Đông Phong 21 bắn từ Thanh Hải có thể tấn công Việt Nam, Ấn Độ?

Giáo dục Quốc phòng

Bình Nguyên

(GDVN) - Các tên lừa mà Ấn Độ có thể chuẩn bị phóng là Agni-II với tầm bắn 2000 km; Agni-IV tầm bắn 4000 km.

Ấn Độ chuẩn bị bắn thử tên lửa đạn đạo tầm xa Agni-V

Cơ quan nghiên cứu và phát triển công nghệ quốc phòng Ấn Độ (IDRDO) cho biết Bộ Quốc phòng nước này đang chuẩn bị tiến hành bắn thử nghiệm một số tên lửa đạn đạo tầm xa Agni-V.

Ấn Độ chuẩn bị bắn thử tên lửa đạn đạo tầm xa Agni-V

Trung tâm thông tin khoa học phòng thủ quân đội TQ loan tin rằng: tên lửa đạn đạo tầm xa Agni-V mà Ấn Độ chuẩn bị bắn thử có khả năng tấn công các mục tiêu bố trí ở Viễn Đông, Châu phi và châu Âu.

Trong khi đó một nguồn tin từ quân đội Ân Độ cho biết nước này đã sẵn sàng thử nghiệm 3 loại tên lửa xuyên lục địa Agni sau khi phóng thử nghiệm tên lửa hành trình cận âm Nirbhay vào tháng 11.

Các tên lừa mà Ấn Độ có thể chuẩn bị phóng là Agni-II với tầm bắn 2000 km; Agni-IV tầm bắn 4000 km.

IDRDO cho biết tên lửa Agni-V có tầm bắn từ 5000 đến 8000 km cũng có thể xuất hiện trong các thử nghiệm sắp tới.

Agni-V lần đầu tiên được phóng thử vào tháng 4/2012 và lần thứ hai được bắn thành công vào ngày 11/9 vừa qua.

Tất cả các lần phóng này đều được bắn đi từ giàn phóng di động. IDRDO nói rằng bệ phóng di động cho phép các tên lửa Agni-V di chuyển, triển khai nhanh, bí mật và bất ngờ hơn khi đối phó với kẻ địch.

Agni-V được cho là có sức mạnh ngang ngửa tên lửa Topol phóng từ giàn phóng di động được quân đội Nga sử dụng.

Ngoài ra, theo các chuyên gia quân sự, việc bố trí các tên lửa đạn đạo tầm xa Angi trên xe phóng di động cũng làm cho radar và vệ tinh của quân đội đối phương khó phát hiện hơn.

Đông Phong 21 "made in China"

Ảnh do dân mạng TQ tưởng tượng về khả năng tấn công của tên lửa Đông Phong 21

Một tờ báo tại Đài Loan gần đây cho biết Trung Quốc cũng đã phát triển được tên lửa đạn đạo Đông Phong 21 có khả năng tấn công gần như tất cả các nước châu Á trong đó có Ấn Độ.

Khi Đông Phong 21 được phóng đi từ căn cứ ở Thanh Hải, có có thể bắn đến các mục tiêu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đảo Okinawa, Đài Loan, Việt Nam, Ấn Độ và Trung Á.

Bình Nguyên
Từ khóa :
Đông Phong 21 , bắn từ , Thanh Hải , có thể , tấn công , Việt Nam , Ấn Độ
Đông Phong 21 bắn từ Thanh Hải có thể tấn công Việt Nam, Ấn Độ?
Bình luận
bùi thị mĩ hạnh
15

việt nam chúng ta cũng nên khẩn chương hợp tác tự sản xuất các loại tên lửa vũ khí chính xác tầm xa hàng ngìn km để dăn đe và bảo vệ chủ quyền trọng tâm là 6 tỉnh phía bắc cũng như toàn bộ khu vực biển đông và các căn cứ quân sự của kẻ xâm chiếm là mục tiêu chính xáccần phải nằm trong vùng tác chiến phá hủy và tiêu diệt

Nguyên Việt Nam
5

Tôi đồng ý với bạn. Phải cho người TQ biết rằng Quân đội nhân dân Việt Nam không hề biết sợ trước kẻ thù nào.

Sơn DX
26

Trước hết hãy bắn các con tu hú, các quan tham nhũng làm lụn bại đất nước, các con buôn đem chất độc về đầu độc cả dân tộc ta trước. Sau đó cho nghĩ hưu các nhà quản lý giáo dục kém cỏi, thích hư danh hão đã làm thui chột bao thế hệ người Việt, làm đất nước tụt hậu thì sự mong mỏi của bạn mới thành hiện thực.

Xem thêm bình luận
Tin khác