Thủy Top: Tôi không muốn sống mãi với danh hiệu 'hot girl ngực to'

27/02/2014 13:11 Lê Phương
(GDVN) - 'Ngày xưa, tôi rất ồn ào, rất nổi tiếng, nhưng cuối cùng hình ảnh đọng lại của mọi người về tôi là gì?...'

Nhiều người vẫn tò mò, thắc mắc tại sao Thủy Top lại quyết định bỏ dở con đường nghệ thuật khi đang nổi đình nổi đám với biệt danh hot girl và bắt đầu ghi dấu ấn ở lĩnh vực điện ảnh để đi du học?

Không phải lần đầu tiên có người hỏi tôi điều này và cũng có quá nhiều tranh cãi đặt ra cho quyết định và bước ngoặt cá nhân của tôi. Người khen, kẻ chê, mỗi lần như vậy bản thân tôi càng thấy hào hứng và thoải mái với mọi quyết định của mình.

'Tôi chưa bao giờ phải lo sợ hay trốn tránh điều gì cả bởi bản tính tôi bướng bỉnh, chỉ muốn thử thách khả năng của bản thân nhiều hơn là sống mãi trong chiếc hộp “nổi tiếng”, “hot girl ngực to”...

Theo tôi, con đường phía trước còn dài cho những ước mơ và hoài bão nhưng nếu không muốn dậm chân tại chỗ hay hèn nhát đi theo những lối mòn, thì chỉ còn cách liều một phen để tìm kiếm những khả năng mới của bản thân.

Và quyết định đi du học cũng như những trở ngại đã trải qua, cho tôi một bản nền vững chắc về tâm lý cũng như kiến thức để thoả sức thực hiện những ước mơ của mình trong tương lai.

Đó cũng là lý do khi về Việt Nam ra mắt album “Meo” vào tháng 1 vừa qua, tôi đã thực hiện bộ phim tài liệu ngắn ghi lại khoảng thời gian từ khi là cô bé mới lớn tới một cô gái trưởng thành trong suy nghĩ.

Bộ phim tài liệu đó là câu trả lời bằng hình ảnh một cách chân thật nhất những lý do và trăn trở của chính tôi trong cuộc sống.

Nghe nói ngoài việc muốn học tập 'tử tế', Thủy Top còn muốn 'chạy trốn' ánh hào quang của sự nổi tiếng vì nó đến quá sớm và bất ngờ?

Theo tôi, dùng từ chạy trốn nghe có vẻ mang ý nghĩa tiêu cực. Sống vậy hơi mệt! Tôi chưa bao giờ phải lo sợ hay trốn tránh điều gì cả bởi bản tính tôi bướng bỉnh, chỉ muốn thử thách khả năng của bản thân nhiều hơn là sống mãi trong chiếc hộp “nổi tiếng”, “hot girl ngực to”…để là một trong vô số những người mải miết chạy theo thứ vô nghĩa mà khi nhìn lại mình trong đó thì thấy thật đáng thương và tội nghiệp.

Ai là người đã giúp Thủy Top nhìn rõ được sự nổi tiếng mà một bộ phận khán giả nói là 'ảo' để quyết tâm lên đường sang Mỹ du học?

Đó chính là chiếc gương phản chiếu tâm lý của chính bản thân tôi sau một thời gian hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam. Tôi tự nhìn thấy khả năng non nớt của mình, nhìn thấy một môi trường không phù hợp với tính cách của mình và nếu tiếp tục ở lại trong chiếc hộp này, tôi sẽ dần mất hết mọi nhiệt huyết, và chết dần chết mòn sự sáng tạo.

Tò mò một chút là khi ở trong nước đang là tâm điểm của đám đông, chấp nhận sang Mỹ du học chỉ là một người bình thường, điều đó đã tác động đến tâm lý Thủy Top như thế nào?

Đã có lúc tôi chùn chân và muốn quay trở lại, nhưng đối mặt với sự trốn chạy còn làm tôi thấy sợ hãi hơn là đối mặt với những khó khăn phía trước. Môi trường nào cũng cần những thời gian làm quen, thế rồi tôi cũng làm được.

