Thu Hương trần tình về vụ "Á hậu 1 hay Á hậu 2"

24/12/2011 09:50 Theo Báo Đất Việt
"Tin trợ lý của tôi thông báo về Việt Nam không có gì sai cả, nó hoàn toàn đúng với những gì diễn ra trên sân khấu", Á hậu Mrs World Thu Hương chia sẻ.

Tôi từng nghĩ mình sẽ giành ngôi hoa hậu

- Sau đêm chung kết, chồng và trợ lý của chị thông báo, chị đoạt ngôi Á hậu 1, người đẹp chủ nhà Mỹ giành ngôi Hoa hậu và Á hậu 2 thuộc về người đẹp Peru. Nhưng sau đó không lâu, bà Kim Hồng, Trưởng Ban giám khảo, lại thông tin chị chỉ đoạt giải Á hậu 2. Vậy thực hư việc này thế nào?

- Theo những gì diễn ra trên sân khấu thì không chỉ có Thu Hương mà tất cả khán giả và thí sinh đều thấy rằng Peru là Á hậu 2, chỉ còn Thu Hương và người đẹp nước chủ nhà Mỹ trên sân khấu. Lúc này, MC thông báo là hai người sẽ chờ đợi xem ai là người thắng cuộc và cuối cùng danh hiệu Mrs World thuộc về Mỹ, Á hậu 1 là Việt Nam. Ngay lập tức thì trợ lý của tôi thông báo về Việt Nam thì không có gì sai cả, nó hoàn toàn phù hợp với những gì diễn ra trên sân khấu.

Thu Hương và người đẹp chủ nhà hồi hộp đợi kết quả.

- Chị có thể giải thích rõ hơn, tại sao lại có sự nhầm lẫn, không thống nhất trong việc thông báo kết quả cuộc thi như vậy?

- Những thông tin báo về cho báo chí Việt Nam không có gì sai so với những gì diễn ra trên sân khấu. Tuy nhiên, sau khi kết thúc chương trình, ban tổ chức có gặp tôi xin lỗi rằng chương trình có sự nhầm lẫn, vì vậy, đại diện Peru sẽ là Á hậu 1 và Việt Nam là Á hậu 2.

Tôi có gặp ban giám khảo, một số thành viên ban giám khảo thấy hết sức bất ngờ, họ vẫn cứ nghĩ rằng Việt Nam là Á hậu 1.

Trao đổi với ban tổ chức thì tôi nhận được một kết quả khác trên sân khấu. Việc để sai sót trong cuộc thi lớn như Mrs World là không nên nhưng tôi cũng là người tổ chức sự kiện nên hiểu, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Phía ban tổ chức chương trình cần có quyết định cuối cùng và tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định đó.

Tôi cũng biết rằng, Peru là một đối thủ mạnh, cô ấy rất đẹp và là một MC truyền hình nổi tiếng. Cô ấy rất xuất sắc và nhiều người đánh giá cô ấy có khả năng đoạt hoa hậu. Tuy nhiên những gì diễn ra trên sân khấu và kết quả cuối cùng làm tôi có chút băn khoăn.

Ban tổ chức cũng đã công bố kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tôi cũng nghĩ rằng có sự nhầm lẫn nào đó, có thể đại diện Việt Nam nói hay quá, ấn tượng quá nên đã cho Á hậu 1, còn sau đó thì... nghĩ lại (cười).

- Chị có cảm thấy buồn hay bất bình vì kết quả không thống nhất như vậy?

- Tôi thấy khá bất ngờ. Tuy nhiên, chồng Thu Hương thì thực sự bất bình. Anh ấy nghĩ rằng tôi có cơ hội trở thành hoa hậu. Nhưng tôi nói rằng, ban tổ chức và ban giám khảo có lý riêng của họ và mình cần tôn trọng điều đó.

Tôi không cảm thấy buồn lòng, vì đến giờ tôi vẫn nhận được rất nhiều những lời khen ngợi từ các thí sinh, người nhà thí sinh và họ vẫn cứ nghĩ Thu Hương là Á hậu 1. Nhiều người không biết kết quả đó vì họ về ngay sau khi cuộc thi kết thúc. Với tôi đó là điều đáng quý hơn cả.

Áo dài Thu Hương chọn trong phần thi trang phục dân tộc.

- Tâm trạng của chị như thế nào khi tên Mrs Vietnam được xướng tên ở Mrs World - đấu trường sắc đẹp Quốc tế lớn?

- Thu Hương thực sự hạnh phúc vì nhận được rất nhiều lời chúc mừng của ban giám khảo và tất cả các thí sinh. Họ đều nói rằng, Thu Hương đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mình và điều đó khiến tôi thấy vui hơn nhiều so với danh hiệu mình có được.

