Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương chốt phương án tổ chức cụm thi Quốc gia

Giáo dục 24h

Thùy Linh

(GDVN) - Bộ GD&ĐT có công văn đề nghị các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường báo cáo phương án tổ chức cụm thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 5/3.

Theo công văn 670/BGDĐT-KTKĐCLGD nêu rõ, về việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT và Cục Nhà trường (gọi chung là các đơn vị) căn cứ điều kiện thực tế báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố, Bộ Tổng Tham mưu (Bộ Quốc phòng) để quyết định phương án tổ chức cụm thi của đơn vị mình, tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh và đảm bảo nghiêm túc, an toàn, tiết kiệm.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị gửi báo cáo phương án tổ chức cụm thi trước ngày 5/3 (Ảnh: tuoitre.vn)

Theo đó, các Sở GD&ĐT có thể tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi Đại học trên địa bàn tỉnh hoặc tổ chức tại tỉnh 1 cụm thi tốt nghiệp.

Cục Nhà trường có thể tổ chức cho các thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng thi tại cụm thi tốt nghiệp, tại cụm thi Đại học trên địa bàn nơi thí sinh đóng quân hoặc tổ chức 1 cụm thi tốt nghiệp do Cục Nhà trường chủ trì.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị nghiên cứu, triển khai và gửi báo cáo phương án tổ chức cụm thi về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục trước ngày 5/3.

Thùy Linh
Từ khóa :
tuyển sinh , thí sinh , cụm thi , tốt nghiệp , địa phương
Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương chốt phương án tổ chức cụm thi Quốc gia
Chủ đề : Thi quốc gia 2016
Bình luận
Khuê Bích
0

Đề nghị Bộ GD và Chính phủ nghiên cứu để cách mạng việc tổ chứ 'thi quốc gia phth' này: Chính phủ có quy định để Cấp tỉnh tổ chức Khảo sát hoặc thi (cũng là thi Quốc gia) để công nhận Tốt nghiệp PTTH; Việc thi tuyển sinh giao cho các trường ĐH, CĐ, Dạy nghề tự chủ theo quyddinhj của Nhà nước. Bộ GD thực hiện trách nhiệm quản lí Nhà nước...Như thế VẪN ĐẢM BẢO ĐÚNG LÀ 'THI QUỐC GIA' MÀ THỰC SỰ 'GIẢM TẢI' LẠI CÓ ƯU VIỆT HƠN (NHẤT LÀ KHÂU TUYỂN SINH)...

Xem thêm bình luận
Tin khác