Chuyển vụ giả danh cán bộ Văn phòng Quốc hội để lừa chạy việc sang công an

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Ngoài vụ việc đã bị phát giác, đối tượng chính của vụ việc còn bị tố vay 10 triệu đồng của một người khác nhưng không chịu trả.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng thông tin, phản ánh đối tượng Vũ Quang Trực (SN 1978, ngụ tại Nam Định) bị anh Phạm Văn Đam tố lừa lấy tiền của anh, để ‘chạy’ việc, tới nay, đã có thêm nạn nhân cũng lên tiếng tố Trực mượn tiền, đòi không chịu trả.

Phản ánh với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị Vũ Thị Tươi (SN 1970, nhân viên quán café Lộc ở đường Đông Bắc, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) cho biết, Trực là bạn của cháu chị Tươi thường đến nhà chơi.

Chị Vũ Thị Tươi, một trong số các nạn nhân mới nhất của đối tượng Trực (Ảnh: P.L)

Cách đây hơn nửa năm (tháng 6 âm lịch năm 2015), Trực mở một quán café nhỏ gần nơi chị Tươi đang bán hàng, nên có ý muốn mượn của chị Tươi 10 triệu đồng. Khi đó, Trực hứa là cuối tháng sẽ trả, nhưng rồi từng tháng cứ trôi qua, chị Tươi chờ hoài mà không thấy Trực trả tiền cho mình.

Dù rằng, chị Tươi đã liên tục nhắn tin, điện thoại đòi Trực tiền, nhưng Trực liên tục nhắn lại, khất lần, hứa hẹn ‘ngày này qua tháng nọ’ trả tiền cho chị, dù khi mượn tiền, chị Tươi do tin tưởng con cháu trong nhà, nên đã không yêu cầu viết giấy vay tiền.

Cho tới giờ, chị Tươi liên hệ qua điện thoại với Trực cũng không được, nhắn tin thì Trực liên tục khất việc trả tiền, mà cũng chẳng ai biết Trực đang ở đâu, mà chị Tươi hiện đang rất cần tiền để chi tiêu vào việc cá nhân.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng nhiều lần liên hệ qua điện thoại, hẹn gặp Trực để làm rõ sự việc, nhưng cũng không được.

Một tin nhắn mới nhất khất việc trả tiền của Trực gửi cho chị Tươi (ảnh: P.L)

Trước đó, anh Phạm Văn Đam (SN 1979, ngụ tại đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP.HCM) cũng phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam rằng, Trực có 1 suất ‘chạy’ vào làm ở Văn phòng Quốc hội khu vực phía Nam, Ban Tài chính với giá 160 triệu đồng.

Trực nói với anh Đam đóng tiền làm 3 lần, lần đầu đóng 10 triệu đồng gọi là ‘tiền trà nước’. Trực cũng nói mình có người chú tên là Vũ Khắc Điện – hiện đang làm ở Vụ công tác phía Nam, Văn phòng Quốc hội tại TP.HCM, nên có khả năng làm việc này.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nói chuyện qua điện thoại với ông Điện.

Ông Điện xác nhận, mình đúng là chú họ của Trực, và đúng hiện ông đang công tác ở Văn phòng Quốc hội tại TP.HCM, nhưng không liên quan gì đến việc này, mà Trực làm gì nên tội thì tự chịu.

Đã từ lâu, hai chú cháu Điện – Trực không còn liên hệ gì đến nhau, do có một số mối quan hệ không được tốt đẹp.

Hiện Trực cũng không phải công tác tại Vụ công tác phía Nam - Văn phòng Quốc hội, như Trực khai với anh Đam, viết trong giấy nhận tiền.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM thông tin, chính quyền quận đã chuyển vụ việc sang cơ quan công an quận để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng các qui định của pháp luật.

Phương Linh
Từ khóa :
công an , đối tượng , điều tra , làm rõ , nạn nhân , cán bộ , xử lý , văn phòng quốc hội phía nam
Chuyển vụ giả danh cán bộ Văn phòng Quốc hội để lừa chạy việc sang công an
Bình luận
Hồ Văn Long
4

Không biết vụ chạy việc vào làm ở văn phòng quốc hội khu vực phía nam, ban tài chính giữa Phạm Văn Đam hiện đang là kế toán của Trường Tiểu học Hồ Văn Thanh, quận 12, Tp.HCM (diện Hợp đồng trường) và người nhận chạy việc tên Vũ Quang Trực (người nhận chạy việc). Nhưng cho đến nay UBND quận 12 và cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xh vẫn chua công bố danh tính tội phạm cũng như hành động chạy việc của ông Phạm Văn Đam để nhân dân được biết, do vụ chạy việc có tầm ảnh hưởng lớn tới uy tín của VPQH và đơn vị sự nghiệp cong lập nơi ông Phạm Văn Đam đang làm việc. Vì vậy tôi đề nghị phía cơ quan chức năng cong bố và kết luận vụ việc để nhân dan biết, đồng thời toi đề nghị cơ quan truyền thông Báo Giáo dục Điện tử Việt Nam phối hợp cùng với cơ quan chức năng quận 12, Tp.HCM làm rõ nội dung mà ông Phạm Văn Đam tố cáo tên Trực và hành vi của ông Đam khi chạy việc đã cho thấy ông Đam đã vi phạm quy định ngành GD đối với một nhan viên đang lam việc trong ngành GD quận 12. Đề nghị cơ quan nơi ông Phạm Văn Đam đang cong tác, xác minh, điều tra lí lịch nhan thân để nhân dan không hiểu sai vấn đề.

hoang sang
7

Vụ này còn diễn biến hay ho nữa đây

Quang Trung
32

Chuyện lạ nữa đây, bà Tươi coi Trực như Cháu mà sao không biết tên này sinh sống ở đâu nhỉ? Hiện nay cô/cháu còn liên lạc với nhau nữa không? Ngoài hai nạn nhân là ông Phạm Văn Đam (kế toán Trường Tiểu học Hồ Văn Thanh, quận 12) và bà Vũ Thị Tươi (N.viên quán Cà phê LỘC) đều xay ra trên địa bàn quận 12, thì còn có nạn nhân nào tương tự bị tên VŨ QUANG TRỰC lừa đảo thì khẩn trương cung cấp thông tin cho phía Công an quận 12, TP.HCM (theo chỉ đạo của Chủ tịch quận 12 ông Lê Trương Hải Hiếu) để Công an quận 12 có căn cứ vaf có hướng xử lý tránh để tên Trực tiếp tục lừa bà con ở các quận lân cận.

Xem thêm bình luận
Tin khác