Sếp được bổ nhiệm, tăng lương "siêu tốc" thuộc Bộ Xây dựng dùng bằng giả

Bạn đọc

CHÍ NHÂN

(GDVN) - "Sếp" từng là văn thư, lưu trữ được bổ nhiệm, tăng lương “siêu tốc” tại đơn vị thuộc Bộ Xây dựng không có trong danh sách được cấp văn bằng đại học.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương, Phó Giám đốc Cung triển lãm quy hoạch Quốc Gia (Bộ Xây dựng) được thăng chức, tăng lương siêu tốc ở đơn vị thuộc Bộ Xây dựng chỉ trong vòng 17 tháng gây xôn xao dư luận trong thời gian qua không có tên trong danh sách được cấp bằng đại học.

Thông tin mà chúng tôi có được, về văn bằng tốt nghiệp đại học hệ Tại chức nghành Lưu trữ học và quản trị văn phòng của bà Nguyễn Thị Mai Phương, sinh ngày 13/04/1973 tại Hà Nội không có tên trong danh sách cấp bằng của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sau khi kiểm tra, xác minh thì văn bằng tốt nghiệp Đại học hệ Tại chức ngành Lưu trữ học và quản trị văn phòng của bà Nguyễn Thị Mai Phương không có trong danh sách cấp bằng (ảnh nguồn Giáo dục Việt Nam)

Thông tin từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cung cấp, trong năm 2009, không có tên sinh viên Nguyễn Thị Mai Phương, sinh ngày 13/04/1973, tại Hà Nội trong danh sách sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ Tại chức, ngành lưu trữ học và quản trị văn phòng.

Qua kiểm tra, Trường Đai học Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận thấy số Quyết định 822/QĐ-ĐT ngày 24/03/2009 không phù hợp với thời điểm ban hành số quản lý văn bản của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong tháng 03 năm 2009.

Yêu cầu Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng việc bổ nhiệm thần tốc tại Cung Triển lãm

(GDVN) - Chính phủ vừa phát đi văn bản yêu cầu làm rõ thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh về việc bổ nhiệm thần tốc tại Cung triển lãm Quy hoạch Quốc gia.

Nội dung số vào sổ cấp bằng không đúng với mẫu quản lý số cấp phát văn bằng do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn quy định (số vào sổ TC 0032/09 không đúng quy định cấp số vào sổ của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn).

Như trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, tại Cung Triển lãm quy hoạch Quốc Gia, thuộc Viện Quy hoạch Nông thôn Quốc Gia (Bộ Xây dựng) thời gian qua đang xôn xao về câu chuyện trong vòng hơn 1 năm nữ nhân viên văn thư, lưu trữ Nguyễn Thị Mai Phương đã được bổ nhiệm lên chức Phó Giám đốc Cung triển lãm quy hoạch Quốc Gia.

Cụ thể, ngày 02/11/2011, ông Lý Văn Vinh, Giám đốc Cung Triển lãm quy hoạch Quốc gia đã ký Quyết định số 36/QĐ-CQH về việc tiếp nhận và điều động bà Nguyễn Thị Mai Phương đến nhận nhiệm vụ công tác tại Phòng Tổng hợp kể từ ngày 01/12/2011.

Bốn tháng sau, tức ngày 27/4/2012, bà Mai Phương tiếp tục được ông Lý Đình Vinh, Giám đốc ký Quyết định số 09/QĐ-CQH về việc “tạm thời giao nhiệm vụ bà Nguyễn Thị Mai Phương – cán bộ Phòng Tổng hợp giữ chức Phó Trưởng phòng Tổng hợp. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/5/2012”.

Đến tháng 5/2013, Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị nông thôn Quốc gia bất ngờ ký quyết định bổ nhiệm bà Mai Phương từ Phó phòng Tổng hợp lên chức Phó Giám đốc Cung Triển lãm quy hoạch Quốc gia (bỏ qua cả chức Trưởng phòng).

Thăng chức, tăng lương "siêu tốc" ở đơn vị thuộc Bộ Xây dựng

(GDVN) - Mới về cơ quan hơn 1 năm, từ văn thư đã lên phó phòng, bỏ qua trưởng phòng, rồi giữ chức … Phó Giám đốc, Bí thư Chi bộ Cung Triển lãm Quốc gia, Bộ Xây dựng.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 năm (17 tháng), bà Nguyễn Thị Mai Phương từ lúc nhận vào cơ quan với vị trí văn thư, lưu trữ đã được bổ nhiệm lên chức Phó Giám đốc Cung Triển lãm quy hoạch Quốc gia.

Đến ngày 11/12/2014, ông Ngô Trung Hải, với vai trò Bí thư Đảng bộ Viện Quy hoạch đô thị nông thôn Quốc gia tiếp tục ký Quyết định thành lập chi bộ Cung triển lãm Kiến trúc quy hoạch xây dựng Quốc gia và chỉ định bà Mai Phương làm Bí thư Chi bộ.

Ngày 01/12/2011, bà Mai Phương được nhận về làm việc tại Phòng Tổng hợp, nhưng đúng 01 ngày sau, Giám đốc Cung Triển lãm quy hoạch Quốc gia Lý Văn Vinh đã ký ngay Quyết định số 37/QĐ-CQH “Chuyển ngạch lương cho bà Nguyễn Thị Mai Phương từ ngạch 01.006, viên chức loại C sang ngạch 01.001, viên chức loại A1.

