Hiệu trưởng trường Tây Sơn đang cố tình che giấu điều gì?

Bạn đọc

BẢO AN - NHÂN CHÍ

(GDVN) - Hiệu trưởng trường tiểu học Tây Sơn, lãnh đạo phòng giáo dục quận Hai Bà Trưng kiên quyết không tiếp phóng viên.

Đóng tiền mua sắm thiết bị, nhưng học sinh phải đi học nhờ trường khác 

Thông qua đường dây nóng của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một số phụ huynh phản ánh về việc hàng trăm học sinh của trường tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bất ngờ bị "đẩy" sang trường khác để... học nhờ.

Theo đó, bước vào năm học mới 2016 - 2017, nhà trường đưa ra thông báo bất thường, đề nghị phụ huynh phối hợp với nhà trường, chuyển hàng trăm học sinh của khối lớp 4 sang trường trung học cơ sở (THCS) Đoàn Kết để học nhờ.

"Ngày 5/9/2016, phụ huynh của lớp 4A1, 4A2, 4A3, 4A4 được giáo viên chủ nhiệm mời đến họp và ra thông báo, từ ngày 6/9/2016 học sinh của 4 lớp này tạm thời chuyển sang trường THCS Đoàn kết học khoảng 2 tháng, sau đó sẽ chuyển đến trường tiểu học Bà Triệu học cho đến hè 2017.

Sang lớp 5, bốn lớp này sẽ chuyển về trường tiểu học Tây Sơn học bình thường.

Cũng theo thông báo phát tới từng phụ huynh nêu rõ "riêng sáng thứ 2 và chiều thứ 6, phụ huynh đón học sinh tại trường tiểu học Tây Sơn", một phụ huynh cho biết.

Thông báo này khiến nhiều phụ huynh bất ngờ và hết sức bức xúc: "Nguyên nhân gì mà trường chuyển con cái chúng tôi sang trường khác để học nhờ?

Trong khi đó, năm học 2014 - 2015 nhà trường thông qua Ban phụ huynh kêu gọi chúng tôi đóng góp tiền để mua điều hòa, rèm và các thiết bị cần thiết như mắc áo, trang trí phòng học, đèn chiếu sáng… để phục vụ cho con em mình.

Chúng tôi bỏ tiền túi mua sắm với mục đích phục vụ chính con em mình vậy tại sao nhà trường lại chiếm dụng tiền mồ hôi, công sức của chúng tôi để phục vụ vào mục đích khác?", vị phụ huynh này bức xúc.

Trường tiểu học Tây Sơn (ảnh: NHÂN CHÍ).

Một phụ huynh khác tỏ vẻ lo lắng, việc chuyển con em họ sang trường khác học sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng học tập vì lo lắng cơ sở vật chất tại trường mới không đảm bảo.

"Chúng tôi rất e ngại, bởi vì bàn ghế và điều kiện cơ sở vật chất của trường THCS Đoàn Kết không thể phù hợp cho học sinh tiểu học được. Nếu chất lượng giáo dục giảm thì ai chịu trách nhiệm cho con em chúng tôi".

Cũng theo phản ánh của vị phụ huynh này, việc thiếu thốn cơ sở vật chất, công với việc tuyển dụng thừa chỉ tiêu lên tới hàng trăm em dẫn tới việc trường tiểu học Tây Sơn phải mượn cơ sở vật chất của trường khác để cho học sinh học tập:

"Hiện trường tiểu học Tây Sơn có tới 2.085 học sinh/38 lớp. Theo đó, các khối lớp phải luân phiên nghỉ các ngày trong tuần mới đủ chỗ cho các con học. Ví dụ, khối lớp 2 nghỉ chủ nhật và thứ hai, khối lớp 3 nghỉ chủ nhật và thứ Ba…", một phụ huynh cho biết.

Ngoài ra, theo phản ánh của phụ huynh, trường Tây Sơn tổ chức học hè cho học sinh trái quy định.

"Cả tháng hè vừa rồi (hè 2016) các cháu đi học, nhưng nhà trường không hề thông báo hay lấy ý kiến của phụ huynh, mà tự nhiên áp đặt và bắt phụ huynh chúng tôi phải chấp nhận".

