Thu Minh không có đối thủ trong tập 3 Giọng hát Việt

23/07/2012 14:40 Hương Trần
(GDVN) - Thu Minh thực sự nổi bật và giành được nhiều thí sinh xuất sắc nhất trong Giọng hát việt số 3 như  Trần Nghĩa (Angel), Thu Thủy (If I ain’t got you), Trúc Nhân (Mercy)…

Nếu như trong tập 2 của Giọng hát Việt, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng ở cùng một chiến tuyến ‘đối đầu’ Trần Lập, thì ở tập 3 này, Thu Minh không còn được các chiến hữu ủng hộ như trước. Đến mức Thu Minh phải xuống nước nói với thí sinh Dương Quốc Huy rằng: "Em thấy đấy, tất cả mọi người nhào vô ăn hiếp mình chị, nhưng chị tin giọng hát của em sẽ bảo vệ chị". Thậm chí nữ ca sĩ ‘Đường cong’ cảm thấy không vui khi bị nam ca sĩ ‘Tâm hồn của đá’ cướp lời: “Sao vậy anh? Lịch sự đâu rồi, ga lăng đâu rồi?”

Trong cuộc tranh giành thí sinh về đội của mình giữa Thu Minh và Trần Lập, có lúc Hồ Ngọc Hà thiên về trưởng nhóm Bức Tường: “Hãy để anh Trần Lập đốt lửa cho bạn”. Còn giám khảo Đàm Vĩnh Hưng cũng có nói thẳng về cách thuyết phục thí sinh của Thu Minh. "Ngày nào em cũng ca đi ca lại bài này mà em vẫn thành công, em hay quá Thu Minh ơi". Khán giả ồ lên vì Đàm Vĩnh Hưng nói thế khác nào bảo Thu Minh đang "đóng kịch". Còn chị Thu Minh chỉ biết phản kháng trong "yếu ớt": "Vì em là người thật thà, em có sao thể hiện vậy và lúc nào cũng chỉ có cách thể hiện như vậy".

Nhưng không vì thế mà Thu Minh bị mờ nhạt, bị lép vế. Ngược lại Thu Minh thực sự nổi bật và giành được nhiều thí sinh xuất sắc nhất trong Giọng hát viết số 3 như Trần Nghĩa (Angel), Thu Thủy (If I ain’t got you), Trúc Nhân (Mercy)…Điều gì đã khiến Thu Minh trở nên không có đối thủ như vậy?

Thu Thủy

Có lẽ là bởi khả năng hoạt ngôn, đi vào chuyên môn thực tế. Thu Minh luôn mang đến cho thí sinh cảm giác gần gũi, sôi nổi. Không ít lần chị tiến lên thẳng sân khấu để đón thí sinh, cảm ơn thí sinh đã chọn đội của mình (thay vì ngồi đợi thí sinh đi xuống ôm mình). Thu Minh cũng chẳng ngại nói lời yêu với thí sinh mà cô yêu thích. Cô ấy bày tỏ tình cảm thế này với thí sinh Dương Trần Nghĩa: “You are my angel! Tôi rất ấn tượng với bài hát và giọng hát của em. Tôi không muốn nói nhiều, tôi muốn em cảm nhận nhịp đập trái tim tôi, tôi rất yêu em! Hãy về với đội của tôi”.

Thu Minh có ‘một trái tim nóng và một cái đầu lạnh’. Không biết bao nhiêu lần cô ấy thốt lên ‘tôi yêu em’, ‘tôi yêu giọng hát của em’, ‘tôi không biết dùng từ gì để diễn tả cho hết tình cảm tôi dành cho em’. Tuy yêu quý là vậy, tuy muốn có thí sinh về đội mình là vậy nhưng Thu Minh vẫn đủ tỉnh táo để chỉ ra nhược điểm, vạch ra định hướng cho các thí sinh: 'giọng bạn ở những nốt trầm khàn đã tốt nhưng ở những nốt cao bạn chưa tốt và tôi nghĩ tôi có thể giúp bạn trong chuyện này'.

Thu Minh lên tận sân khấu đón thí sinh Dương Trần Nghĩa.

Vì sự vui vẻ hài hước nhưng cũng rất chân thành đó mà nhiều thí sinh đã chọn Thu Minh. Đội của cô vì thế mà có nhiều giọng ca thực sự xuất sắc, đa dạng trong các thể loại. Dù cho Hồ Ngọc Hà có nói: 'Em nên suy nghĩ kĩ về sự đồng cảm cùng với những ông bố, bà mẹ ở đây là tôi và anh Trần Lập' hay Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: 'giọng bạn trầm, khàn chỉ hợp với tôi và Hồ Ngọc Hà thôi', thì những giọng ca khiến cả 4 giám khảo muốn sở hửu là Thu Thủy và Trần Nghĩa đều chọn về với Thu Minh.

Hương Trần