Ngày 17/1, kỷ niệm 70 năm bác Hồ đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ

13/01/2016 11:00 Ngọc Bích
(GDVN) - Nhân dịp 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ (17/1/1946 - 17/1/2016), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhiều hoạt động.

Nhiều hoạt động kỉ niệm diễn ra tại 75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội – Trụ sở của Bưu điện Trung ương Bờ Hồ, nay là Bưu điện Hà Nội, trong đó có khu trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với ngành bưu điện”.

Khu trưng bày với nhiều hình ảnh phong phú được thể hiện qua các nội dung sau: Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Tem Bưu chính Cách mạng Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thông tin liên lạc và ngành Bưu điện; Dấu ấn 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Bưu điện Trung ương Bờ Hồ; Sức sống của tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác thông tin liên lạc trong thời kỳ phát triển, hội nhập…

Đặc biệt, những bức ảnh và tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ với ngành Bưu điện cũng sẽ được trưng bày trong dịp này.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Sở Bưu điện Bờ Hồ tại 75 Đinh Tiên Hoàng, thành phố Hà Nội, năm 1946 (Ảnh Tư liệu)

Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí  Minh đến thăm Bưu điện Trung ương là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng, đặc biệt ghi dấu sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với vai trò cũng như sự phát triển lâu bền của ngành Bưu điện Việt Nam.

Đồng thời khơi gợi lại niềm tự hào về lịch sử truyền thống, củng cố niềm tin, quyết tâm, đoàn kết của toàn thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên ngành Bưu điện để thực hiện tái cấu trúc, hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2016, tạo tiền đề cho giai đoạn phát triển bền vững.

Sự kiện được diễn ra trong tháng 1/2016 cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Ngọc Bích