Nỗi khổ khó nói của... khán giả The Voice!

19/09/2012 09:10 Quốc Khánh
(GDVN) - Sau xì-căng-đan to đùng của The Voice, báo chí bảo bảo Cát Tiên Sa, BTC coi thường khán giả. Nhưng chắc mấy anh chị nhà báo nhầm nhọt thế nào ấy chứ...
Nhầm là cái chắc! Vì khán giả có quyền sinh, quyền sát cơ mà! Khán giả điện thoại, tin nhắn lăm lăm trong tay, thằng nào dám coi thường ông, ông... không nhắn tin thì đói nhăn răng!

Bằng chứng là ở hầu hết các chương trình truyền hình thực tế: Bước nhảy hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo, Thần tượng âm nhạc (Vietnam Idol), nay đến Giọng hát Việt (The Voice), khán giả đều được trao một quyền rất lớn - chọn người này loại người kia. Thậm chí, là chọn ra nhà vô địch. Mấy ông bà giám khảo ngồi đấy vẽ vời hoa lá cành tí cho vui thôi, quyền trong tay khán giả tuốt!

Ở Vietnam Idol 2012, đêm thi vừa rồi 8 anh chàng cũng đã nếm trải thế nào là quyền lực của khán giả. 2 trong số 4 anh được giám khảo chọn đi tiếp sẽ dựa vào quyết định của khán giả qua tin nhắn. Tất nhiên, Giọng hát Việt cũng đang rất hồ hởi và hớn hở, nhấp nhổm, chuẩn bị bước vào giai đoạn này.

Vậy thì làm sao có thể dàn xếp kết quả được? Cát Tiên Sa hay đơn vị tổ chức nào có ba đầu sáu tay cũng không thể dàn xếp! Khán giả triệu người cơ mà! Thế nên, clip tố cáo Phương Uyên nếu có đúng đúng ở "vòng bảng" thôi nhé, đến vòng nhắn tin là thôi "bai bai". Đứa nào bảo "dàn xếp" đích thị là vu khống, vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm v.v. và v.v. Cẩn thận đấy, không là ông kiện chết!

Nhạc sỹ Phương Uyên đã rời khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt sau clip tố cáo chị dàn xếp kết quả.

Tuy là vương là tướng nhưng khán giả cũng có cái... nỗi khổ rất khó nói, và oái oăm ở chỗ cái khó nói này cũng lại là chuyện tin nhắn.

Nếu nhà báo nào hỏi khán giả là thế tin nhắn của các bạn cho thí sinh A, hot girl B là bao nhiêu, chắc chắn khán giả nhăn mặt nhăn mũi, đăm đăm chiêu chiêu, rồi xin... hàng! Vì có biết đâu mà nói!

Nhiều lần các nhà báo "nổi máu Từ Hải", "giữa đường thấy chuyện bất bằng mà tha", nọc nhà tổ chức ra hỏi tới nơi tới chốn, hùng hổ và oai phong lắm. Nhưng cuối cùng cũng đành bó tay!

Vì... kính thưa khán giả và nhà báo, format chương trình nó thế, bọn em không nói ra được! Thôi cứ nghe chung chung thế thôi, có gì quan trọng đâu!

Đến thế thì cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt chứ biết làm sao? Việc công khai tin nhắn rất phức tạp, minh bạch tài chính chưa bao giờ là chuyện đơn giản nhé! Tiền cả đấy!

Thế thì thằng nào cầm điện thoại lăm lăm trong tay, không nhắn tin thì thôi, nhắn tin rồi thì có mà to mồm đòi hỏi gì sất! Nhớ đấy!

Quốc Khánh