Nghệ sĩ Việt bật khóc tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

05/10/2013 08:22 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Cuối giờ chiều ngày 4/10, thông tin vị Đại tướng kiệt xuất Võ Nguyên Giáp chính thức trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 103 đã khiến hàng triệu người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc không khỏi đau xót. Rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Hinh, Mỹ Lệ, Thu Minh cũng không thể cầm lòng trước sự ra đi của Người.
Chiều 4/10, Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã qua đời tại Viện quân y 108, nơi ông nằm điều trị từ năm 2009. Cách đây hơn một tháng, Đại tướng bước qua tuổi 103. Mặc dù như đã được biết trước người có thể sẽ ra đi bất cứ lúc nào, nhưng khi hay tin dữ, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, đau xót.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi ở tuổi 103.

Rất nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam không giấu được dòng cảm xúc nghẹn ngào về sự mất mát quá lớn của dân tộc.

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Đông Nhi xót thương trước sự ra đi của Người anh hùng dân tộc. Cô xúc động viết: "Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi vào lúc 6h09' chiều ngày 4/10/2013, thọ 103 tuổi. Người con quê hương của Quảng Bình đã vĩnh biệt chúng ta. Vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt. Một cán bộ lãnh đạo mãi mãi ở trong trái tim nhiều thế hệ nhân dân Việt Nam. Sau Bác Hồ, Việt Nam mãi vang ngân tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân của mình, MC Thành Trung bùi ngùi: "Ở xa nghe tin Đại tướng đã từ trần bỗng thấy lòng lặng đi...dù vẫn biết đó là điều sẽ đến. Vĩnh biệt Người anh hùng của dân tộc...một nhân tài kiệt xuất của nhân loại, nhà tư tưởng quân sự vĩ đại...và trên tất cả đó là tấm gương của chính nghĩa...Thấy tự hào là một người con của dòng họ Võ...giống như Đại tướng..!


"Người đã yên nghỉ nhưng huyền thoại về một vị tướng, người anh hùng đất nước sẽ mãi mãi luôn sống cùng thế hệ con cháu như một sự tự hào, một biểu tượng của tài trí, sắc bén và mạnh mẽ của Việt Nam với thế giới...Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp..", ca sĩ Thu Minh chia sẻ.

Ngay sau khi biết tin về Đại tướng, ca sĩ trẻ Thái Trinh đã bày tỏ: "Nửa đêm đờ đẫn về đến nhà mới hay tin Đại tướng đã qua đời. Trong lòng có một sự hụt hẫng, vì từ ngày còn rất bé, dù chưa gặp Đại tướng bao giờ, nhưng ông luôn quen thuộc trong những câu chuyện về người lính mà bố tôi thường trầm ngâm vào mỗi bữa cơm.

Ở mỗi một khoảng trời, khắp nhân gian mới có một con người đặc biệt đến với một dân tộc may mắn, vực họ dậy, dẫn đường họ đi, thắp sáng tương lai, cuộc đời, và nòi giống của họ.  Vĩnh biệt bác. Không có công lao to lớn của bác và các anh hùng thì không có chúng cháu ngày hôm nay".

"Người con quê hương của Quảng Bình đã ra đi mãi mãi. Vị tướng kiệt xuất của dân tộc Việt. Một cán bộ lãnh đạo mãi mãi ở trong trái tim nhiều thế hệ nhân dân Việt Nam. Vĩnh biệt bác, vị anh hùng vĩ đại của đất nước", "cá sấu chúa" Quỳnh Nga thể hiện niềm đau xót.

Nghệ sĩ Xuân Hinh

Ngoài ra, hàng loạt những lời chia buồn, nuối tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng được nhiều sao Việt chia sẻ trên trang cá nhân.

Ca sĩ Mỹ Lệ bày tỏ mất mát lớn trước sự ra đi của Đại tướng
 Baggio 
Ca sĩ Dương Hoàng Yến gửi lời chào cuối cùng đến Đại tướng
MC Phan Anh ngậm ngùi 
Diệu Hương khóc vì sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
MC Thảo Vân tiễn biệt Đại tướng lần cuối

Đỗ Tuyết