"Làm sao Tăng Thanh Hà dám đóng vai gái điếm"

18/10/2011 10:45
"... Khi qua Thái Lan, bình tĩnh ngồi coi lại bản phim cuối cùng không có sex tôi thấy phim mình... hay quá" - Vũ Ngọc Đãng.

Bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” ra rạp đang khiến nhiều bạn trẻ "phát sốt" bởi phim đề cập đến nhiều vấn đề được coi là tế nhị trong cuộc sống - thế giới những người đồng tính. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng về bộ phim này.

Đóng sex không phải là hi sinh


Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

- Tôi từng được đọc kịch bản bộ phim và thấy trong đó có miêu tả khá nhiều cảnh sex? Như vậy, nội dung bộ phim cũng có nhiều điểm thay đổi?

Đúng là trong kịch bản có nhiều cảnh sex. Khi quay chúng tôi cũng thực hiện nhiều cảnh sex khá bạo. Nhưng đến thời điểm này, khi coi lại phim, tôi thấy không cần cảnh sex nữa vì nhân vật, câu chuyện đã đủ mạnh.

Nếu có sex phim sẽ mạnh hơn một chút nhưng không có thì cũng chẳng sao. Cắt những cảnh sex, tôi thấy bộ phim vẫn giữ được cái mình muốn trên tinh thần rất thoải mái. Ở Việt Nam, cứ ngồi cắt phim mà không coi lại, nên khi qua Thái Lan, bình tĩnh ngồi coi lại bản phim cuối cùng không có sex tôi thấy phim mình... hay quá (cười lớn).

- Vậy những cảnh sex đã quay, anh giải quyết ra sao? Sẽ có một bản phim đầy đủ hơn khi phát hành ở nước ngoài?

Thì bỏ. Lúc quyết định phải lựa chọn thì phải chọn như vậy thôi. Những cảnh sex đó rất đẹp. Từ khi làm bộ phim "Những cô gái chân dài", tôi đã muốn nụ hôn trong phim cũng phải thật. Đến phim này, tôi cũng muốn trong phim là phải sex thật, có cảm xúc, dữ dội và bạo liệt.

Thực ra tôi cũng làm được những điều mình nói. Nhưng tới giờ, tất cả những người coi phim đều cảm thấy không cần sex nữa vẫn được nên tôi cũng thoải mái thôi. Quan trọng là phim mình được chiếu, mọi người được xem phim mình làm.

- Không có những cảnh sex, còn cảnh “nóng” thì sao, thưa anh?

Không có cảnh làm tình thôi, chứ vẫn có cảnh “nóng” (cười). Hot thì vẫn hot đấy!

“Hot boy nổi loạn” đề cập đến vấn đề tế nhị của cuộc sống - thế giới đồng tính.

Thế giới đồng tính lo lắng về phim?

- Tại sao trong phim của anh lần này không có Tăng Thanh Hà?

Tôi nghĩ là không hợp. Tôi cũng muốn tách Hà ra khỏi một, hai phim chứ cứ dính chùm với nhau, khán giả cũng chán lắm. Mà tôi có mời Hà chắc Hà cũng không dám đóng đâu.

Tăng Thanh Hà là người giữ hình ảnh khủng khiếp, làm sao Hà dám đóng vai gái điếm. Chính vì thế tôi rất phục Phương Thanh. Phương Thanh đóng vai này cũng nhiều sóng gió lắm.

Khi Phương Thanh nói: "Đãng yên tâm, ở Việt Nam có rất nhiều người nói yêu nghề mà không yêu nghề thực sự. Thanh nói là Thanh làm. Thanh có thể bỏ cái rất quan trọng trong cuộc đời của mình mà không thể bỏ bộ phim đã nhận". Tôi cảm thấy biết ơn với những người diễn viên như vậy.

Bầu chọn
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nói vậy, còn theo bạn, với một kịch bản tốt, Tăng Thanh Hà có dám đóng vai gái điếm hay không?


- Để mô tả về thế giới mại dâm đồng tính nam trong phim, anh có đi thâm nhập thực tế không?

Thâm nhập thực tế thì thiếu gì cách. Tôi nghĩ mọi người đừng quan tâm đến vấn đề đó. Mọi người hay hỏi tôi khi làm phim "Chuột" thì làm sao có thể chỉ đạo con chuột diễn xuất được. Hay đến phim này họ hỏi tôi làm sao để con vịt diễn xuất được. Đó là bí quyết của người đạo diễn.

- Trong giới đồng tính, nhiều người cảm thấy lo lắng khi biết anh làm bộ phim về họ?

Đúng. Tôi biết họ lo lắng. Khi vào một số diễn đàn trên mạng của giới đồng tính, tôi thấy mọi người rất lo sợ về bộ phim này. Có nhiều admin của các trang này cứ thấy bài nào về bộ phim được đưa lên là họ xóa.

Họ sợ bộ phim sẽ nói xấu, bôi nhọ về giới đồng tính. Tôi đảm bảo và nghĩ rằng sau khi coi xong bộ phim này, họ còn thần tượng mình nữa. Tôi làm bộ phim rất tình cảm và khi xem xong họ sẽ cảm thấy rất ấm áp. Tình yêu đó rất ấm áp và hoàn toàn không bị bôi nhọ như họ lo sợ.

Tôi tự tin là mình không làm sai. Họ không cần lo lắng bộ phim sẽ nói xấu, bôi nhọ, làm sai hoặc để cho mọi người hiểu sai, lệch lạc về đồng tính.

- Xin cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện!

“Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” gồm có 2 câu chuyện song hành với nhau. Bộ phim là lời cảnh báo về 1 hiện tượng có thật bắt đầu manh nha xuất hiện ở Việt Nam và có nguy cơ bùng phát trong tương lai: Nghề mại dâm đồng tính nam, bên cạnh nghề mại dâm nữ.

Bộ phim này muốn miêu tả chân thực đời sống nghề nghiệp cũng như thế giới nội tâm của những người hành nghề mại dâm, cả nam lẫn nữ. Phim từng tham dự LHP quốc tế Toronto (Canada) vào ngày 8/9. Cùng với 24 bộ phim chọn lọc từ nhiều quốc gia trên thế giới, "Hot boy nổi loạn' với tên tiếng Anh là Lost In Paradise, được trình chiếu trong chương trình Discovery, nằm trong khuôn khổ của LHP quốc tế Toronto. Phim được khởi chiếu tại các rạp trong nước từ 14/10 đến 27/10.

Theo GiadinhNet