Cảnh cáo Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng, không tái bổ nhiệm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố kết quả xử lý kỷ luật đối với Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 9/3, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức buổi họp các cán bộ, lãnh đạo chủ chốt các đơn vị, phòng ban trực thuộc Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Theo đó, sau khi xem xét, xác minh các nội dung tố cáo xảy ra tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - ông Nguyễn Kim Anh đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng thành phố (ảnh: báo Xây Dựng)

Đồng thời, ông Ánh sẽ không tiếp tục được tái bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Nhiệm kỳ của ông Lý Hoàng Ánh tại Trường Đại học Ngân hàng thành phố vừa kết thúc vào ngày 5/3/2018.

Cùng với ông Lý Hoàng Ánh, thì ông Đoàn Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng bị kỷ luật khiển trách.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng dự kiến sẽ cử 2 nhân sự lãnh đạo cấp Vụ, văn phòng vào để làm lãnh đạo trường này trong tương lai.

Lộ hình ảnh rất nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng

 

Đây cũng là mức kỷ luật đã được 3 trên tổng số 5 thành viên của Hội đồng kỷ luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhất trí, thông qua tại cuộc họp hồi tháng 1/2018 vùa qua.

Trước đó, hồi tháng 11/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có buổi họp, công bố công khai các sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó phần lớn các lỗi đều có liên quan đến Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng.

Cụ thể: ông Lý Hoàng Ánh có trang bị máy xông hơi ở phòng làm việc nhưng lấy tiền trường để mua, tuyển dụng vợ đặc cách sai quy định, âm thẩm cho thuê sân tennis của trường nhưng không thông qua các phòng ban, chi tiền thù lao nghiên cứu khoa học sai quy định…

Mới đây, ngày 1/3/2018, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – ông Nguyễn Kim Anh đã ký văn bản 334, cho phép ông Lý Hoàng Ánh tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh kể từ ngày 5/3, cho đến khi có quyết định mới ban hành.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường Đại học Ngân hàng , Hiệu trưởng , Thành phố Hồ Chí Minh , Lý Hoàng Ánh , sai phạm.
Cảnh cáo Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng, không tái bổ nhiệm
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Nhân Quả
7

Tôi và hơn 40 người khác (tất cả đều trình độ Đại học chính quy) bị ông Ánh ép vào đường cùng khi ông Ánh vừa nhận chức tầm 6 tháng. Cụ thể như sau: Ông ký quyết định cho chúng tôi chọn 1 trong 2: 1 là chuyển qua làm Bảo vệ, Lao công 2 là chấm dứt hợp đồng. Sau đó lần lượt nghĩ việc, có 3 người đồng ý chuyển xuống: 1 nữ làm lao công 2 nam làm bảo vệ Bởi vì 3 người này đang chờ kết quả thi Cao học. Và rồi 2 Nam bảo vệ đều đậu Cao học. Thay vì được cất nhắc, thì lại bị cho thôi việc vì sợ lộ chuyện vì rất nhiều người truyền tin nhau. Sau đó ông Ánh ký hợp đồng với 1 đống con cháu với trình độ Trung Cấp, Cao Đẳng, ĐH hệ Tại chức vào làm việc. Vấn đề này gây bức xúc dư luận của Trường, và đây cũng là mồi lửa nhen nhóm ý định lật mặt ông Ánh của nhiều Giảng viên như bây giờ. Vậy nhưng không hề thấy NHNH đả động đến??? Có đến 90% nhận sự hiện tại của Trường biết về vấn đề này. Tôi là NẠN NHÂN CỦA ÔNG ÁNH. Mong Báo Giáo Dục hãy phơi bày thêm sự thật làm căm phẫn cả trăm người này.

NC Thang
0

Sao không nêu rỏ họ tên, ngày tháng chính xác

Xem thêm bình luận
Tin khác