Táo quân 2015 sẽ chế lời ca khúc của Sơn Tùng M-TP

10/02/2015 09:17 Quốc Khánh
(GDVN) - Sẽ có khoảng 9 đoạn nhạc được trình bày trong Táo quân 2015, trong đó một số ca khúc của Sơn Tùng M-TP sẽ được chế lời mới!

Cho đến thời điểm này, thông tin về nội dung kịch bản Táo quân 2015 vẫn được giữ kín. Theo những chia sẻ của một số diễn viên tham gia chương trình, Táo quân năm nay sẽ có nhiều điểm đổi mới rất đáng chú ý.

"Bật mí" trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên VTV1, nghệ sỹ hài Xuân Bắc cho biết, Táo quân năm nay sẽ có sự góp mặt của các nghệ sỹ hài nổi tiếng trong Nam như Hồng Vân, Việt Hương, Hoài Linh… Để có sự góp mặt này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải thường xuyên phải bay vào TP.Hồ Chí Minh ập với các nghệ sỹ miền Nam.

Sẽ không có Táo bộ, ngành trong Táo quân 2015?

Như vậy, ngoài những tên tuổi đã gắn bó với Táo quân hơn 10 năm qua, sự góp mặt của các nghệ sỹ hài miên Nam, đây có thể coi là một trong những nỗ lực rất lớn của ê kíp Táo quân nhằm đem lại hơi thở mới cho chương trình.

Theo nhiều nguồn tin, Táo quân 2015 sẽ không chia theo bộ ngành mà chia làm các quý. Những vấn đề thời sự nổi cộm mỗi quý sẽ được đề cập bằng góc nhìn hài hước, châm biếm. “Nam Tào” Xuân Bắc cũng tiết lộ: kịch bản Táo quân thay đổi từng ngày để có thể cập nhật những vấn đề nóng của xã hội.

Dù chưa biết Táo quân 2015 sẽ đề cập đến những vấn đề gì nhưng nhiều nghệ sỹ tham gia Táo quân khẳng định sẽ không có màn bỏ phiếu tín nhiệm các Táo.

Mới đây, ông Lê Minh Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn (Cục Nghệ thuật biểu diễn) cho rằng: “Mặc dù từ trước đến nay, những tác giả bài hát gốc chưa lên tiếng về sự vi phạm, Cục vẫn phải có trách nhiệm nhắc nhở các đơn vị tổ chức thực hiện đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền tác giả được thực thi đầy đủ, đúng pháp luật".

Mặc dù có sự “nhắc nhở” từ phía Cục nghệ thuật biểu diễn nhưng Táo quân 2015 vẫn sử dụng khá nhiều ca khúc được chế lời như một thứ “đặc sản” không thể bỏ qua. Ca sỹ Minh Quân tiếp tục đảm nhiệm phần âm nhạc cho chương trình. Sẽ có khoảng 9 đoạn nhạc được trình bày trong Táo quân 2015, trong đó, một số ca khúc của Sơn Tùng M-TP sẽ được chế lời mới! Việc chế lời bài hát tại chương trình Táo quân đã gây nhiều tranh cãi.

Các nghệ sỹ tích cực luyện tập để có 1 "mùa Táo" thành công

Được biết, Táo quân 2015 sẽ được ghi hình vào ngày 12/2 tới tại trường quay S4. Vì giới hạn trong 1 buổi ghi hình nên sẽ rất hạn chế số lượng người đến xem. Theo một số nguồn tin, sân khấu Táo quân 2015 sẽ hoành tráng hơn so với những năm trước với sự kết hợp của các hiệu ứng âm thanh và ánh sáng hiện đại. Thời lượng phát sóng của Táo quân 2015 cũng chỉ “gói gọn” trong 60 phút. Chính vì vậy, sẽ khó hi vọng các vấn đề nóng sẽ được đề cập đầy đủ và sâu sắc trong Táo quân 2015.

Thời điểm này, các diễn viên tham gia Táo quân 2015 đang tích cực luyện tập để cho ra đời một chương trình hài kịch hấp dẫn, đáp ứng kỳ vọng của người xem.

Quốc Khánh