Web bầu Ngô Thanh Vân vào Top 10 đẹp nhất TG chỉ là trang tổng hợp tin

11/01/2014 14:26 Bảo Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Hôm qua, trang World Actuality vừa công bố danh sách 50 "Người phụ nữ xinh đẹp nhất 2013", trong đó người đẹp Ngô Thanh Vân của VN lọt Top 10.

 Hôm qua 10/1, trang web World Actuality công bố danh sách 50 "Người phụ nữ xinh đẹp nhất 2013". Nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân được vinh danh ở vị trí thứ 10.

Điều bất ngờ là trong danh sách Top 50, những cái tên lừng lẫy như diễn viên Megan Fox, Hoa hậu trái đất 2010 Nicole Faria, Thiên thần Adriana Lima của Victoria Secrets, diễn viên Monica Bellucci, Eva Mendes chỉ lần lượt xếp ở các vị trí thứ 6, 16, 21, 22, 44.

Xếp ở vị trí thứ 10, Ngô Thanh Vân vượt qua khá nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới như: thiên thần Adriana Lima, Candice Swanepoel, diễn viên Eva Mendes...  

Thông tin này sau đó được 'đả nữ' chia sẻ trên fanpage và nhận được hơn 8.000 lượt thích chỉ sau vài giờ, với hơn 500 người chúc mừng. 

Tuy nhiên, khi tìm kiếm nguồn gốc bảng xếp hạng nhằm đánh giá độ tin cậy, người ta phát hiện ra trang World Actuality chỉ là một trang web tổng hợp tin tức, video từ các nguồn khác nhau với nhiều thông tin giật gân và khó kiểm chứng.

Trong thông tin giới thiệu của trang này cũng không cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào giúp người ta biết nó là gì, ở đâu, ai điều hành…

Tờ Phụ nữ dẫn, cái duy nhất tìm được là World Actuality cũng có một trang fanpage với tổng cộng gần 10.000 người theo dõi trong khi fanpage chính thức của Ngô Thanh Vân hiện có đến hơn 460.000 người quan tâm.

Từ đó, trang này nhận định: Có vẻ như việc phong danh hiệu Top 50 người phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2013 của World Actuality với sự xuất hiện của những người đẹp từ Myanmar, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia, Ai Cập… sẽ giúp World Actuality tăng lượng độc giả (nhờ lượng truy cập từ fan của những người được phong danh hiệu) hơn là giúp cho những người đẹp được vinh danh nổi tiếng hơn hay có được vị thế cao hơn.

Tuy nhiên, trao đổi với tờ Vnexpress về kết quả bất ngờ này, Ngô Thanh Vân cho biết: "Tôi rất vui và bất ngờ nên đã cập nhật thông tin lên trang cá nhân để chia vui cùng khán giả. Dù vậy, bản thân tôi và êkíp cũng chưa tìm hiểu được trang tin này lấy nguồn từ đâu, dựa trên tiêu chí gì nên không thể bình luận cụ thể hơn. Nhưng tôi muốn nói, với tất cả kết quả bình chọn trong và ngoài nước dành cho mình, tôi đều trân trọng và tự hào".  

Bảo Anh (tổng hợp)