Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp đến nao lòng!

29/08/2019 11:44 Ngọc Quang
(GDVN) - Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở phía Tây của tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) là nơi có rất nhiều cảnh đẹp như tranh vẽ.

Phượng Hoàng Cổ Trấn hiểu đơn giản là một thị trấn cổ, còn giữ được nguyên những nét nguyên sơ, từ cảnh đẹp tự nhiên của sông nước cho tới kiến trúc xây dựng.

Chính những điểm đặc biệt ấy đã giúp cho địa danh này trở thành điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc.

Bạn có thể đến Phượng Hoàng Cổ Trần vào bất kỳ mùa nào trong năm, nhưng có lẽ dễ chịu nhất sẽ vào khoảng tháng 7 đến tháng 9, vì khí hậu mát mẻ, không quá nắng và cũng không quá lạnh.

Một khúc sông Đà Giang hiền hòa, những dãy núi xanh ngút ngàn và những tòa nhà có kiến trúc cổ đã được xây dựng từ hàng trăm năm... tạo nên khung cảnh lãng mạn tại Phượng Hoàng Cổ Trấn. Những kiến trúc cổ còn giữ lại cho đến nay đa phần đều là công trình xây dựng từ thời nhà Thanh (1644-1911).
Ở đoạn giữa cầu Hồng Kiểu và cầu Tuyết Kiều là cây cầu gỗ mộc mạc. Du khách thường dừng chân tại đây để có được những khung hình lãng mạn.

Cầu Đá Nhảy là một địa điểm chắc chắn không du khách nào bỏ qua khi đã tới Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Có những cách khác nhau để đến được Phượng Hoàng Cổ Trấn, nhưng để đảm bảo cho cả hành trình đều thuận lợi thì nên chọn một đơn vị tổ chức có uy tín như Vietravel chẳng hạn. Bạn chỉ việc xách ba lô lên và đi, còn những thứ khác đã có hướng dẫn viên của Vietravel.
Đêm xuống, hai bên bờ của một khúc sông Đà Giang này luôn lung linh, huyền ảo. Theo tư liệu ghi chép, trấn Phượng Hoàng được xây dựng từ thời nhà Đường vào năm 686. Đến thời Minh - Thanh (1368 – 1644) nhanh chóng trở thành một trung tâm chính trị, văn hóa, quân sự lớn. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của người Miêu, người Thổ Gia và người Hán.
Những khung cảnh đẹp huyền ảo về đêm chỉ có ở Phượng Hoàng Cổ Trấn.
Đến Hồ Nam, bạn cũng nên dành thời gian trải nghiệm những phố đi bộ khác nhau vào buổi tối. Có khá nhiều món ăn lạ, rất ngon.
Bánh kẹo truyền thống được những người thợ chế biến trước sự chứng kiến của du khách, đó cũng là nét độc đáo hiếm có.
Bạn cũng có thể bắt gặp nhiều nhạc công chơi trống trên những con phố đi bộ vào buổi tối.
Uống rượu đập bát cũng là một nét văn hóa từ xa xưa của Trung Quốc còn được lưu truyền tới ngày nay.
Phố đi bộ có khá nhiều loại bánh được chế biến thủ công, hương vị rất dễ chịu.
Anh Kim Thương - Một hướng dẫn viên kỳ cựu của Vietravel tại Trung Quốc chia sẻ rằng, ở đây hầu như người dân bản địa không nói tiếng nước ngoài, vì thế nếu không có hướng dẫn viên chuyên nghiệp thì du khách sẽ gặp không ít khó khăn.
Nếu đã đến Hồ Nam, bạn hãy dành thời gian thử cảm giác mạnh ở cây Cầu Kính dài 430m và cao tới 300m. Mỗi lần mở cửa chỉ cho phép tối đa 800 người vào thăm quan, chụp hình tại cây cầu kính này, nhưng lưu ý rằng chỉ được chụp bằng điện thoại (không được phép mang máy ảnh lớn vào và cũng không được sử dụng flycam).
Trong tour du lịch này, bạn sẽ được đến Thiên Môn Sơn (Cổng Trời). Trước khi đến với "Cổng Trời" bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác thích thú và hồi hộp khi ngồi trên những chiếc ô tô thiết kế riêng và phóng qua 99 khúc cua tay áo.
Sự biến đổi của tự nhiên hàng nghìn năm đã tạo nên những kỳ quan tự nhiên.
Ngọc Quang