Với Thu Hương, lọt Top 3 để có thể nói lên suy nghĩ của mình và chứng minh khả năng của người phụ nữ Việt Nam ngay trên đất Mỹ với 60 thí sinh ở các nước, gây ấn tượng với hàng nghìn khán giả, để lại dấu ấn tích cực với ban giám khảo là điều thành công hơn cả. 

Tân Hoa hậu Quý bà 2011 có một câu chuyện quá đặc biệt

- Chị có nhận xét gì về Tân Hoa hậu Quý bà năm nay? Theo chị cô ấy có xứng đáng với danh hiệu đó?

- Nhìn hoa hậu Mỹ, tôi đã nghĩ rằng cô ấy chắc chắn sẽ lọt Top 3. Cô ấy toát lên vẻ đẹp rất đằm thắm và chững chạc của người phụ nữ trưởng thành. Lúc còn hai người trên sân khấu, tôi đã từng nghĩ mình sẽ giành danh hiệu hoa hậu vì tôi nhận được sự cổ vũ quá nồng nhiệt. Theo như phán đoán thông thường thì người trả lời ứng xử tốt trong Top 3 sẽ đạt danh hiệu, mà Thu Hương trả lời ứng xử rất tốt. Thế nhưng trong cuộc thi Mrs World việc chấm kết quả đêm thi cuối cùng chỉ chiếm 25% tổng số điểm. Mỗi thí sinh còn mang tới cuộc thi một câu chuyện và người đẹp đến từ Mỹ có một câu chuyện quá đặc biệt. Khi biết được câu chuyện của Tân hoa hậu Quý bà, tôi cho rằng danh hiệu đó hoàn toàn xứng đáng.

- Đó là câu chuyện gì vậy, chị có thể chia sẻ với độc giả được không?

- Cô ấy bị một căn bệnh và cô ấy có thể bị mù trong 5 năm tới. Đó là căn bệnh di truyền, mà mẹ cô ấy cũng đã từng bị căn bệnh đó. Trong tiểu sử cũng ghi, cô ấy hoạt động rất tích cực trong hội người mù là vì thế. Hoa hậu Quý bà là một cuộc thi rất nhân văn, người tham dự không chỉ giỏi, đẹp mà còn có sự trải nghiệm và vượt thử thách mà tôi nghĩ rằng mình không thể làm được như cô ấy. Cô ấy hoàn toàn xứng đáng được mọi người khâm phục.

Á hậu 2 Thu Hương cùng Tân Hoa hậu Quý bà 2011.

- Theo chị, điều gì khiến chị ghi điểm trong cuộc thi này?

- Thu Hương phát hiện một điều có thể là kinh nghiệm cho các thí sinh sau này đi thi. 60 thí sinh tiếp xúc trong một ngày thì dù có cố gắng họ cũng không thể nhớ hết, họ chỉ có thể nhớ đến một vài người đặc biệt thôi. Vậy tự các thí sinh phải biết cách làm mình trở nên đặc biệt

Với cuộc thi Hoa hậu Quý bà, phần phỏng vấn quan trọng nhất và chiếm 50% số điểm. Mỗi thí sinh sẽ trải qua phần phỏng vấn trực tiếp với 5 giám khảo, mỗi giám khảo 4 phút. Tôi nghĩ, tôi đã khiến cả 5 vị giám khảo ấn tượng về mình. Vị giám khảo là hoa hậu đến từ Mỹ thì bất ngờ với khả năng giao tiếp tiếng Anh tôi. Bởi lẽ, có tới 50% thí sinh không nói tốt tiếng Anh. Có vị giám khảo ấn tượng khi tôi chia sẻ về kinh doanh, và có vị làm báo thì bất ngờ tại sao tôi lại có thể là chủ của 5 tờ tạp chí. Đặc biệt, khi tôi chia sẻ rằng tôi có một người chồng tuyệt vời và nói về sự hỗ trợ giữa chúng tôi thì họ nói với tôi rằng: “Hãy nói với chồng cô rằng, chồng cô thật may mắn khi có người vợ như cô”.

Tôi nghĩ, tốt hơn là tự mình gây ấn tượng với họ hơn là ngồi chờ đợi những câu hỏi của họ.

Thêm nữa việc chọn trang phục trong các buổi tham gia sự kiện cũng giúp tôi gây ấn tượng với không chỉ ban giám khảo mà cho tất cả các thí sinh là đối thủ của mình. Tôi chọn áo dài rất Việt Nam trong phần thi phỏng vấn và phần tặng quà ông Thống đốc bang. Chính vì vậy, nhiều người ấn tượng và đoán chắc tôi sẽ có mặt trong Top 3.

