Báo Nga: Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á rất muốn mua xe tăng T-14 Nga

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)

(GDVN) - Các đối tác truyền thống rất quan tâm đến xe chiến đấu bộ binh và xe tăng chiến đấu Armata, nhưng hiện Nga chỉ trang bị cho quân đội của họ, chưa xuất khẩu.

Xe tăng chiến đấu T-14 Armata Nga

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 5 tháng 6 dẫn mạng tin tức Sputnik Nga ngày 4 tháng 6 đưa tin, trợ lý hợp tác kỹ thuật quân sự của Tổng thống Nga, ông Vladimir Koren nói với tờ "Izvestia" rằng, Ấn Độ, Trung Quốc và các đối tác nước ngoài khác đều có ý định mua sắm vũ khí quân sự mới của Nga được phô diễn trong duyệt binh kỷ niệm tròn 70 năm chiến tranh vệ quốc.

Tờ "Izvestia" dẫn lời ông Vladimir Koren nói: "Phần lớn đây là các đối tác truyền thống - Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á, họ đã bày tỏ quan tâm tới vũ khí kiểu mới của chúng ta".

Bài báo chỉ ra, vũ khí nói đến trước hết ở đây là xe chiến đấu bộ binh và xe tăng Armata.

Xe tăng chiến đấu T-14 Armata Nga

Vladimir Koren cho biết, vũ khí mới nhất phô diễn trong duyệt binh trước hết cần được trang bị cho Các lực lượng vũ trang Nga, chỉ có trong tương lai mới có thể cung cấp cho quân đội các nước khác.

Tờ "Izvestia" cho rằng: "Hiện nay, những khách hàng đặt mua nước ngoài đều rất hài lòng với vũ khí Nga được cung cấp theo các hợp đồng hiện có".

Xe tăng T-14 thế hệ mới đã xuất hiện trong lễ duyệt binh kỷ niệm tròn 70 năm thắng lợi chiến tranh vệ quốc vào ngày 9 tháng 5.

Đặc điểm chủ yếu của xe tăng này là áp dụng thiết kế chia khoang cho thành viên trên xe. Phương án này sẽ tăng cường khả năng sống sót cho binh sĩ xe tăng khi bị tấn công. 

Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)
Từ khóa :
Nga , tấn công , quân đội , quân sự , Trung Quốc , thành viên , vũ khí , chiến tranh
Báo Nga: Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á rất muốn mua xe tăng T-14 Nga
Chủ đề : Giáo Dục Quốc Phòng
Bình luận
Nhi le thanh
0

Xe tăng trong chiến tranh hiện nay đã quá lạc hậu và tốn kém về ngân sách, hiệu quả giành thắng lợi không cao. Nếu như có vài lữ đoàn xe tăng tham gia tác chiến gặp khi đối phương có vài chiếc máy bay chống tăng thì coi như xong ?

Xem thêm bình luận
Tin khác