Mũ bảo hiểm giúp nhìn xuyên máy bay

Khoa học - Công nghệ

Nguồn: Đất Việt

Công ty BAE Systems của Anh vừa giới thiệu loại mũ bảo hiểm mới có tên là Striker dành cho các phi công lái máy bay chiến đấu.

Công ty BAE Systems của Anh vừa giới thiệu loại mũ bảo hiểm mới có tên là Striker dành cho các phi công lái máy bay chiến đấu. Chiếc mũ này được kết nối với các camera gắn bên ngoài thân máy bay giúp phi công có thể nhìn xuyên quan thân máy bay.

Hệ thống này cũng được gắn các bộ cảm ứng có thể nhận biết được hướng nhìn của phi công và cung cấp những hình ảnh chính theo các góc nhìn của phi công.

Mũ bảo hiểm Striker có thể giúp phi công nhìn xuyên máy bay

“Nếu một phi công đeo mũ bảo hiểm Striker, anh ta hoàn toàn có thể quan sát mọi thứ dưới mặt đất chỉ bằng cách quay đầu về hướng muốn quan sát và nhấn nút. Hệ thống cung cấp hình ảnh về đối tượng mà phi công muốn quan sát”, Alan Jowett, thuộc công ty BAE Systems, cho biết.

Phó giám đốc Peter Robbie của phòng phát triển thương mại tại Cơ quan vũ trụ châu Âu và công ty quốc phòng EADS cho biết: Công nghệ này thậm chí có thể cung cấp cho một loại vũ khí như máy bay không người lái.

“Phi công có thể cung cấp thông tin về mục tiêu cho một máy bay không người lái từ những gì anh ta quan sát được thông qua mũ bảo hiểm Striker. Sau đó, phi công có thể ra lệnh phóng tên lửa và quan sát quá trình tấn công mục tiêu qua mũ bảo hiểm này”, ông Peter Robbie cho biết.

Công ty BAE Systems tiết lộ họ đang phát triển một hệ thống audio 3D cho phép phi công có thể nghe được những thông tin xung quanh họ.

Nguồn: Đất Việt
Từ khóa :
quan sát , thân máy bay , Cơ quan vũ trụ Châu Âu , audio , cảm ứng , nhận biết , 3D , cung cấp thông tin
Mũ bảo hiểm giúp nhìn xuyên máy bay
Chủ đề : CHẾ TẠO
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác