Sao Mai Phương Thảo lên tiếng vụ 'làm vè giễu cợt Siu Black nợ nần'

16/08/2013 09:31 Lê Phương
(GDVN) - "Tôi chỉ nghĩ đây là một fan thuộc loại bệnh hoạn hoặc có phần tâm thần trong suy nghĩ của họ nên mới thích làm như thế vì người giả mạo tôi ăn nói rất vô văn hóa", ca sĩ Sao Mai Phạm Phương Thảo bức xúc khi bị giả mạo facebook làm vè chế giễu Siu Black và Phương Thanh.

- Facebook Phạm Phương Thảo với hàng loạt lời chế giễu chuyện nợ nần của ca sĩ Siu Black khiến nhiều người bức xúc có phải là facebook của chị không?

- Đó không phải là facebook của tôi và tôi cũng biết là có người đang giả mạo tôi trên mạng xã hội. Người này không chỉ viết những status linh tinh mà lại còn gửi thư cho rất nhiều những người bạn của tôi.

Có một số người quen cứ nghĩ đó là facebook của tôi nên cũng đã trò chuyện vài lần nhưng sau thấy nội dung viết trên đó linh tinh quá nên mới gọi điện hỏi lại tôi là sao viết cái gì kì vậy không thể hiểu được. Ban đầu tôi cũng ngơ ngác không biết bạn mình trách mình cái gì nhưng sau mới tá hỏa là hóa ra có người đang mạo danh tôi trên mạng xã hội. Điều này khiến tôi rất bức xúc nhưng vẫn chưa biết giải quyết thế nào. Mọi người đã chụp hình ảnh facebook giả mạo đó cho tôi xem nhưng tôi thì không thể tìm được facebook đó đâu cả.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo

- Việc có người giả mạo chị và viết linh tinh trên mạng xã hội như làm vè chế giễu việc nợ nần của Siu Black và hành động nghĩa hiệp của Phương Thanh có làm ảnh hưởng đến cuộc sống của chị không?

- Sự ảnh hưởng đến công việc thì chưa có nhưng ảnh hưởng đến danh dự thì đã xảy ra rồi. Vì nhiều người không biết cứ nghĩ đó là cái facebook của tôi. Người quen thì nhận ra ngay và dễ thông cảm. Nhưng cũng có nhiều người người không quen và chưa gặp tôi ở ngoài đời chắc chắn sẽ lại đánh giá này nọ kiểu mình là nghệ sĩ sao lại ăn nói như thế nên tôi rất là bức xúc. 

- Phương Thảo có nghĩ đồng nghiệp nào đó “đố kỵ” với chị mà tìm cách chơi xấu và “dìm hàng” chị trước mắt công chúng không?

- Tôi chưa muốn làm căng chuyện này lên vì nếu tôi làm căng lên thì đôi khi nó lại tạo thành một cái sacandal không cần thiết. Hoặc nhiều người sẽ nghĩ tôi lợi dụng điều đó để nổi loạn thế nọ thế kia.

Còn trường hợp chơi xấu hoặc ghét mình đến nỗi phải làm thế này thì tôi nghĩ đồng nghiệp tôi sẽ không có ai làm vậy. Vì nếu bị điều tra ra họ sẽ rất xấu hổ nên tôi không nghi ngờ người trong nghề.

Tôi chỉ nghĩ đây là một fan thuộc loại bệnh hoạn hoặc có phần tâm thần trong suy nghĩ của họ nên mới thích làm như thế vì người giả mạo tôi ăn nói rất vô văn hóa.

- Vậy nếu trong thời gian tới Phạm Phương Thảo không thể liên lạc và thương lượng với người giả mạo facebook mình thì chị có định nhờ tới cơ quan an ninh mạng, can thiệp hoặc khởi kiện? 

- Tôi rất muốn liên lạc nói chuyện với người đó để hỏi cho rõ ràng tại sao lại làm điều này. Tại sao phải giả danh để bêu xấu hình ảnh của tôi. Trước tiên là tôi muốn làm như vậy vì tôi nghĩ đấy là cách làm nhẹ  nhàng nhất với mọi vấn đề.

Nhưng nếu như tôi không tìm được không nói chuyện được thì sẽ nhờ đến an ninh mạng vì hiện tại cũng có người nói với tôi rằng, khi nào muốn điều tra thì hãy nói với họ, họ sẽ giúp tôi tìm ra người đấy. 

Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng khả năng cao đây là một người có vấn đề tâm thần nên tôi không biết bắt đầu từ đâu và có nên bắt một kẻ tâm thần để mình kiện hay không?


- Tự dưng bị dính vào 1 rắc rối như ngôi sao thị trường Phương Thảo có thấy sợ không? Phương Thảo cũng có muốn gửi gắm điều gì đến người hâm mộ chị?

- Nói chung với bất cứ ai bị bêu xấu hình ảnh sẽ thấy rất khó chịu, tôi cũng không nằm ngoài điều đó. Đây là mạng xã hội nên những ai đang xử dụng cũng cần tỉnh táo để đánh giá một con người. Đặc biệt những người nghệ sĩ như chúng tôi sẽ không bao giờ ăn nói thiếu ý tứ trước công chúng cả. thế nên người chơi facebook cần tỉnh táo để phân biệt được rằng đó có phải là Phạm Phương Thảo thật hay không.

Mà hiện giờ không chỉ mình tôi bị giả danh còn có rất nhiều người khác bị giả danh nữa chỉ có điều là đối tượng giả danh tôi là đối tượng có lẽ bị bệnh tâm thần nặng nhất và vô văn hóa nhất. 

Lê Phương