Công an vào cuộc vì các dấu hiệu tiêu cực tại Trung tâm GDTX Yên Định

Bạn đọc

NGỌC HỒNG - ĐỨC THIỆN

(GDVN) - Cơ quan chức năng đang xác minh các dấu hiệu vi phạm về tài chính, công tác nhân sự tại Trung tâm GDTX Yên Định (Thanh Hóa) theo thông tin phản ánh.

Hôm 16/4, theo nguồn tin của GDVN, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh các dấu hiệu vi phạm về tài chính, công tác nhân sự tại Trung tâm GDTX Yên Định (Thanh Hóa) theo đơn tố cáo và phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trước đó, ngày 4/3/2015, Huyện ủy Yên Định đã ra văn

bản số 47/TB/UBKTHU, thông báo kết quả kiểm tra giải quyết tố cáo tại Trung tâm GDTX Yên Định.

Về nội dung tố cáo liên quan đến việc bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Trung tâm GDTX Yên Định đối với bà Trần Thị Hằng, kết luận nêu rõ:

Qua xác minh hồ sơ lưu tại Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Định, không có việc đồng chí Đỗ Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm GDTX  làm văn bản báo cáo, bổ sung bà Trần Thị Hằng vào danh sách nguồn cán bộ quy hoạch quản lý của Trung tâm này (nhiệm kỳ 2015 – 2020).

Trung tâm GDTX huyện Yên Định (Thanh Hóa)

Như vậy, việc Huyện ủy Yên Định tự ý đưa bà Trần Thị Hằng vào nguồn cán bộ quy hoạch là chưa phù hợp với tại quyết định 485-QĐ/TU ngày 28/5/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa và văn bản số 327QĐ/HU của Huyện ủy Yên Định về việc bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử.

Cụ thể, việc thông báo nguồn bổ sung Phó giám đốc Trung tâm GDTX Yên Định là do trưởng đoàn công tác Huyện ủy Yên Định tự ý bổ sung.

“Việc giới thiệu đồng chí Trần Thị Hằng là căn cứ vào thông báo của đồng chí trưởng đoàn công tác về danh sách nguồn bổ sung chức danh Phó giám đốc, có tên đồng chí Hằng”, kết luận nêu rõ.

Cũng theo kết luận, việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Trung tâm GDTX đối với bà Trần Thị Hằng là chưa đúng với quy định.

Cụ thể, tại thời điểm có quyết định bổ nhiệm, bà Trần Thi Hằng chưa có bằng Trung cấp lý luận chính trị; Chưa được đào tạo qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước.

Về công tác Đảng: Kết luận nêu rõ, đồng chí Trần Thị Hằng không tham gia sinh hoạt chị bộ 3 kỳ trong năm 2014 là đúng. 

Trong khi những vi phạm trên chưa được xử lý triệt để (đang trong quá trình tố cáo), nhưng phía đơn vị quản lý tiếp tục làm quy trình, thực hiện bổ nhiệm sai quy định chức danh Phó giám đốc Trung tâm GDTX Yên Định.

Về các dấu hiệu liên quan đến công tác tài chính tại Trung tâm GDTX Yên Định, Công an tỉnh Thanh Hóa hôm 16/4 cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ sự việc.

“Hiện chúng tôi đang xử lý thông tin vụ việc. Kết quả điều tra sẽ thông tin sau....”, vị đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết.

NGỌC HỒNG - ĐỨC THIỆN
Từ khóa :
Trung tâm GDTX Yên Định , tố cáo , Công an tỉnh Thanh Hóa , Phó giám đốc , Đỗ Văn Sơn , sai phạm
Công an vào cuộc vì các dấu hiệu tiêu cực tại Trung tâm GDTX Yên Định
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Hà Vy
0

Chỉ có nhà báo vào cuộc mới thấy được những sai phạm. Có như vậy mới đưa được những tiêu chực ra ánh sáng.

Bạn đọc
0

Sao ngành thanh tra không vào cuộc hoặc vào cuộc nhưng kết luận không có gì?!!!Chỉ báo giáo dục vào cuộc mới ra mặt chuột Thực tế thì điều đã biết chỉ là hạt nước điều chưa biết là biển cả mênh mông

nana1234
0

đâu chỉ có sai phạm ở TTGDTX, giờ mà điều tra ra còn khối chỗ nhe thế ở huyện ý

NOITHAT
0

Trung tâm GDTX đã hết vai trò lịch sự của nó từ lâu rồi. Sao người ta cứ giữ mãi nó ?. Dù ở đâu cũng vậy ,dù lúc nào cũng vậy,chỉ có khoảng 10% học sinh giải được bài toán lớp 3 mà thôi. Không tin lấy ngẫu nhiên 100 học sinh vừa tốt nghiệp năm ngoái làm mẫu thống kê.Đây là nói thật chứ không phải xuyên tạc sự thật.Vì không bao giờ tiêu hủy được nhân chứng vật chứng.

Minh ththong
1

Đúng là "thói công quyền", trên bảo dưới không nghe cũng phả nghe...Kinh. Chỉ có Báo điện tử GDVN mới lôi được điều này ra ánh sáng. Thế mà một số người vẫn cứ "vơ đũa cả nắm" rằng báo bây giờ chỉ đi kiếm ăn...và tống...ăn..(chỉ có loại tiểu nhân, cơ hội, không tính "người" mà chỉ có tính "con" mới nghĩ vậy. Cảm ơn bạn đã cho chúng tôi biết nhiều về "cách phân loại rác trong xã hội" - GDVN à !

Xem thêm bình luận
Tin khác