Phần mềm tính điểm bất cập, nghi ngờ sân sau của lãnh đạo Sở, giáo viên bức xúc

Bạn đọc

Hữu Chí

(GDVN) - Không ưu việt hơn hệ thống phần mềm quản lý điểm mới, mất nhiều thao tác, thời gian cập nhật, tốn kém tiền để tập huấn...đó là băn khoăn của nhiều giáo viên.

Thời gian vừa qua, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của nhiều giáo viên tại một số Trường Trung học cơ sở trên địa bàn TP. Hà Nội gặp không ít khó khăn, bất cập khi sử dụng hệ thống quản lý điểm của học sinh.

Theo tìm hiểu của phóng viên tại một số Trường Trung học cơ sở, trước đó các đơn vị này sử dụng hệ thống quản lý điểm học sinh của Công ty Cổ phần phần mềm QI. rất dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, từ khi sử dụng phần mềm quản lý điểm học sinh của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường thì họ gặp không ít khó khăn, rắc rối, mất nhiều thao tác, thời gian cập nhật, tốn kém tiền khi tập huấn.

“Trong quá trình sử dụng hệ thống phần mềm quản lý điểm học sinh, nhà trường cũng đã gặp phải một số khó khăn nhưng giáo viên cũng đã cố gắng khắc phục và rất mất thời gian.

Phần mềm hệ thống này chúng tôi cũng mới sử dụng và chưa quen.

Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi thì phần mềm hệ thống quản lý mới này rất rắc rối và mất thời gian, không thích hợp bằng hệ thống phần mềm quản lý điểm của  Công ty Cổ phần phần mềm QI.”, một giáo viên (xin được giấu tên) cho biết.

Nhiều giáo viên cho biết hệ thống quản lý điểm học sinh hiện tại  không ưu việt hơn hệ thống phần mềm quản lý điểm trước đó vì mất nhiều thao tác, thời gian cập nhật, tốn kém tiền để tập huấn...(ảnh HC)

Đồng quan điểm trên, một giáo viên ở một Trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) đề cập đến những khó khăn:

“Hệ thống quản lý điểm học sinh hiện tại so với phần mềm hệ thống quản lý học sinh trước đó là không bằng.

Trong phần mềm hệ thống cập nhật điểm học sinh hiện tại đã mắc phải một số khó khăn, lỗi nhà trường cũng đã cố gắng để xử lý.

Hiện tại nhà trường cũng đã tổng kết được.

Tuy nhiên, toàn bộ phần tổng hợp là không có, như hệ thống phần mềm quản lý điểm học sinh của Công ty QI. cuối một học kỳ nó có phân tích riêng, nữ riêng, nam riêng, tổng hợp gồm có học lực riêng, hạnh kiểm riêng, sau đó là danh hiệu trong một bảng.

Một bảng tổng hợp gồm có lớp, sĩ số, học lực, có phần trăm giỏi, khá, sau đó đến số lượng phần trăm trung bình, số lượng phần trăm yếu, số lượng phần trăm kém, hạnh kiểm cũng vậy, cho đến danh hiệu.

Nói chung là khá bất cập so với hệ thống phần mềm quản lý điểm học sinh trước đó”.

Cũng theo một số giáo viên Trung học cơ sở, việc sử dụng hệ thống phần mềm quản lý điểm học sinh do sự "chỉ đạo" của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội.

“Đúng là chúng tôi đang sử dụng hệ thống phần mềm quản lý điểm học sinh mới đưa vào sử dụng, việc này chúng tôi thực hiện theo sự chỉ đạo chung của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội.

Vấn đề gặp khó khăn, bất cập là có, chúng tôi phản ánh và họ sẽ phải sửa đổi thôi”, một giáo viên bày tỏ quan điểm.

Được biết, trước đó các cơ sở giáo dục bậc Trung học cơ sở trên địa bàn TP. Hà Nội đang sử dụng hệ thống phần mềm quản lý điểm học sinh của Công ty Cổ phần phần mềm QI.

Tuy nhiên, nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội nhiều cơ sở đồng loạt phải thực hiện theo sự chỉ đạo và gặp những khó khăn, bất cập khi sử dụng.

Một số giáo viên nghi ngờ, phần mềm của Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường được áp dụng toàn Thành phố là do Công ty này có mối quan hệ "mật thiết" với lãnh đạo Sở Giáo dục (?!).

