Tỉ phú Donald Trump mất đặc quyền tại Hoa hậu Hoàn vũ?

05/09/2011 02:54 Hoàng Lâm
(GDVN) - Nhân vật cực quan trọng của Miss Universe 2011 – tỉ phú Donald Trump, đã được xác nhận rằng, ông không thể tham gia cuộc thi năm nay.

Ông Donald Trump, người sở hữu một nửa cổ phần của Miss Universe Organization (đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ), đang có chuyến công tác khác ở Scotland nên không thể đến Brazil kịp đồng hành cùng cuộc thi.

Như vậy, các thí sinh Miss Universer 2011 sẽ không có cơ hội được gặp một trong những doanh nhân thành đạt nhất thế giới hiện nay.

Tỉ phú Donald Trump không dự Miss Universe năm nay vì có một thương vụ khác

Những năm trước, ông Donald Trump vẫn đến tham dự trong giai đoạn sau của cuộc thi trước đêm chung kết và có một đặc quyền chọn 5 thí sinh vào chung kết. Tuy nhiên, hiện chưa biết chắc chắn liệu đặc quyền này có được áp dụng hay không khi ông Trump vắng mặt.

“Donald Trump rất, rất xin lỗi rằng ông sẽ không thể tham dự cuộc thi”, Rede Bandeirantes, đại diện của Ban tổ chức cho biết về chuyện tỉ phú Trump không thể tham dự cuộc thi năm nay.

Đôi nét về tỉ phú Donald Trump và các cuộc thi sắc đẹp

Ông Donal Trump được biết là một nhà kinh doanh bất động sản, một nhà văn người Mỹ, sinh ngày 14/6/1946 tại New York trong một gia đình chuyên kinh doanh bất động sản. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông làm việc ngay tại công ty của cha mình.

Từ năm 2003, Trump được mời đảm nhận cương vị giám đốc sản xuất kiêm người dẫn chương trình “The Apprentice” (Người tập sự) của kênh truyền hình khổng lồ NBC.

Tỉ phú Donald Trump luôn có đặc quyền đặc biệt ở Miss Universe


Đặc biệt, Donald Trump liên kết với kênh NBC xây dựng tổ chức Miss Universe Organization (MUO) chuyên tổ chức chương trình Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu thiếu niên Mỹ.

Đặc biệt, Hoa hậu Hoàn vũ, cuộc thi sắc đẹp hoành tráng và nóng bỏng nhất thế giới, được Donald Trump “mua lại” từ năm 1996, khi nó đang xuống dốc trước các đối thủ khác như cuộc thi Hoa hậu thế giới (Miss World), Hoa hậu Trái đất (Miss Earth).

Từ đó, cuộc thi như được "hồi sinh", Trump cũng đã bất chấp mọi quy ước trước đó về cuộc thi, và hầu như chỉ chú trọng vào một tiêu chuẩn duy nhất: Sắc đẹp. Thậm chí, chính ông luôn là người đích thân lựa chọn 5 trong số những thí sinh cuối cùng lọt vào chung kết.

Hoàng Lâm