Kiều Trinh gợi nhớ Phi Thanh Vân: Sẽ có... Trinh ơi, đừng sợ 3?!

26/07/2011 01:28
(GDVN) - Cách làm “thừa thắng xông lên” khi cho ra mắt “Trinh ơi, đừng sợ 2” của Kiều Trinh khiến không ít người nhớ lại “chiêu” của Phi Thanh Vân.

(GDVN) - Cách làm “thừa thắng xông lên” khi cho ra mắt “Trinh ơi, đừng sợ 2” của Kiều Trinh khiến không ít người nhớ lại “chiêu” Phi Thanh Vân từng dùng ngày xưa: sau "Da nâu 1" bị phê phán tơi bời là... "Da nâu 2", "Da nâu 3"!

{iarelatednews articleid='8534,8540,8317,8011,8212,8197,2884,1847'}

Sau khi gây choáng váng cho dư luận với clip "Trinh ơi, đừng sợ" khoe thân nóng bỏng, Kiều Trinh đột nhiên trở thành cái tên hot, được nhiều người "săn lùng" trên Internet. Mới đây, nữ diễn viên phim “Bi, đừng sợ” lại tiếp tục gây sốc cho khán giả bằng cách tung thêm video clip "Trinh ơi, đừng sợ 2", cũng với loạt ảnh mát mẻ không kém, trong một tác phẩm âm nhạc mà theo nhiều nhận xét, cũng là một "thảm họa".

Cách làm “thừa thắng xông lên” của Kiều Trinh khiến không ít người nhớ lại “chiêu” Phi Thanh Vân từng dùng ngày xưa: sau "Da nâu" bị phê phán tơi bời là... "Da nâu 2", "Da nâu 3"!

Hình ảnh Kiều Trinh trên web của game xuất hiện trong
Hình ảnh Kiều Trinh trên một web game xuất hiện trong "Trinh ơi, đừng sợ 2".

Tuy nhiên, theo nhiều nhận xét từ phía cư dân mạng, Kiều Trinh có vẻ “cao tay” và tự tin hơn nhiều so với Phi Thanh Vân ngày trước. Nếu Vân còn biết lên báo xin lỗi khán giả và khẳng định "Da nâu" thực sự là một tai nạn nghề nghiệp khi mới đi hát, thì Kiều Trinh có vẻ thách thức dư luận ngay trong clip đầu tiên bằng lời lẽ: “Trinh ơi, Trinh ơi, Trinh đừng sợ/Làm nghệ sỹ như ở đợ/ Ai lỗi hay phải/Ai đúng hay sai/Thì cũng không được cãi/ Nên chớ có dại/Mà đi phân giải/ Để bị ăn bợp tai…”. Thậm chí, cô còn gửi link clip của mình cho phóng viên với gợi ý: hãy xem thử (!?)

Kiều Trinh không sợ dư luận. Nhưng có lẽ, quan điểm "Làm nghệ sỹ như ở đợ/Ai lỗi hay phải/Ai đúng hay sai/Thì cũng không được cãi/ Nên chớ có dại/Mà đi phân giải/ Để bị ăn bợp tai" khác xa với những gì cô trả lời trên báo: “Kiều Trinh luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của mọi người và Tôi mỏi tay vì luôn phải tranh thủ trả lời phỏng vấn ngay cả khi đang ở phim trường”. Tạo scandal, rồi như thể cố xếp thời gian tranh thủ trả lời giới truyền thông như một cơ hội hiếm có trong sự nghiệp - là cách Kiều Trinh làm, rất giống với Phi Thanh Vân thời điểm “Da nâu” dậy sóng showbiz Việt.

Lý do xuất hiện “Trinh ơi, đừng sợ” được nữ diễn viên phim "Mùa len trâu" giải thích rằng: “Một chiều mưa cuối tuần Trinh được ở nhà nghỉ ngơi vì lịch quay bị bể, thế là nhảy vào phòng thu để thu âm bài "Trinh ơi, đừng sợ"! Ban đầu chỉ với mục đích làm quà tặng cho đạo diễn Phan Đăng Di nghe cho vui thôi, chỉ là audio, hoàn toàn không phải clip hình. Nó đã biến thành file clip "nóng" là do một fan hâm mộ trên facebook đã ghép bộ hình của Trinh vào file mp3 và chuyển vào blog thế là nó biến thành clip hình”. Nhưng thực hư những lời giải thích đó chỉ có trời biết, đất biết, và Kiều Trinh biết!

Thực ra mà nói, trước khi clip “Trinh ơi, đừng sợ 2” lan truyền trên mạng, nhiều ý kiến trên các diễn đàn game nhận định, chẳng qua Kiều Trinh “khoe thân” tạo scandal vì bởi đang PR cho một game chuẩn bị phát hành. Nhận định trên đưa ra khi một vài tấm ảnh chụp cuộc họp chiến lược về game nọ rò rỉ trên mạng. Yêu cầu trong chọn đại sứ cho game là từ 18 đến 40 tuổi, gương mặt chưa qua khai thác quảng cáo nhiều, đặc biệt cần tự tin trước các luồng dư luận.

alt
Kiều Trinh không biết
Kiều Trinh không "ngán" búa rìu dư luận?

Hẳn nhiên, Kiều Trinh dường như là gương mặt khá phù hợp. Kiều Trinh biết “đối đầu” dư luận tốt! Cộng đồng mạng có "ném đá" cũng không làm cô nhụt chí, mà chỉ khiến cô tự tin khoe thân táo bạo và giọng hát “thảm họa” hơn mà thôi!  Và, mới đây nhất, nếu truy cập địa chỉ game đúng lời bài hát trong clip "Trinh ơi, đừng sợ 2", có vẻ chính xác là Kiều Trinh đã trở thành đại diện hình ảnh cho game này.

Nếu như ở “Da nâu”, ca từ lảm nhảm, vô nghĩa, nghèo nàn, chất giọng của Phi Thanh Vân không có gì đặc biệt, vũ đạo như "cô hồn", thì ở “Trinh ơi, đừng sợ” (cả bản 1 và 2), Kiều Trinh lại biết tận dụng những bức ảnh nội y nóng bỏng với các tư thế đứng, ngồi, nằm, nghiêng, toàn thân, bán thân hay cận mặt… nhằm gây chú ý, còn giọng hát không gì lấy làm đặc sắc.

Khi dư luận lên tiếng phản đối, Kiều Trinh chẳng hề e ngại, mà lập tức bày tỏ quan điểm trên 1 tờ báo: “Bạn sẽ thấy rằng mọi bình luận hoặc những lời phê bình đầy ác ý đều không hề làm lung lay lòng đam mê nghệ thuật của tôi”.

"Không lung lay lòng đam mê nghệ thuật", với thái độ không “ngán” dư luận như vậy, biết đâu Kiều Trinh sẽ lại có "Trinh ơi, đừng sợ 3", như Phi Thanh Vân từng có "Da nâu 3"? Thậm chí, có thể Trinh sẽ làm nhiều điều hơn thế?

Vy Oanh

alt