem thêm các bài viết về cuốn sách "Xách ba-lô lên và đi")
Theo nội dung trong giải trình, Huyền Chip cho biết, cô bị ốm nên phải xin gia hạn visa tại Nepal. 
Visa tại Zimbabwe
 Visa tại Tanzania
Ảnh chụp visa tại  Ấn Độ
Myanmar
Kenya
Huyền Chip cho biết, tại Malawi cô không có visa nên ở đây không có con dấu nào. 
Ai Cập
Huyền Chip trình hộ chiếu tại Sinai và trình bày, đây là khu tự trị tại Ai Cập nên có chính sách riêng về visa.
Hộ chiếu vào Nepal lần 2.
Để đi từ Nepal sang Ấn Độ, Huyền Chip phải xin một giấy xác nhận khác.

Liễu Phạm