Hiệu trưởng, phó phòng "cấm cửa" báo chí

Trước sự việc có liên quan, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần liên hệ, đặt lịch và hoàn tất thủ tục để làm việc với lãnh đạo trường tiểu học Tây Sơn, và phòng giáo dục quận Hai Bà Trưng, nhưng đều bị từ chối.

Cụ thể, hôm 8/9, phóng viên có mặt tại trường tiểu học Tây Sơn để liên hệ và gửi nội dung làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Ngày 9/9, bà Nguyễn Phương Hoa - Hiệu trưởng nhà trường thông báo lịch hẹn làm việc với phóng viên vào lúc 3 giờ 30 phút chiều ngày 10/9.

Đến hẹn, phóng viên có mặt tại trường tiểu học Tây Sơn để làm việc, nhưng bà Hoa bất ngờ hủy hẹn với lý do... bận họp.

Chiều cùng ngày bà Hoa tiếp tục báo lại lịch làm việc cho phóng viên và hẹn làm việc vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 12/9.

Bà Nguyễn Phương Hoa, Hiệu trưởng trường tiểu học Tây Sơn (ảnh: tieuhoctayson.edu.vn).

Đúng theo lịch hẹn của bà hiệu trưởng, đúng 8 giờ 30 phút, ngày 12/9, phóng viên có mặt tại trường tiểu học Tây Sơn.

Tại đây, sau khi bị "giam lỏng" khoảng 20 phút tại phòng bảo vệ nhà trường, phóng viên tiếp tục nhận được thông tin bất ngờ từ vị Hiệu trưởng trường tiểu học Tây Sơn.

Bà Hoa thông báo với phóng viên qua điện thoại và hủy hẹn, sau khi được bảo vệ nhà trường thông tin rằng, phóng viên chưa có thẻ nhà báo. 

"Quy định của ngành chị cũng như ngành của em, thì làm việc với phóng viên phải có thẻ nhà báo. Có thẻ nhà báo mới được tác nghiệp. Em thông cảm!

Mấy hôm trước chị đi họp chị không kiểm tra được giấy tờ, chỉ tiếp cận được bản phô - tô của bọn em để lại.

Giấy giới thiệu của bọn em hợp lệ, nhưng bọn em chưa có thẻ nhà báo nên không đủ tư cách tác nghiệp", bà Hoa nói và từ chối làm việc với phóng viên khi chúng tôi đã 3 lần đến trường, xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan và nội dung làm việc.

Bà Nguyễn Thu Hiền - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng (ảnh: NHÂN CHÍ).

Trước sự "bất tín" của bà hiệu trưởng trường tiểu học Tây Sơn, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã trực tiếp báo cáo sự việc với lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên, tại đây, chúng tôi cũng bị từ chối làm việc với lý do tương tự.

"Theo luật báo chí mới, các em phải có thẻ nhà báo mới đầy đủ thủ tục làm việc. Nếu đủ thủ tục (có thêm thẻ nhà báo) thì tôi sẽ làm việc", bà Nguyễn Thu Hiền - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng "đọc" luật trước mặt phóng viên.

Khi phóng viên đề nghị bà Hiền cung cấp bằng chứng chứng minh việc phóng viên "phải có thẻ nhà báo" mới được làm việc theo cách nói của bà Hiền, thì vị phó phòng giáo dục đôi co:

"Em cứ mở google.com.vn ra mà đọc. Tôi không lưu những giấy tờ, bằng chứng đó", bà Hiền giải thích.

Cần phải nói thêm rằng, việc phóng viên có lịch làm việc với bà Hiền hoàn toàn tuân thủ theo sự sắp xếp, chỉ đạo trước đó của Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Hai Bà Trưng.

Tuy nhiên, sau một hồi sát hạch, gây khó dễ cho phóng viên, bà Hiền quyết định không tiếp chuyện với lý do bận họp vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày. 

Quay trở lại sự việc liên quan phản ánh của phụ huynh tại trường tiểu học Tây Sơn, sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, nhà trường đã "rút" số học sinh khối 4 đã "gửi" bên trường THCS Đoàn Kết về trường để học.

