Lãnh đạo, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đi tham quan vào ngày làm việc

Bạn đọc

LÃ TIẾN

(GDVN) - Trong ngày làm việc thứ Sáu (7/12), Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã tổ chức cho lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đi tham quan, du lịch tại tỉnh Lào Cai.

Ngày 7/12, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức một đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai vào ngày làm việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên trực tiếp tới đơn vị này ghi nhận thực tế.

Khoảng 15 giờ ngày 7/12, phóng viên ghi nhận cả trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vắng hoe như ngày cuối tuần.

Phòng làm việc của lãnh đạo, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đóng kín cửa để đi tham quan (Ảnh: Lã Tiến)

Các phòng làm việc (phòng Giám đốc, Phó giám đốc sở, phòng Kế hoạch tài chính, phòng Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Chính trị tư tưởng, Tổ chức cán bộ, công đoàn ngành…) đều đóng kín cửa, không có lãnh đạo, cán bộ trong phòng.

Riêng chỉ có phòng của bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc sở; phòng hành chính, phòng bảo vệ có người trong phòng.

Một vài phòng nghiệp vụ mở cửa nhưng không thấy có cán bộ làm việc.

Trong ngày làm việc thứ Sáu, trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vắng hoe như ngày cuối tuần (Ảnh: Lã Tiến)

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương xác nhận, sở có tổ chức đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai trong 3 ngày (từ ngày 7-09/12/2018).

Bà Tiến cho biết, việc đi tham quan vào ngày thứ Sáu sở đã báo cáo lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương và được Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý.

Theo bà Tiến, sở có tổng cộng 48 biên chế thì có 10 người được phân công trực cơ quan để giải quyết công việc theo quy định.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi cụ thể có bao nhiêu người đi tham quan tại tỉnh Lào Cai thì bà Tiến không nắm được.

Giám đốc sở Chử Xuân Dũng làm thế nào để cải thiện tín nhiệm, lấy lại niềm tin?

Phóng viên liên hệ với ông Vũ Văn Lương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, ông Lương xác nhận sở có thành lập đoàn gồm 20 người (gồm lãnh đạo, cán bộ sở) đi tham quan tại Lào Cai.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, phóng viên liên hệ với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đề nghị tổ chức đoàn kiểm tra công vụ tại Sở giáo dục và Đào tạo Hải Dương.

Mặc dù đã liên hệ, thông tin nhiều lần tới lãnh đạo tỉnh Hải Dương, các sở, ngành liên quan, nhưng đến hết giờ làm việc vẫn thấy bóng dáng của cơ quan chức năng tới kiểm tra.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết, ông không nắm được vụ việc và sẽ cho kiểm tra, xác minh cụ thể vụ việc.

LÃ TIẾN
Từ khóa :
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương , tham quan , ngày làm việc , kỷ cương công vụ , Vũ Văn Lương , Hải Dương
Lãnh đạo, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đi tham quan vào ngày làm việc
Bình luận
Nguyễn Thị Cận
7

Học sinh thì học ngày học đêm, chủ nhật ngày lễ cũng không được nghỉ để vui chơi. Vậy mà các thầy, cô trên Sở lại đi tham quan du lịch vào ngày làm việc (thứ sáu 07/12/2018)? Thật là cực kỳ vô lý và quá đỗi xót xa! Tôi kiến nghị lãnh đạo tỉnh Hải Dương cần kỉ luật nghiêm các cán bộ đã tổ chức và tham gia chuyến "đi chơi" vi phạm kỉ cương công vụ này.

Nguyễn Thị Cận
6

@Phạm Trường An: - Mời bạn tìm đọc bài: "Ai cho phép Sở Giáo dục Hải Dương đi tham quan ngày làm việc?" của tác giả LÃ TIẾN [Báo GDVN; 09:53; 12/12/2018]. Đúng là Sở đã báo cáo với cấp trên nhưng công văn xin phép số 1416/SGDĐT-TCCB ngày 19/11/2018) của Sở, hai công văn 4115/UBND-VP; 23/11/2018 cho phép và 4342/UBND-VP; 07/12/2018 đính chính cho phép của UBND tỉnh Hải Dương đều vi phạm Quyết định số 45/2018/QĐ-TTg ngày 09/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chế độ họp trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước [tại mục 5, Điều 6: Các trường hợp không tổ chức cuộc họp, ghi rõ: "Họp kết hợp với tham quan, giao lưu, nghỉ mát hoặc dùng hình thức họp để tổ chức vui chơi, giải trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động"]. Nhân đây, xin lưu ý bạn An là việc riêng của cá nhân khác với việc đi tham quan của tập thể một cơ quan !

PhạmTrường An
0

Bạn Nguyễn Thị Cận nói như vậy là không khách quan! Theo tôi bạ nên nhìn nhận rộng ra và đọc kỹ hơn một chút! Tôi hỏi bạn chẳng nhẽ chưa một lần trong đời bạn xin nghỉ vào ngày thường để đi làm một việc khác chưa? Hơn thế tôi thấy Sở đã báo cáo với lãnh đạo cấp trên và được sự đồng ý! Tôi nghĩ điều này là hợp pháp và hợp lý! Đừng vì một lý do nhỏ mà đánh giá các thầy cô cả một quá trình!

Nguyễn Thường
5

Nếu những thầy, cô đi tham quan du lịch trên vẫn đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến" trong đợt bình xét thi đua cuối năm nay thì thật "không còn gì để nói "!!!

Vũ Đại Liều
12

Hoan nghênh thông tin rất kịp thời của báo GDVN. Theo bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Dương là sở có tổ chức đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai trong 3 ngày (từ ngày 07- 09/12/2018), việc đi tham quan vào ngày thứ Sáu, sở đã báo cáo lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương và đã được Ủy ban đồng ý là chính xác thì xin hỏi việc làm trên của UBND tỉnh Hải Dương là đúng hay sai? Rất mong quý báo tiếp tục quan tâm vụ việc "vi phạm" kỉ luật lao động này !

Xem thêm bình luận
Tin khác