Sau vài năm dành cho việc học tập, Thủy Top lại muốn quay về với con đường nghệ thuật và đã cho ra một số sản phẩm âm nhạc. Giới truyền thông và người trong nghề đánh giá khá cao các sản phẩm của Thủy Top tuy nhiên hình như nó lại không thành công ồn ào như hình tượng hot girl mấy năm trước của chị. Điều này có khiến Thủy Top thất vọng không?

Tôi nghĩ mỗi cá nhân đều có một hướng đi riêng, một thước đo riêng cho sự thành công mà mình mong muốn. Chúng ta không thể lấy quá khứ và tương lai để đặt lên cùng một bàn cân được, mọi thứ chỉ là để tham khảo.

Ngày xưa, tôi rất ồn ào, rất nổi tiếng, nhưng cuối cùng hình ảnh đọng lại của mọi người về tôi là gì? Là hot girl Thuỷ Top nổi tiếng vì hình ảnh nóng bỏng, ngực to. Tôi không mong muốn như vậy nữa.

Với sản phẩm âm nhạc tâm huyết tôi vừa ra mắt, cũng như lời bạn nói, tôi đã được giới chuyên môn và truyền thông đón nhận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, thì hướng đi của tôi hiện tại và tương lai chính là chất lượng về mọi thứ mà mình thực hiện chứ không phải là số lượng.

Cho dù không ồn ã như ‘Thuỷ Top hot girl’ ngày nào, nhưng đó mới chính là giá trị cốt lõi mà tôi hướng về. Giá trị mà mọi người sẽ phải trân trọng do mồ hôi công sức mà tôi tạo ra.

Nếu danh hiệu ca sĩ không thể đưa Thủy Top đến đỉnh cao sự nghiệp giống như danh hiệu hot girl, có bao giờ Thủy Top nghĩ mình sẽ từ bỏ hay chị sẽ quay lại con đường là một hot girl với những bộ hình nóng bỏng để thu hút sự chú ý của dư luận, làm bàn đạp cho con đường ca hát được thăng tiến nhanh hơn?

‘Từ bỏ’ từ lâu đã là từ ngữ rất nhạt trong từ điển của tôi. Theo tôi, thứ nuôi dưỡng ý chí để đi theo một con đường là sự đam mê và nỗ lực. Và đam mê có lẽ là thứ không bao giờ từ bỏ tôi.

Bởi vậy dù có phát triển ở nhiều những lĩnh vực khác như kinh doanh hay điện ảnh, niềm đam mê về âm nhạc vẫn sẽ luôn sát cánh, sẽ luôn song hành với tôi.

Tôi nghĩ con đường hot girl để trở thành một cái gì đó là một con đường không bằng phẳng và cần rất nhiều bản lĩnh, nhưng tôi lại không nhìn thấy cái đó ở nhiều bạn trẻ thế hệ sau này. Nếu mọi người chỉ tráng men cho bản thân bằng những thứ màu mè, khoe khoang thì cái gì chờ đợi phía trước, ai cũng nhìn ra được.

Còn những bộ hình nóng bỏng của tôi vẫn sẽ xuất hiện chứ, tại sao không? Suy cho cùng, tôi làm những gì mình thích, mình cho là đúng. Tôi yêu thích thời trang và sự quyến rũ của nó vì đã có 4 năm làm stylist cho tạp chí.

Đó cũng chính là lý do tôi luôn thích thực hiện những bộ hình với ý tưởng lạ và gợi cảm. Chẳng phải cả thế giới này đều rất yêu thích vẻ đẹp quyến rũ đó sao? Còn nếu phủ nhận thì đó chỉ là vì thói đạo đức giả quen thuộc của xã hội?.

Vậy Thủy Top đã nghĩ đến việc lựa chọn những chương trình thực tế như Ngôi sao Việt, The Voice...để làm bệ phóng cho mình đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp chưa?

(Cười) Chưa bao giờ nghĩ đến và cũng không có ý định.

Lê Phương