Điều chỉnh hệ số lương cho bà Nguyễn Thị Mai Phương từ bậc 3.12, bậc 10/12 sang hệ số lương 3.66, bậc 5/12”.

Quyết định số 37/QĐ-CQH về việc nâng ngạch lương do bà Nguyễn Thị Mai Phương cung cấp cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thì đề ngày 01/12/2011 (bản phô tô). Tuy nhiên, phóng viên có được 1 Quyết định số 37/QĐ-CQH lại đề ngày 01/12/2012 (bản gốc, dấu đỏ) và có nội dung tương tự Quyết định số 37 năm 2011 do bà Phương cung cấp.

Bộ Xây dựng “bỏ lọt” nhiều nội dung tố cáo Viện trưởng Viện Quy hoạch miền Nam

(GDVN) - Đơn tố cáo sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam giai đoạn 2015-2016 nhưng Bộ Xây dựng lại "lờ" đi...

Điều khó hiểu là thời điểm ban hành Quyết định số 37/QĐ-CQH ngày 01/12/2012 (bản gốc, dấu đỏ) thì ông Lý Văn Vinh đã thôi chức Giám đốc Cung triển lãm nhưng lại vẫn ký vào quyết định (!?).

Ngoài ra, mặc dù quyết định nâng lương có hiệu lực từ ngày 01/12/2011 nhưng không hiểu vì sao đến tháng 05/2012, bà Phương mới nhận mức lương 3.66.

Đến ngày 27/3/2015, ông Ngô Trung Hải tiếp tục ký Quyết định số 80/QĐ-VQHQG về việc “Nâng lương vậc lương trước thời hạn 09 tháng cho bà Nguyễn Thị Mai Phương – cử nhận thuộc Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Quốc gia do lần thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ”.

Theo đó, bà Phương từ mức lương bậc 5/9 – hệ số 3,66 được nâng lên mức lương 6/9 – hệ số 3,99 kề từ ngày 01/3/2014.

Liên quan đến vụ việc trên, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Xây dựng kiểm tra thông tin phản ánh về quá trình thăng chức, tăng lương “thần tốc” của bà Nguyễn Thị Mai Phương, đồng thời yêu cầu Bộ Xây dựng có báo cáo kết quả kiểm tra trước ngày 10/5.

CHÍ NHÂN
Từ khóa :
Bộ Xây dựng , Nguyễn Thị Mai Phương , Phó Giám đốc Cung triển lãm quy hoạch Quốc Gia , bổ nhiệm , tăng lương "siêu tốc" , bằng giả , Phó Thủ tướng , yêu cầu , báo cáo , kiểm tra ,
Sếp được bổ nhiệm, tăng lương "siêu tốc" thuộc Bộ Xây dựng dùng bằng giả
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Phan văn Bình
1

Dân ta có câu " Có cây thì dây leo nhanh " Không có gì lạ các bạn ơi ! Nhưng có điều là ở đây bà Phương leo quá nhanh !

Thanh Quảng
4

Đề nghị đăng hình bà Mai Phương để dân ngu chúng tôi xem bà ta có 3 đầu 6 tay hay không? Sao lại được đề bạt nhanh quá vậy?

Hà Khê
4

Đề nghị ông bộ trưởng xây dựng thời đó giải thích là rõ ràng !

Sơn Phong
3

Tôi làm việc cho nưới ngoài năm nay là 25 năm, tôi chỉ tốt nghiệp 10/10 (hệ cũ). Chưa bao giờ lãnh đạo người nước ngoài hỏi đến việc bằng cấp của tôi. Tất nhiên tôi cũng là sếp nhỏ của cơ quan. Nhân viên dưới quyền của tôi đều có bằng cấp từ cao đẳng cho đến thạc sỹ. Nếu xét bằng cấp có lẽ bây giờ tôi đang là nhân viên quèn nào đó. May mắn cho tôi là không vướng vào cái quy trình lằng nhằng của bằng cấp.

Cóc kiện trời
17

Lảnh đạo giờ thật giả khó lường thế này chỉ có chết thôi. Không rõ còn bao nhiêu vị như vậy. Chán thật

Thanh Hà
11

Người dùng bằng giả nếu không bị phát hiện thì sẽ giống người có bằng thật. Người học giả mà có bằng thật thì không có chế tài xử lý. Vậy cơ chế nhà nước lấy bằng cấp để xét chuẩn hóa trình độ cán bộ, công chức đang có vấn đề. Nguyên nhân xuất phát từ việc đánh đồng khái niệm HỌC VẤN với TRÌNH ĐỘ làm một. Trong điều kiện cơ chế thị trường chất lượng dịch vụ giáo dục bị phân taangf là tất yếu, vì vậy vấn đề quản trị nguồn nhân lực ở khu vực công phải dựa vào KHUNG NĂNG LỰC để đánh giá trình độ cán bộ chứ không phải là bằng cấp.

Lê Bá Hùng
5

Nếu dựa vào khung năng lực thì làm sao dùng tiền mà mua được ?

Nguyễn Hai Lúa
10

Không biết tại sao khi tôi đọc báo GD càng nhiều thì tôi lại đánh mất niềm tin yêu vào những người quản lý xã hội càng lớn-Có thể do trong khâu tiếp nhận, bổ nhiệm... nhân sự của ta có quá nhiều bất cập chăng?-Nguyên nhân và giải pháp?

Xem thêm bình luận
Tin khác