Vụ Đêm mỹ nhân: Án phạt vẫn treo trên đầu Minh Hằng

07/10/2011 14:35 Văn Trinh
(GDVN) - Theo quy chế, thời hạn xử phạt ca sỹ Minh Hằng do ăn mặc phản cảm trong chương trình Đêm mỹ nhân ở Quảng Bình vẫn còn tới 1 năm.
Đó là khẳng định của ông Vũ Xuân Thành, Thanh tra Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) trong cuộc họp báo sáng nay, 7/10.

Trở lại vụ việc, trong chương trình ca nhạc từ thiện Đêm mỹ nhân tại Quảng Bình tối 14/8/2011, ca sỹ Minh Hằng đã mặc một bộ đồ ren khiến nhiều người sững sờ, nhìn vào cảm tưởng như bộ trang phục "phô" những phần rất nhạy cảm của cơ thể (sau đó Minh Hằng giải thích là có mặc vải lót bên trong). Sau đêm diễn, cộng đồng mạng nhất loạt bày tỏ sự phản đối với kiểu thời trang này; còn Sở VHTTDL Quảng Bình đã quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với đơn vị đăng cai tổ chức. Tuy nhiên, cá nhân Minh Hằng lại không bị phạt, điều đó gây bức xúc cho không ít người.
Ca sỹ Minh Hằng có thể vẫn sẽ bị xử phạt hành chính.
Sự việc gây bất bình trên một lần nữa được báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ VHTTDL trong buổi họp báo sáng nay. Ông Vũ Xuân Thành, Thanh tra Bộ đưa ra câu trả lời chính thức: “Theo quy định, để xảy ra lỗi ăn mặc phảm cảm như ca sỹ Minh Hằng, đúng ra là phải xử phạt cả người trực tiếp vi phạm và đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn. Đầu tiên, phải phạt đơn vị tổ chức biểu diễn bởi họ chịu trách nhiệm trước tiên".

Lý do mà Sở VHTTDL Quảng Bình chưa thể xử phạt ca sỹ Minh Hằng, theo ông Thành, là vì thanh tra Sở không có biên bản vi phạm ngay trong đêm diễn và có chữ ký của ca sỹ Minh Hằng trong biên bản đó.

“Nếu không thể lập biên bản xử phạt tại chỗ thì muốn xử phạt Minh Hằng, chúng tôi phải làm văn bản gửi về địa phương, sau đó làm nhiều thủ tục khác mới xử lý được. Việc này cũng rất khó khăn, vì thanh tra Sở VHTTDL chỉ có 3 người”, ông Thành giải thích.

Tuy nhiên, ông Thành cũng khẳng định thời hạn xử phạt việc ăn mặc phản cảm của Minh Hằng theo quy chế còn tới 1 năm nên… không ngại, vẫn có thể xử phạt được. "Để xử phạt Minh Hằng, trước mắt chúng tôi sẽ đợi những văn bản liên quan từ phía Sở VHTTDL Quảng Bình gửi ra".
Văn Trinh