Minh Chuyên ‘tung cánh’ vì Thanh niên

29/05/2012 08:13 V.T
(GDVN) - Chiều 28/5, ca sỹ Minh Chuyên chính thức cho ra mắt album ‘Đôi cánh’ với 8 ca khúc về chủ đề Thanh niên.
Bước ra từ SMĐH với giải thưởng cao nhất từ Hội đồng nghệ thuật năm 2010, Minh Chuyên được đánh giá cao bởi giọng hát nồng nàn, nữ tính và đầy lửa.


Sau hai năm, cô trưởng thành hơn trong bản lĩnh nghề, chất giọng trời phú được đào tạo bài bản và suy nghĩ thấu đáo hơn trong công việc. Bên cạnh đó, Minh Chuyên thường tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội và ‘Đôi cánh’ ra đời  với mong muốn góp một tiếng nói nhỏ bé trong hành trình thiện nguyện, nối dài cánh tay để các hoạt động thanh niên tình nguyện được nhân rộng hơn trong giới trẻ.

'Hiện nay, thanh niên rất năng động, họ sẵn sàng đi đến vùng sâu vùng xa, làm nhiều việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội. Thông qua album này Minh Chuyên muốn tiếp thêm ngọn lửa nhỏ của mình để cổ vũ tinh thần tốt đẹp đó, nữ ca sỹ nói.

Album Đôi cánh gồm 8 ca khúc về chủ đề Thanh niên như Bước chân thanh niên, Bạn là thanh niên, Nhìn lại mình đi, Tuổi 20, Nối vòng tay lớn…được thực hiện theo nhiều phong cách nhạc khác nhau từ pop dance, rock đến acoustic. Trong đó, mỗi ca khúc đều là một trăn trở, suy nghĩ của Minh Chuyên để làm tốt nhất có thể.


Đặc biệt, ca khúc Nối vòng tay lớn (Trịnh Công Sơn) đã quen thuộc với những bản phối rộn ràng, hừng hực được Minh Chuyên phối khí và hát theo thể loại Acoustic nhẹ nhàng, tình cảm và sâu lắng. Đây là một trong những nỗ lực làm mới của Minh Chuyên khi thể hiện các ca khúc.

Một ca khúc khác cũng được Minh Chuyên và ê kíp rất thích là Nhìn lại mình đi (Dương Trường Giang). Là một bài hát mới, thể hiện theo phong cách rock, ca khúc này vẽ lại những chân dung tuổi trẻ không hoàn thiện về nhiều mặt với mong muốn thông qua ca khúc, nhiều bạn trẻ sẽ nhìn lại cách sống của mình.

Ngoài phần hát solo, album còn có sự góp giọng của Hà Hoài Thu, cô bạn thân của Minh Chuyên với ca khúc Tuổi 20 (Phương Uyên); nhóm Bel Canto với ca khúc Đôi cánh (Bảo Lan).
V.T