- Đó là sự chuẩn bị từ trước hay là phút ngẫu nhiên “tùy cơ ứng biến” của chị?

- Mọi thứ đều cần phải chuẩn bị kỹ càng. Tôi luôn nghĩ, mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng. Mọi thứ cần tư duy trước, thật rõ ràng, và tôi muốn nói rằng tôi thực sự trách nhiệm trong công việc.

Thêm nữa, tôi nghĩ mình là người may mắn. Khi mới sang Mỹ, tôi bị ốm rất nặng và mất tiếng do thời tiết không quen. Nhưng đến đúng ngày phỏng vấn đoàn Việt Nam qua đã đem theo thuốc và Thu Hương có thể nói được và để lại dấu ấn, để ban giám khảo và nhiều thí sinh nhớ đến mình.

Những ngày thành… gái 18

- Chị thấy mình nhận được gì từ cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2011?

- Điều được nhất từ cuộc thi là mối quan hệ. Cuộc thi Mrs Worl khác các cuộc thi sắc đẹp khác ở chỗ, các thí sinh đến đây không chỉ có sắc đẹp mà họ đều là những người thành đạt, có uy tín tại đất nước của họ. Là người làm kinh doanh, tôi chú ý nhiều hơn tới việc mở rộng quan hệ chứ không chỉ chú ý tới giải thưởng.

Thu Hương ý thức được, danh hiệu Hoa hậu chỉ có một nhưng bạn bè thì có rất nhiều. Nếu ai đến với cuộc thi chỉ vì danh hiệu thôi sẽ cảm thấy rất thất vọng khi không được giải. Nếu mọi người đến vì những người bạn mới, những cơ hội mới thì sẽ cảm thấy được rất nhiều kể cả không được giải.

Thu Hương chia sẻ rằng mình có một ông xã tuyệt vời.

- Có rất nhiều điều đáng nhớ trong khoảng thời gian tham dự cuộc thi, nhưng nếu chỉ kể một điều đáng nhớ nhất, chị sẽ chia sẻ điều gì với độc giả?

- Từ lúc các thí sinh tập trung, từ ngày 6 – 14 không được gặp người nhà, các thí sinh tập luyện, giao lưu và chuẩn bị cho cuộc thi. Đó thực sự là khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Tôi thường nói đùa với các thí sinh tự nhiên một ngày đẹp trời chúng tôi được trở thành gái 18, không chồng con, không lo toan, không công việc chỉ tập trung làm đẹp và tập luyện.

Tôi ấn tượng nhất một điều đã từng chia sẻ với độc giả là lời của một thành viên trong ban tổ chức. Bà nói: “Chào mừng các bạn đến với cuộc thi Mrs World, chúng tôi muốn nói với các bạn rằng, chúng tôi không quan trọng bạn mặc trang phục như thế nào, mầu da của bạn là gì mà chúng tôi quan tâm đến trái tim của bạn, hãy để trái tim của bạn tỏa sáng”. Tôi thực sự ấn tượng về cách nói của bà, điều ấy khiến tôi tin rằng tôi đã có một quyết định và một vinh dự to lớn khi được tham dự Mrs World 2011.

- Cuộc sống và công việc của chị sẽ thay đổi như thế nào sau cuộc thi này?

- Tôi sẽ tiếp tục bắt tay vào công việc, vào những gì đã gây dựng ở Việt Nam trước đó. Nhưng có điều khác biệt là tôi có một tầm nhìn mới, bức tranh rộng hơn, toàn cầu hơn và tôi thấy tự tin và tự hào về Việt Nam.

- Chị có thể chia sẻ một chút về những dự định sắp tới của mình không?

- Thông qua chuyến đi này, tôi nghĩ rằng mình có thêm trách nhiệm, cơ hội mới làm sao quảng bá được nhiều hơn Việt Nam và sản phẩm của Việt Nam ra nước ngoài. Tôi sẽ mời một số Mrs World thế giới sang Việt Nam tham dự các sự kiện do công ty tôi tổ chức và ngược lại tôi sẽ sang một số nước để xây dựng hoạt động truyền thông, sự kiện, ấn phẩm tới họ.

- Luôn bên cạnh và ủng hộ chị trong suốt cuộc thi, ông xã đã nói gì ngay khi chị giành giải thưởng?

- Ngay trên sân khấu khi công bố kết quả chồng tôi chỉ nói với tôi một câu: “Vợ yêu làm tốt lắm”. Anh ấy ngồi dưới và thấy mọi người cổ vũ Thu Hương rất nhiều nên anh thấy hài lòng. Tôi nghĩ nếu mình được giải mà người khác chê chắc anh ấy cũng không vui đâu.

- Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Báo Đất Việt