Tuy nhiên xung quanh vụ việc này, rất nhiều câu hỏi liên quan tới việc lãnh đạo nhà trường tuyển vượt quá chỉ tiêu gây áp lực tới cơ sở vật chất? Việc học sinh bị o ép học hè khi không được sự đồng ý của phụ huynh, vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

BẢO AN - NHÂN CHÍ
Từ khóa :
Tiểu học Tây Sơn , phòng Giáo dục quận Hai Bà Trưng
Hiệu trưởng trường Tây Sơn đang cố tình che giấu điều gì?
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Bang Su
0

Báo kêu cập nhật mà sao ko thấy đăng tiếp

Công Lý
0

tại sao tôi gửi mấy dòng chia sẻ mà cứ bị xóa đi thế?

Thao Phan
8

Tôi có con học trường tiểu học Tây Sơn và xin chia sẻ cùng mọi người một số việc mà thực tế gia đình tôi trải nghiệm: 1/ Tất cả mọi khoản thu của nhà trường luôn có thông báo cụ thể về từng mục, lý do chi và xin ý kiến của phụ huynh chữ ký. 2/ Việc tham gia CLB hè (Học hè) là do phụ huynh tự nguyện đăng ký bằng đơn viết tay chứ không hề bắt buộc vì lớp con tôi có hơn 10 bạn đi du lịch không tham gia CLB hè. 3/ Việc mua điều hoà, rèm cửa và một số trang thiết bị cần thiết cho lớp học là để cho con chúng ta sử dụng hàng ngày chứ nếu nói nhà trường sử dụng tiền mồ hôi của phụ huynh vào mục đích khác thì tôi nghĩ là suy nghĩ nặng nề quá. * Mong những người làm báo có cái nhìn thực tế, khách quan hơn và lắng nghe những ý kiến tích cực của phụ huynh * Mong mọi điều sớm sáng tỏ để các con được vui vẻ học tập trong môi trường tốt vì năm học mới đã bắt đầu. Hãy để nhà trường và các cô có thời gian tâm huyết với các con.

Thao Phan
0

Từ hôm qua mình đăng vài dòng chia sẻ cùng mọi người mà sao cứ bị xoá đi nhỉ?

Huong
2

Con tôi cũng đang học ở trường này, học hè là không bắt buộc các bố mẹ nhé, còn các khoản đóng góp đều là tự nguyện thôi ạ. Mà nói thật trường nào chẳng như thế đâu cứ Tây Sơn, đóng góp là cho con em mình cả thôi các cô cũng có được bỏ túi đâu. Một năm dạy các con có ngày 20/11, 8/3, tết nguyên đán thử hỏi tập thể lớp quan tâm được cho các cô bao nhiêu???

Hai yen
4

Đọc cm buòn cười thế,nhảm nhí,con mình học trường này 1 đứa lớp 4 và 1 đứa học lớp 1.Muốn đi học he phải viết đơn xin tay đăng ký rõ ràng ai thích thì học lại kêu bắt buộc,tiền học thừa cô giáo gọi từng cha mẹ lên trả lại kêu không hoàn,từ khối 1-4 chưa bh con mình đóng quỹ lớp đến 1000 mà kêu bắt buộc 1000, đi họp lớp 1 hiệu truỏng giới thiệu về trường kêu toàn nói về tiền,chả hiểu mấy ông bà đấy luyên thuyên cái gì ở đâu ra nữa

lê trần ngọc minh
1

trước tôi cũng học tại trường này tại khóa 2011-2012 giáo viên yêu cầu phụ huynh đầu năm học lớp 5 đóng tiền xây dựng cơ sở vật chất và hứa hẹn là sau 3-5 tháng là hoàn thành , sau đó di chuyển các lớp sang trường khác học nhờ nhưng đến tận cuối năm học cụ thể là buổi ra trường thì chính là buổi đầu tiên tôi học tại ngôi trường vừa được xây xong

Huyền thanh trần
1

Em cũng bị như vậy vào hồi lớp 2 mọi người ạ! Em cũng phải sang trường THCS Đoàn Kết học nhờ

Xem thêm bình luận
Tin khác