Mẹ Củng Lợi tiết lộ nguyên nhân con gái chia tay Trương Nghệ Mưu

31/03/2012 13:19 Long Hy
(GDVN) - Hoa Đán của các bộ phim kinh điển “Cao lương đỏ”, “Cúc đậu”, “Đèn lồng đỏ treo cao”… cùng với vị đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu đã gặp nhau và nên duyên từ những bộ phim đầu tiên họ hợp tác cùng nhau. Hôn nhân chẳng được bao lâu thì đứt gánh, đã có nhiều câu chuyện về nguyên nhân đổ vỡ nhưng nó chỉ đáng tin cậy nhất khi mẹ của Củng Lợi lên tiếng.
Bộ phim "Cao lương đỏ" chính là cầu nối đưa Củng Lợi - Trương Nghệ Mưu đến với nhau.

Năm 1987 khi tham gia bộ phim “Cao lương đỏ” của đạo diễn tài danh Trương Nghệ Mưu, mối quan hệ của Củng Lợi và vị đạo diễn đã chớm nảy nở. Trong phim Củng Lợi vào vai nữ chính còn Trương Nghệ Mưu là đạo diễn và đưa cô sinh viên năm 2 Củng Lợi bước sang một ngã rẽ khác.

Lần lượt tham gia các bộ phim khác của Trương Nghệ Mưu như “Cổ Kim đại chiến Tần dũng tình”, “Cúc đậu”, “Đèn lồng đỏ treo cao”, hai người đã họ đã nên duyên, vì yêu Củng Lợi nên Trương Nghệ Mưu sẵn sàng ly hôn với vợ Nguyên Bồi, bỏ ngoài tai việc gia đình Củng Lợi nói vào ra cũng như cô con gái nhỏ với Nguyên Bồi để đến với tình yêu cháy bỏng ông dành cho Củng Lợi.

Những ngày tháng còn mặn nồng bên nhau, mối tình Trương - Củng đã làm nên nhiều bộ phim kinh điển của Trung Quốc nói riêng, châu Á và thế giới nói chung.

Tình yêu của họ cũng không lâu bền được là bao và họ đã phải đường ai nấy đi. Theo thân mẫu của Củng Lợi thì lúc đó cả hai người đều nguyện ở bên nhau, nhưng bà và gia đình đều phản đối với nguyên nhân chính là vấn đề tuổi tác của Trương Nghệ Mưu, hơn nữa ông cũng đã từng có gia đình, vợ con. Thế nhưng Củng Lợi đã kiên quyết đến với Trương Nghệ Mưu nên gia đình đành thuận theo vì họ không làm cách nào để can thiệp vào chuyện của hai người đã quá yêu nhau. Chuyện Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi chia tay nhau rút cục củng chỉ vì tờ giấy chứng nhận kết hôn.

Củng Lợi của "Cao lương đỏ" năm 1987 và hình ảnh một Hoa đán nổi tiếng thế giới.

Nguyên nhân cụ thể là năm 1993 khi Củng Lợi đến Miếu Thành hoàng ở Thượng Hải xem bói, thầy bói cho cô hay sự nghiệp của cô coi như đã thuận buồm xuôi gió nhưng về chuyện kết hôn thì tốt nhất là phải trước tuổi 30. Củng Lợi đem chuyện này kể với Trương Nghệ Mưu, nghe xong vị đạo diễn chau mày bứt tóc cho rằng yêu cô nhưng ông chưa bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn, cưới xin. Củng Lợi nghe xong bật khóc vì cảm thấy tủi thân và thấy bị tổn thương. Về sau cũng đôi lần cô có đề cập đến chuyện cưới xin nhưng đều bị Trương Nghệ Mưu xì xòa cho qua và đánh trống lảng khiến Củng Lợi càng thêm tủi. Cuối cùng hai người cũng đường ai nấy đi.

Cùng góp mặt trong một sự kiện nhưng hình bóng Trương Nghệ Mưu đã nhạt nhòa với Củng Lợi của ngày xưa.

Về sau, khi Củng Lợi và Hoàng Hòa Dương kết hôn có người đã tung tin là do cha mẹ Hoàng Hòa Dương là đại gia ở Singapore, nhưng thực ra cha mẹ anh chỉ là giáo viên, mẹ anh là giáo viên tiểu học. Hoàng Hòa Dương ban đầu cũng chỉ là một công chức bình thường của công ty kinh doanh thuốc lá, sau hơn 20 năm nhờ phấn đấu nỗ lực anh đã sở hữu ghế giám đốc điều hành chứ không nhờ vào gia thế vốn chẳng khá giả gì.

Thế nhưng nguyên nhân chia tay của Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu vẫn bị đem ra bàn tán, tranh cãi nảy lửa. Gần đây, truyền thông có xôn xao chuyện Trương Nghệ Mưu đã tái hôn, trong các sự kiện có mặt hai người nhưng họ thường tỏ ra thờ ơ như không hề quen biết.


Long Hy