Mr Đàm 'trình bày' sau khi bị 'cảnh cáo' vì giả làm bác sĩ Cát Tường

08/11/2013 07:51 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Mr. Đàm tâm sự: "Cục có cái lý của họ trước áp lực của dư luận, của các cơ quan ban ngành cấp cao hơn. Tôi thì thấy từ bây giờ mình nên nghiêm khắc với bản thân hơn. Tôi không thể tiếp tục dễ dãi từ việc xuất hiện hay chia sẻ như trước nữa".
Tối 31/10, trong tiệc Halloween, sau khi khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng hóa trang vào vai bác sĩ Cát Tường ngay lập tức, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã vướng phải phản ứng dữ dội từ phía dư luận.

Trước hành động này, ngày 6/11 Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có văn bản nhắc nhở ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vì những hành động phản cảm liên tiếp trong thời gian gần đây như: Hôn môi nhà sư trên sân khấu biểu diễn; đứng tạo dáng chụp ảnh trước hàng nghìn người dân đang xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phát ngôn thiếu tôn trọng, thiếu chuẩn mực đối với thế hệ nghệ sĩ đi trước; gần đây nhất Đàm Vĩnh Hưng đã mặc áo Blouse trắng có mang biển tên của vị bác sĩ đang bị lên án này và có những hành động gây bức xúc trong dư luận. 

Trong văn bản, Cục nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu nam ca sĩ rút kinh nghiệm. Phía Cục cũng nhấn mạnh sẽ xử phạt nếu nam ca sĩ không điều chỉnh hành vi cho phù hợp với chuẩn mực đạo đức và hình ảnh của người nghệ sĩ.

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng hóa trang thành bác sĩ Cát Tường tối 31/10

Trước văn bản nhắc nhở này, chia sẻ trên một trang tin, giọng ca "chiếc vòng cầu hôn" cho hay, bản thân nam ca sĩ quá dễ dãi, xuề xòa với bạn bè và đám đông nên đôi khi lại tự làm khó mình.

Không hề trách cứ các cơ quan ban ngành quá hà khắc với mình, Mr. Đàm tâm sự: "Cục có cái lý của họ trước áp lực của dư luận, của các cơ quan ban ngành cấp cao hơn. Tôi thì thấy từ bây giờ mình nên nghiêm khắc với bản thân hơn. Tôi không thể tiếp tục dễ dãi từ việc xuất hiện hay chia sẻ như trước nữa".

Anh cũng khẳng định bản thân mình không hề có ý đùa vui trên nỗi buồn của gia đình nạn nhân. Khi hóa trang thành "bác sĩ Cát Tường", Mr. Đàm chỉ nghĩ nhân vật này như "ma quỷ" và việc hóa trang thành vị bác sĩ đó là cách để lên án cái ác mà thôi.

Trước đó, chiều ngày 6/11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng tiếp tục gửi đến Cục biểu diễn nghệ thuật "đơn trình bày" liên quan đến sự việc vừa qua. Trong đơn, Đàm Vĩnh Hưng nhận lỗi vì đã suy nghĩ thiếu chín chắn gây nên hậu quả đáng tiếc. Anh  hứa sẽ không còn gây ra bất kỳ những hậu quả đáng tiếc nào.

Trong "Đơn trình bày" ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết: "Vào tối ngày 31/10/2013, tôi và một số người bạn có tới chơi một quán bar (tại Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là ngày lễ Halloween của giới trẻ (lễ hội hóa trang ma quỷ) với ý nghĩa lan rộng của lễ hội này là: Để tránh những linh hồn tàn ác, ma quỷ thì cần mặc trang phục và mặt nạ của những “ma quỷ” ấy.

Chính vì vậy, nhóm bạn của tôi như nhiều người khác tham gia cuộc chơi vui trong khuôn khổ nhỏ ấy đã chuẩn bị hóa trang thành nhiều hình tượng ma quỷ khác nhau. Với một người luôn quan tấm đến nhiều vấn đề của xã hội, tôi thực sự lo sợ khi nghe tin về thẩm mỹ viện Cát Tưởng xảy ra những chuyện kinh khủng như báo chí đã đưa tin, nên khi thấy bạn bè đưa áo hóa trang thành bác sĩ Cát Tường, tôi mặc và nghĩ: Đây cũng là một con quỷ. Cần phải tránh xa và làm mọi người sợ".

Đơn trình bày của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sau khi có văn bản 'nhắc nhở' từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Ảnh: Thể thao văn hóa.

Nam ca sĩ hối hận: "Với một suy nghĩ đơn giản như vậy, tôi đã vô tình làm tổn thương khán giả, độc giả cả nước. Tôi nhận thức được những hành động của mình còn thiếu chín chắn, thiếu sự nhận định, soi xét kỹ lưỡng về mọi vấn đề".

Mr Đàm cũng hứa: "Sẽ không còn gây ra bất kỳ những hậu quả đáng tiếc nào, nghiêm túc giữ gìn hình ảnh của người nghệ sĩ đẹp trong mắt công chúng.

Nghiêm khắc với bản thân mình và mong muốn có nhiều cơ hội để sửa sai là nguyện vọng tha thiết của tôi, một người nghệ sĩ đã có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp âm nhạc nước nhà"./.

Đỗ Tuyết