Trước việc bức xúc của nhiều giáo viên trường học, đề nghị lãnh đạo Thành phố Hà Nội sớm chỉ đạo làm rõ và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Hữu Chí
Từ khóa :
Trung học cơ sở , giáo viên , bất cập , khó khăn , phần mềm quản lý điểm , học sinh , Công ty Cổ phần phần mềm Quảng Ích , Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường , Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội ,
Phần mềm tính điểm bất cập, nghi ngờ sân sau của lãnh đạo Sở, giáo viên bức xúc
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
hoainghi
3

Chỉ cần Excel là đủ cớ sao phải rắc rối làm vậy?

GV Thủ Đô
15

Khi giáo viên chúng tôi góp ý nhẹ nhàng trong cuộc họp đóng góp phần mềm thì Ông Phạm Xuân Tiến PGĐ sở nó là lỗi lèo tèo, chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, khi càng dùng PM sổ điểm điện tử cho nhà trường thì biết bao bi hài, bức xúc, dữ liệu giáo viên trường này thì nhảy sang trường khác, học sinh trường A bị nhảy sang trường B, nhập điểm thì khó khăn, nhập rồi lại mất, truy cập lúc được lúc không, các gv kêu la thảm thiết mà không biết phải giải thích ra sao. Đóng góp thật thì bị Ông Tiến gọi lên viết "Bản kiểm điểm - Bản tường trình", thật là mất mặt, không hiểu nổi " Giáo dục còn bị dán mồm" thế này thì đất nước làm sao mà phát triển được. Thật buồn cho ngành giáo dục Thủ đô.

kiem tuan
4

bạn chỉ được cái nói đúng

Tuấn Anh GV HN
5

Ai cũng hiểu nhưng ko ai giám nói. Đành cố mà thực hiện rồi cứ như vậy thành tiền lệ trên bảo dưới phải nghe ko có sự đổi mới. E thấy chán. Chán mọi thứ😂😂😂

Nguyên Ngọc
10

Với các trường THPT cũng vậy, phần mềm của Nhật Cường bây giờ được các giáo viên gọi là phần mềm của Như Cờ. Phần mềm làm ra mục đích để giúp giáo viên đỡ vất vả hơn, thế nhưng với phần mềm của Nhật Cường này thì nó lại làm cho giáo viên mất nhiều thời gian hơn, bực mình hơn. Một vài cảm nhận của các giáo viên như sau: - Phần mềm chạy không thuận tiện bằng phần mềm của Quảng Ích, GV mất rất nhiều thao tác bấm chuột cho một công việc cụ thể nào đó (so với QI thì món này của NC có thể gọi là Stupid Software) - Phần mềm của NC chạy rất chậm - Bị rất nhiều lỗi trong quá trình làm việc, cái này trên trang fb của nhóm dùng ESAM đã liệt kê. - Nhiều cái cần thì chưa có, nhiều cái không cần thì lại phức tạp hóa lên. - Thao tác cấu hình ban đầu quá phức tạp. .....và cái quan trọng nhất là nó không giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn mà ngược lại các GV đều ức chế và kêu trời khi làm việc với phần mềm này của NC. Đã có GV trường tôi ngẫu hứng thốt lên rằng: ...Cường ơi anh lạy chúng mày Mày hâm mày dở mày đày bọn anh. ...Nhập điểm cứ tưởng là nhanh Gặp phải mày cái anh đành bó tay. ...Phần mềm lúc chạy lúc quay Ngồi vêu cả mặt cả ngày mới xong ...Bao nhiêu hy vọng, ngóng trông Giờ đây tan biến phiêu bồng lên mây. ...Không biết rồi thế nào đây Khi phải dùng mãi cái này của mi.

Thao Thanh
5

Nhật cường là công ty nào mà ghê gớm thế, điều khiển cả UBND TP

Thanh Trà
5

Nghe nói Nhật Cường có ông chú làm bên .... Viettel ^^

Khôi Trọng
4

Tôi nghĩ chắc chắn có sân sau, phần mềm trước đó rất dễ sử dụng, đáp ứng yêu cầu của giáo viên, nhà trường. còn phần mềm của cty Nhật cường không thân thiện, khó sử dụng, tính toán nghiệp vụ sai... đề nghị ủy ban Thành phố vào cuộc

Xem thêm bình luận
Tin khác