Được quan tâm

Báo Mỹ: Đồng hồ Thụy Sĩ nói sự thật “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”

Giáo dục Quốc phòng

Đông Bình (nguồn Thời báo Hoàn Cầu, TQ)

(GDVN) - Báo Trung Quốc nói ra nói vào về đồng hồ Thụy Sĩ mang tinh thần yêu nước của người Việt, bôi xấu công ty này ham lợi nhuận mà không tính tới hậu quả chính trị.

Đồng hồ Candino nói lên sự thật: Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là của Việt Nam

Tờ "Thời báo Hoàn Cầu" Trung Quốc ngày 30 tháng 3 dẫn hãng tin VOA Mỹ ngày 28 tháng 3 đăng bài "Đồng hồ Thụy Sĩ trở thành vũ khí mới nhất trong xung đột trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc" cho rằng, đồng hồ được chế tạo với số lượng hạn chế, được tùy chỉnh của một công ty Thụy Sĩ trở thành sản phẩm mới nhất thể hiện tình cảm yêu nước của người Việt Nam.

Theo bài báo, ngày 17 tháng 1, Công ty Hải Minh của Việt Nam đã bắt đầu trưng bày tiêu thụ "đồng hồ yêu nước" của nhà sản xuất đồng hồ Candino, Thụy Sĩ, có giá là 400 USD, tổng cộng bán ra 1.888 chiếc.

Bài báo cho biết, trên chính diện đồng hồ này có in quốc kỳ Việt Nam, khắc chữ "quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là của Việt Nam", mặt sau đồng hồ là bản đồ Việt Nam bao gồm các hòn đảo ở Biển Đông. Trong 1.888 chiếc đồng hồ, 388 chiếc nữ, còn lại dùng cho nam giới.

Theo VOA, để bảo vệ chủ quyền biển đảo, Việt Nam đã tìm rất nhiều phương pháp để đối phó Trung Quốc như từ chối hộ chiếu, sách giáo khoa và tạp chí trái phép. Người dân Việt Nam còn phát động "ngăn chặn hàng hóa từ Trung Quốc", ủng hộ phong trào "người Việt ưu tiên dùng hàng Việt", đồng thời quyên góp tiền cho ngư dân và các lực lượng khác sống trên các hòn đảo này.

Đồng hồ Candino nói lên sự thật: Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là của Việt Nam

Đến nay, người Việt Nam đang đua nhau mua sắm "đồng hồ yêu nước" này. Điều này trở thành sản phẩm mới nhất thể hiện lòng yêu nước nồng nàn của người Việt.

Theo "Thời báo Hoàn Cầu", loại đồng hồ này được trang mạng gallewatch.com giới thiệu trên trang chủ, có tiêu đề là "đồng hồ nói thật". Công ty này thường xuyên tùy chỉnh đồng hồ theo các chủ đề chính trị và bán với số lượng hạn chế, chẳng hạn trong các thời điểm như Việt Nam và Thụy Sĩ tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, thủ đô Hà Nội của Việt Nam tròn 1.000 năm tuổi.

Tổng giám đốc Công ty Hải Minh, ông Bùi Tuấn Minh cho biết, ý tưởng chế tạo loại đồng hồ này bắt đầu từ năm 2012, ông đã bỏ ra rất nhiều thời gian để thuyết phục Công ty Candino chế tạo loại đồng hồ này, "nhằm phát đi thông điệp quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là của Việt Nam, đặc biệt dựa trên tình hình đất nước hiện nay, bất cứ sự đồng tình nào của bạn bè quốc tế đều là món quà quý giá của chúng tôi".

Phó giáo sư Alexander Vuving thuộc Trung tâm nghiên cứu an ninh châu Á-Thái Bình Dương - cơ quan nghiên cứu Mỹ có trụ sở ở Hawaii cho rằng, đồng hồ có tính chất yêu nước này thực ra cũng là cách thức để công ty Việt Nam kiếm tiền. Theo ông, tinh thần yêu nước hướng về Biển Đông hiện đã trở thành một thương hiệu rất hấp dẫn ở Việt Nam.

Báo Trung Quốc nói ra nói vào về vấn đề này và cho rằng, công ty này đã chỉ theo đuổi lợi ích kinh tế, bất chấp ảnh hưởng và hậu quả chính trị, bôi xấu thương hiệu của công ty này, đồng thời muốn lên án công ty này.

Đồng hồ Candino nói lên sự thật: Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là của Việt Nam
Đông Bình (nguồn Thời báo Hoàn Cầu, TQ)
Từ khóa :
đồng hồ Thụy Sĩ , Candino , Công ty Hải Minh , tinh thần yêu nước , người Việt Nam , châu Á-Thái Bình Dương , Biển Đông , quần đảo Hoàng Sa , quần đảo Trường Sa , Trung Quốc
Báo Mỹ: Đồng hồ Thụy Sĩ nói sự thật “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”
Bình luận
Thanh Quảng
11

Quá chuẩn, tôi sẽ mua để dùng, mặc dù không thích đeo đồng hồ cho lắm. Không biết mua ở đâu

lâm anh
6

Muốn mua thì làm sao ta?

Trần Bảo Linh
19

1000 like cho ý tưởng và hành động thiết thực của công ty Hải Minh và ban lãnh đạo công ty

nguyệ tánh
16

Hay quá,tinh thần việt nam bất diệt!

Huỳnh Minh Đại
13

Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến của tuankhanh7979

CHUQUANG
8

THÌ AI CŨNG BIẾT NHƯ VẬY - RỒI SAO NỮA ???

tuankhanh7979
36

Theo tôi thì đưa Hoàng sa và trường sa lên bất kỳ một món đồ nào của việt nam là hoàn toàn hơp lý, khi đó món đồ nào của việt nam tạo ra,đều có hình ảnh hai quần đảo hoàng sa và trường sa của việt nam...mình đố mấy anh tàu khựa dám làm giả....

Mạnh Tường
19

Đau thật! Hoàng Sa, Trường Sa rõ ràng là của Việt Nam mà người nước ngoài đều biết cả ấy thế mà mình là dân chính hãng Madein Vietnam hàng nghìn đời nay, cũng chỉ được nghe tivi nói thoang thoảng là chủ quyền của Việt Nam có bằng chứng. Nhiều người là cán bộ công chức khi hỏi về Hoành Sa, Trường Sa cứ ù ù cạc cạc. Do chúng ta ít tuyên truyền cho người dân, một sai lầm lớn.

Xem thêm bình luận
Tin khác