Trần Lập: Chưa biết ai lép vế đâu, còn nhiều 'hàng khủng' lắm!

11/07/2012 08:00 Hương Trần
(GDVN) - Chưa biết ai là người lép vế đâu. Mọi người cứ chờ đi, phải đi đến cùng thì mới biết được chứ. Hãy tin đi còn nhiều hàng ‘khủng’ đang chờ đợi phía sau lắm. Tự nhiên lúc đấy sẽ thấy tình thế bị đảo ngược hoàn toàn.

- Sau số đầu tiên phát sóng, chương trình Giọng hát Việt nhận được những phản hồi khá tốt từ phía khán giả. Riêng anh nhận được đánh giá như thế nào về vai trò mới của mình?

Nói chung là khen chê đủ cả nhưng khen nhiều hơn chê. Đó là một tín hiệu tốt. Và cũng rất vui  khi chương trình được khán giả yêu thích và quan tâm đến như vậy. Khởi đầu thế là tốt rồi.

- Trước những lời chê, anh có bị áp lực không?

Khen chê thì làm sao mà tránh được. Cuộc sống luôn có hai mặt như bàn tay có mặt xấp, mặt ngửa. Gu mỗi người là khác nhau. Ai thích nói thế nào thì đấy là quyền của họ, kệ chứ. ‘Hòn bấc ném đi, hòn chì ném lại’ cũng chẳng hay. Từ trước đến nay mình như thế nào mọi người đều biết. Cái chính là đẳng cấp của mỗi người. Cứ làm tốt vai trò của mình thôi.

-  Anh  đang bị lép vế ở Giọng hát Việt bởi rõ ràng dòng nhạc rock của anh không được nhiều người lựa chọn?

Không hề nhé. Đấy mới là sự thú vị. Chưa biết ai là người lép vế đâu. Mọi người cứ chờ đi, phải đi đến cùng thì mới biết được chứ. Tiết lộ một chút. Các bạn nào sợ rock có ít và khó chọn thí sinh là sai. Trong vòng  này tỷ lệ thí sinh lấy rock để khoe giọng hát chiếm số đông đấy. Tuy nhiên không phải cứ hát rock hát nhạc của Trần Lập là được tôi bấm chuông đâu.

Trần Lập: "Chưa biết ai lép vế đâu?"

- Thế còn sự lép vế về số fan của anh so với Hà Hồ và Mr. Đàm? Mọi người có vẻ lo ngại điều này?

Mỗi đội có cơ số thí sinh được chọn như nhau và khán giả có đông tới mức nào cũng chưa tác động được gì ở đây. Cảm tưởng của tôi là bình thản…như trên tivi đấy.

-  Trong số đầu tiên anh mới chỉ 1 lần chọn được thí sinh về đội của mình. Trong khi, Hà Hà và Thu Minh là 5. Sức hút của Trần Lập có vẻ...hơi kém?

Các bạn hình dung mình đang có tiền đi shopping trong một khu mua sắm. Các bạn có định đổ hết tiền vào ngay cái shop đầu tiên không? Cho đến bây giờ mọi người đang bị háo hức sau phần trình diễn của một vài thí sinh và thấy họ rất ‘oách’. Nhưng hãy tin đi còn nhiều hàng ‘khủng’ đang chờ đợi phía sau lắm. Tự nhiên lúc đấy sẽ thấy tình thế bị đảo ngược hoàn toàn. Nhà sản xuất đủ thông minh để biết cách làm thế nào cho chương trình lên sóng một cách hấp dẫn nhất.

-  Anh đã làm việc cùng chương trình hơn 3 tháng. Điều gì ở Giọng hát Việt hấp dẫn anh?

Format của The Voice rất độc đáo và khác hẳn so với những chương trình khác, tập hợp được nhiều giọng ca hay. Nó đột biến và đè bẹp các chương trình khác. Những người muốn trao gửi giọng ca của mình cho một chương trình chất lượng thì hoàn toàn yên tâm với The Voice. Phiên bản quốc tế đã chứng minh được điều đó và dần dần bạn cũng sẽ cảm nhận được điều này ở Giọng hát Việt

- Nhưng một số  người cho rằng Giọng hát Việt vẫn chênh lệch với The Voice phiên bản quốc tế nhiều quá!

So sánh thế khập khiễng quá. Về cơ bản nền tảng, điều kiện của người ta tốt rồi cứ thế mà làm tốt hơn thôi. Đừng yêu cầu phải làm cái gì ngang ngửa với Tây. Ngay như trong giới nghệ sĩ Việt Nam làm gì có ai ngang tầm các ngôi sao quốc tế. Không thể chưa biết đi đã đòi học chạy. Ta phải thẳng thừng nói với nhau đã có chương trình nào làm được như thế này chưa? Với điều kiện như ở Việt Nam, làm được thế này là một sự trấn động xã hội rồi.

Trần Lập: "Hãy cứ tin đi còn nhiều hàng 'khủng' đang chờ đợi phía sau lắm?"

- Nghe nói, chương trình sẽ có sự xuất hiện của một số gương mặt từng tham gia và lọt vào top khá cao của Sao mai điểm hẹn và Vietnam’s Idol. Liệu điều này có làm mất đi cái hay, cái riêng của chương trình, bởi dù sao, các gương mặt thí sinh đó cũng từng xuất hiện trên truyền hình?

Hãy quên điều đó đi. Mới đi qua 1/5 chặng đường của vòng thử giọng giấu mặt. Làm sao bạn biết hết các thí sinh tiếp theo. Chúng tôi phải tuyển chọn hơn 5000 hồ sơ để có được những gương mặt xuất sắc nhất. Một cuộc đấu tranh cực kì khó khăn, gay cấn và quyết liệt.

Có thể họ quen mặt với chương trình này, với khán giả kia nhưng họ vẫn chưa thành công, chưa thể trở thành một ngôi sao và vì thế vẫn còn nhiều khán giả chưa biết đến họ. Bản thân ở Mỹ có người đã lọt vào Billboard Top 100 nhưng vẫn cần đến The Voice.

Họ đã được khán giả biết đến nhưng rõ ràng họ vẫn muốn được tiếp cập, ‘thèm muốn’ những thứ mà The Voice có thể đem đến cho họ. Đó là những huấn luyện viên thông minh, chuyên gia rất giỏi, công nghệ văn minh, đào tạo một cách chuyên nghiệp nhất. Mọi người đừng quá nóng vội. Mọi thứ mới chỉ bắt đầu thôi. Hãy cứ xem và chờ đợi sự hấp dẫn đến tận tháng 12.

Hương Trần