Mr Đàm 'ăn miếng trả miếng' Nguyễn Ánh 9, Ánh Tuyết: Tôi sốc và buồn

27/08/2013 09:50 Lê Phương
(GDVN) - “Tôi thấy ông rất chân thành và thật lòng. Ông nhận xét cũng có mặt trái, mặt phải chứ không chà đạp ai cả…”, ca sĩ Ánh Tuyết nói về bài trả lời phỏng vấn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 gây bão dư luận mấy ngày qua.
Liên hệ với nghệ sĩ Ánh Tuyết – một trong số các ca sĩ được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 khen ngợi về tài năng và giọng hát trong bài phỏng vấn gây bão dư luận mấy ngày gần đây, Ánh Tuyết cho biết chị rất mong mọi người nên bình tĩnh và giảm bớt cái tôi của mình.

Ca sĩ Ánh Tuyết

- Trong mắt chị nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là một người nghệ sĩ như thế nào?

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là người đàng hoàng, hiền lành và không chạm ai bao giờ. Ông đã có 60 năm trong nghề và đến tận thời điểm này ông không phải là người lỗi thời. Ông vẫn cọ sát với giới nghệ sĩ rất nhiều.

Ông không chỉ nổi tiếng là một nhạc sĩ có nhiều ca khúc hay, ông còn là một cây đàn nổi tiếng có thể đánh cho bất cứ nghệ sĩ nào không cần kén chọn. Ông là người rất vô tư, hồn nhiên và nhiệt tình.

- Vậy chị có thể chia sẻ cảm giác khi đọc những phần khen, chê của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành cho một số nghệ sĩ trong bài phỏng vấn đang gây bão dư luận hiện nay được không?

Đó là nhận xét, suy nghĩ của cá nhân nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Tôi thấy ông rất chân thành và thật lòng. Ông nhận xét cũng có mặt trái, mặt phải chứ không chà đạp ai cả.

- Theo chị phản ứng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - một trong số những nghệ sĩ được nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét khá kĩ về khả năng ca hát còn nhiều hạn chế có bị "thái quá" không?

Tôi không muốn phê bình gì cả nhưng cảm thấy sốc và buồn. Dù sao nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng đáng tuổi cha tuổi chú. Nếu chúng ta dẹp bớt cái tôi đi thì sẽ hay hơn rất nhiều.

Tôi cũng là người không bao giờ muốn "đụng chạm" đến ai trong nghề cả tôi chỉ muốn khuyên mọi người là hãy bình tĩnh. Không có ai hoàn thiện vì chẳng ai là thánh cả nên sẽ có người thích người không thích, người nhìn nhận kiểu này, người đánh giá kiểu kia đó là điều bình thường.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đệm đàn cho Ánh Tuyết hát trong một chương trình nghệ thuật.

- Đây có thể nói là scandal đầu tiên trong sự nghiệp của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, là một người bạn thân thiết, chị có biết tâm trạng của nhạc sĩ lúc này như thế nào không?

Hiện nay nhạc sĩ rất căng thẳng và rất buồn. Hôm qua tôi có hỏi thăm thì ông bảo rằng: "Anh mệt mỏi và nói thật là anh không có ý đụng chạm ai cả. Tại anh nghĩ là con cháu nên mới nói thôi. Anh chân thành góp ý nhưng mà lại vô tình khiến mọi người hiểu lầm...".

Điều đó làm ông rất hoảng nên đã lên tiếng xin lỗi. Nhưng ông xin lỗi ở chỗ là ông chỉ nhận xét chứ không cố tình chửi mắng và chà đạp. Nếu ai hiểu sai ý câu nói của ông thì ông sẵn sàng xin lỗi.

Bên cạnh đó cách người viết bài báo cũng làm cho quan điểm của nó bị cường điệu hóa vấn đề lên quá nhiều thành ra cũng tội cho ông. 

- Thế chị nghĩ sao khi có người cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cố tình gây sự chú ý khi nhận xét như vậy?

Nguyễn Ánh 9 đã đi gần hết đời người rồi cần gì PR nữa. Ông là người nói quá thật thành ra dở.

- Xin cảm ơn chị!

Lê Phương