Tân Tây Du Ký bị cấm ở Bắc Kinh

09/08/2011 08:01
(GDVN) – Theo phía đại diện đơn vị sản xuất công ty ảnh thị Từ Văn Bắc Kinh, Cục quản lý yêu cầu chỉnh sửa lại một số vấn đề về mặt nội dung trong Tân Tây Du Ký

(GDVN) - Theo đại diện đơn vị sản xuất Tân Tây Du Ký là Công ty Ảnh thị Từ Văn Bắc Kinh, Cục Quản lý phim ảnh đã yêu cầu chỉnh sửa lại một số vấn đề về mặt nội dung trong phim, và sẽ tạm dừng phát sóng bộ phim này trên kênh truyền hình BTV của Bắc Kinh.

Theo đúng lịch đã công bố, Tân Tây Du Ký sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình BTV vào ngày 7/8. Mặc dù vấp phải không ít lời chỉ trích từ dư luận nhưng không thể phủ nhận đây vẫn là một bộ phim được rất nhiều khán giả chờ đón. Tuy nhiên, khán giả Bắc Kinh đã phải thất vọng bởi bộ phim không được chiếu như đúng lịch, thế chỗ cho bộ phim này là bộ phim tâm lý tình cảm “Con cái tôi, gia đình tôi”.

Sau khi có thông báo này, phóng viên đã tìm cách liên lạc với ông Vương Vệ Bình, phó giám đốc kênh truyền hình BTV, tuy nhiên không liên lạc được với ông này.

 
 
 
Tân Tây Du Ký từng bị chỉ trích vì có quá nhiều cảnh quay nhạy cảm
Tân Tây Du Ký từng bị chỉ trích vì có quá nhiều cảnh quay nhạy cảm

Đại diện phía đơn vị sản xuất, Công ty Ảnh thị Từ Văn Bắc Kinh đã thừa nhận thông tin này. Người đại diện cũng cho biết: "Cục Quản lý phim ảnh yêu cầu chỉnh sửa một số nôi dung phim, nhưng tôi vẫn chưa biết cụ thể là phải sửa những gì. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết nhanh chóng vụ việc này để bộ phim có thể chiếu trở lại vào 1/10 tới”.

Tuy tạm thời bị cấm ở Bắc Kinh nhưng Tân Tân Du Ký vẫn sẽ lần lượt lên sóng truyền hình ở 7 địa phương, bao gồm phía Nam Quảng Đông, Sơn Tây, Thái Nguyên… Mặc dù việc chiếu trên kênh truyền hình BTV tạm thời bị trì hoãn nhưng không hề ảnh hưởng tới tiến độ phát sóng ở các đài truyền hình khác. Ngày 15/8 tới, bộ phim này sẽ lên sóng Sơn Đông và dự kiến tháng 1/2012 sẽ ra mắt khán giả Triết Giang, Vân Nam, Thiên Tân, Đông Phương…  

Về vấn đề này, khi phóng viên gọi điện phỏng vấn đạo diễn Trương Kỷ Trung, ông trả lời: “Tôi biết”, và chia sẻ quan điểm khi bộ phim quay xong là ông đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. “Tôi không thấy bộ phim này có vấn đề gì cả, các đài truyền hình khác cũng đều đã phát sóng đấy thôi. Nhưng, nhiều lúc, tiêu chuẩn không thống nhất, không phải ai cũng có cùng một ý kiến. Còn vấn đề cần sửa chữa gì thì nên đi hỏi Cục Quản lý phim ảnh”.

H.H

{iarelatednews articleid='9541,9302,9272,9388,9220,9218,9182,9132,9140,8702,8371,8245,7887,6279,3474,3059,2854'}